Hôm nay,  

Lá Chắn Phi Đạn Dở: Mỹ Xài Phí 10 Tỉ Đô

4/7/201500:00:00(View: 5632)

WASHINGTON - 1 bài báo của tờ Los Angeles Times cho hay 10 tỉ MK chi tiêu trong chương trình phòng thủ phi đạn thất bại ngay từ đầu là phung phí 10 tỉ MK – các thất bại này cũng đe dọa an ninh quốc gia. Hệ thống radar đặt trên chiên hạm X-band radar (hay SBX) đuợc cơ quan phòng thủ phi đạn MDA mô tả là mạnh nhất thế giới.

Trong 1 buổi điều trần tại Thượng Viện Tháng 4-2007, cựu giám đốc MDA Henry A. Obering III xác nhận SBX đặt tại Chesapeak Bay có thể theo dõi 1 mục tiêu nhỏ bằng trái banh bầu dục tại Vịnh San Francisco.

Dù vậy, SBX là quá tốn kém – bài báo của LAT cho hay chi phí phát triển SBX trị giá 2.2 tỉ và thất bại ngay từ đầu vì thiếu khả năng báo động sớm. Hệ thống SBX đuợc dự liệu để hoạt động từ 2005 hiện bị bỏ không tại Pearl Harbor (Hawaii).


SBX là 1 trong 4 dự án thất bại gây bối rối MDA, với tổng chi phí 10 tỉ MK, là phung phí. SBX đuợc mô tả là radar có khả năng phân biệt phi đạn thật và phi đạn giả.

SBX có tầm nhìn xa nhưng hẹp và không tính độ cong của địa cầu nên không thể phát giác quả bóng bầu dục ở xa 2500 dặm, chỉ nhận ra ở cao độ hơn 870 dặm. MDA là cơ quan đuợc thành lập dưới thời TT Reagan, bắt đầu với ngân sách 8 tỉ MK và gần 9000 nhân viên.

1 thất bại khác gây bối rối MDA là chương trình Airborne Laser kinh phí 5. 3 tỉ đã bị đình chỉ năm 2012 – dự án này định biến cải phi cơ Boeing 747 để trang bị súng laser bắn diệt phi đạn ngay từ lúc vừa phóng đi nhưng thực tế là chỉ có thể bắn khi phi đạn đã phóng tới gần mục tiêu.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Có nên hợp pháp hóa mại dâm để câu du khách? Các quan chức Hà Nội đã “bức xúc” nêu câu hỏi như thế.
Năm 2008, trong chuyến về Việt Nam ngày mùng 4 Tết, gia đình tôi tổ chức du lịch thăm Tứ Động Tâm tại Ấn Độ.
Thời sự và sự kiện. Tin buồn và tội nghiệp. Đài phát thanh Mỹ VOA ngày 8-11- 2019 có tin, “Ngày 8/11, Bộ Công an Việt Nam và cảnh sát hạt Essex, Anh, công bố danh tính 39 nạn nhân thiệt mạng trong xe container đông lạnh, gồm 10 người Hà Tĩnh, 21 người Nghệ An, và một số người Quảng Bình, Hải Phòng, Hải Dương và Thừa Thiên-Huế.’
Đức Giáo Hoàng Francis đã tố cáo sự phân biệt đối xử chống đồng tính là gợi nhớ đến các cuộc đàn áp thời Đức Quốc xã và bằng chứng về một nền văn hóa của mối hận thù đã xuất hiện ngày nay.
Group of 30 (G-30)- một nhóm những tổ chức tài chính có uy tín toàn cầu- đã cảnh báo: Hoa Kỳ, Trung Cộng và những nền kinh tế hàng đầu khác sẽ phải đối diện với mức thâm thủng quĩ hưu trí khổng lồ $15.8 trillion, sẽ gặp khó khăn trong việc hỗ trợ tài chính cho người cao tuổi.
Chúng ta hay nghe kể về những món cổ vật giá trị được tìm thấy ở những nơi không ai ngờ tới. Thí dụ: 3 năm trước đây, một chiếc xe 1966 Ford Mustang Shelby tìm thấy ở một nhà kho bị bỏ quên, sau đó được bán với giá $159,500.
Kay Wilson là một nghệ sĩ trẻ, dọn từ Pennsylvania đến làm việc tại Los Angeles. Kay nhận ra rằng số tiền cô trả để có một căn studio ở Pennsylvania chỉ đủ cho một căn phòng 2.9 X 2.9 m tại LA.
Alan Greenspan – cựu giám đốc Quĩ Dự Trữ Liên Bang (FED)- tuyên bố rằng không có lý do chính đáng để các ngân hàng trung ương trên toàn cầu phát hành tiền kỹ thuật số.
Nhà đồng sáng lập và cựu CEO của Uber Technology Inc. – Travis Kalanick- đã bán khoảng 21% cổ phần của mình tại công ty.
Jamie Dimon- CEO của tập đoàn tài chính JPMorgan Chase & Co- xác nhận rằng bất bình đẳng giàu nghèo là một vấn đề lớn của xã hội Mỹ. Ong không nói nhiều về vấn đề những CEO như ông đang được trả lương cao quá mức.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.