Hôm nay,  

Lá Chắn Phi Đạn Dở: Mỹ Xài Phí 10 Tỉ Đô

4/7/201500:00:00(View: 5515)

WASHINGTON - 1 bài báo của tờ Los Angeles Times cho hay 10 tỉ MK chi tiêu trong chương trình phòng thủ phi đạn thất bại ngay từ đầu là phung phí 10 tỉ MK – các thất bại này cũng đe dọa an ninh quốc gia. Hệ thống radar đặt trên chiên hạm X-band radar (hay SBX) đuợc cơ quan phòng thủ phi đạn MDA mô tả là mạnh nhất thế giới.

Trong 1 buổi điều trần tại Thượng Viện Tháng 4-2007, cựu giám đốc MDA Henry A. Obering III xác nhận SBX đặt tại Chesapeak Bay có thể theo dõi 1 mục tiêu nhỏ bằng trái banh bầu dục tại Vịnh San Francisco.

Dù vậy, SBX là quá tốn kém – bài báo của LAT cho hay chi phí phát triển SBX trị giá 2.2 tỉ và thất bại ngay từ đầu vì thiếu khả năng báo động sớm. Hệ thống SBX đuợc dự liệu để hoạt động từ 2005 hiện bị bỏ không tại Pearl Harbor (Hawaii).


SBX là 1 trong 4 dự án thất bại gây bối rối MDA, với tổng chi phí 10 tỉ MK, là phung phí. SBX đuợc mô tả là radar có khả năng phân biệt phi đạn thật và phi đạn giả.

SBX có tầm nhìn xa nhưng hẹp và không tính độ cong của địa cầu nên không thể phát giác quả bóng bầu dục ở xa 2500 dặm, chỉ nhận ra ở cao độ hơn 870 dặm. MDA là cơ quan đuợc thành lập dưới thời TT Reagan, bắt đầu với ngân sách 8 tỉ MK và gần 9000 nhân viên.

1 thất bại khác gây bối rối MDA là chương trình Airborne Laser kinh phí 5. 3 tỉ đã bị đình chỉ năm 2012 – dự án này định biến cải phi cơ Boeing 747 để trang bị súng laser bắn diệt phi đạn ngay từ lúc vừa phóng đi nhưng thực tế là chỉ có thể bắn khi phi đạn đã phóng tới gần mục tiêu.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
Mỗi năm lên tuổi già đi, tưởng đâu đã được an nhàn, nào ngờ đảng Cộng sản Việt Nam vẫn phải tối mắt đấu tranh để tồn tại vì các chứng nan y: Suy thoái tư tưởng; Đạo đức xuống cấp; Tham nhũng; và, Lợi ích nhóm trong trong cán bộ,đảng viên.
Bản thông báo của cảnh sát đưa ra hôm Thứ Năm ngày 5 tháng 12/2019, cho biết cô bé mất tích tên Lara Nguyen, 12 tuổi, cư dân thị trấn Menda. Lần cuối cô bé được nhìn thấy là tại nhà cô bé này ở đường Coppice Street, khoảng 8 giờ sáng hôm Thứ Tư ngày 4 tháng 12/2019.
Sài Gòn: Trong 11 tháng kiều hối đạt 4,3 tỷ USD, dự kiến cả năm 2019 dự kiến 5,3 tỷ USD, tăng trên 9% so với năm 2018. Kiều hối về đã giúp sản xuất kinh doanh, giải quyết khó khăn đời sống người thân, giải quyết việc làm, tạo điều kiện cho kinh tế Tp SG phát triển.
Do dự đoán thời tiết sẽ có 40-50% cơ hội mưa rào vào Thứ Bảy tới, 7 tháng 12 - ngày sự kiện ‘Winter in the Grove’, Thành phố sẽ dời sự kiện này đến ngày thứ Năm tuần sau, vào ngày 12 tháng 12, và chương trình sẽ bắt đầu lúc 5:00 giờ chiều đến 8:00 giờ tối
Tại nhà hàng Diamond 3, Westminster, Nam California, Tối thứ Sáu, ngày 29 tháng 11 năm 2019, Hội Đồng Hương Quảng Nam – Đà Nẵng (QNĐN) đã tổ chức buổi tiệc tri ân các mạnh thường quân và các ân nhân đã ïđóng góp cho chương trình cứu trợ Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa Quảng Nam Đà Nẵng.
Hôm biểu tình 17/11, lãnh tụ trẻ Joshua Wong hô lớn khẩu hiệu "Hồng-kông là Bá-linh mới !" trước đông đảo dân Hồng-kông tụ tập tại Công trường Edimbourg trong khu phố doanh thương.
Chính phủ Trump đang thắt chặt các đòi hỏi làm việc đối với một số người nhận phiếu thực phẩm, một sự thay đổi dự kiến sẽ loại bỏ các lợi ích của Chương Trình Hỗ Trợ Dinh Dưỡng Bổ Sung (SNAP) cho 688.000 người lớn.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư đã đột ngột bãi bỏ cuộc họp báo đã được lên lịch trình để kết thúc chuyến đi đầy tranh cãi tới Anh cho cuộc họp năm thứ 70 của Tổ Chức Hiệp Ước Bắc Đại Tây Dương gọi tắt là NATO.
Có 422.9 triệu khẩu súng đang lưu hành, khoảng 1.2 khẩu cho một người Mỹ, và 8.1 tỉ dây đạn được bán vào năm ngoái, chứng tỏ súng là phổ biến tại Mỹ, theo National Shooting Sports Foundation cho biết.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.