Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

18/03/200000:00:00(Xem: 6001)
400 TRẺ EM CÙNG ĐÁNH CỜ
Hơn 400 học trò Argentina cùng đấu cờ vua với hàng chục vị thầy cờ tại công trường Plaza de Mayo hôm Thứ Sáu. Tòa đô chính Buenos Aires tổ chức cuộc đấu cờ lớn lần đầu tiên để khuyến khích trẻ em hứng thú với môn cờ này.

BÁN TƯỢNG LÃNH TỤ
Nền dân chủ Nga vui hơn: Dân chúng đem ra phố bán các pho tượng gỗ tạc theo hình các cựu và đương nhiệm lãnh tụ, như Quyền Tổng Thống Vladimir Putin, cựu Tổng Thống Boris Yeltsin và các cựu Tổng Bí Thư Đảng CSVN Mikhail Gorbachev và Leonid Brezhnev. Putin hy vọng thắng cử vào cuộc bầu cử ngaỳ 26.3.

HÃNG PHONE VỆ TINH ĐÓNG CỬA
Công ty Iridium vừa trình làng một máy điện báo pager và điện thoại gọi toàn cầu t5ai hội chợ Telecom ‘95 ở Geneva, Thụy Sĩ. Và hôm Thứ Sáu 17.3.2000, Iridium khai trước tòa phá sản rằng không tìm nổi ai mua dịch vụ phone di động chuyển bằng vệ tinh, và muốn đóng cửa dịch vụ này vào nửa đêm nay, để sẽ đứt dây gọi của 55,000 khách hàng.

HỌA SĨ CUỐI VỚI KỸ THUẬT THẾ KỶ THỨ 8
Ruben Freire là họa sĩ Uruguay cuối cùng còn sử dụng kỹ thuật vẽ từ thời thế kỷ thứ 8.

ĐA SỐ THỬ MA TÚY VÌ TÒ MÒ


Trong bản thăm dò Zogby, đại đa số những người thú nhận có xài ma túy trong quá khứ nói rằng họ chơi chỉ vì tò mò. Trả lời câu “Tại sao bạn ban đầu dùng ma túy bất hợp pháp"” đã có 70.6% noí là ví tò mò, 14.3% nói vì bạn bè lôi cuốn, phần còn lại vì các lý do khác.

BẠN MUỐN ĐỔI HÌNH DẠNG"
Trả lời câu hỏi “Bạn có muốn thay đổi phần naò trên cơ thể bạn không"” có tới 37.5% noí là không muốn, với 28.6% nói là muốn thay đổi sức nặng, 9.2% noí là chiều cao, 8.4% noí là muốn đổi toàn thân, và 7.5% noí là muốn đổi tóc thôi.

VUI CHƠI LỄ THÁNH PATRICK
Marcina Arnold, thuộc Inishowen Carnival Group, múa trong Diễn Hành Than1h Patrick nơi trung tâm thành phố Dublin hôm Thứ Sáu. Ước lượng nửa triệu người xuống đường đón mừng ngày than1h bảo hộ Ái Nhĩ Lan này. Truyền thống này vẫn lưu giữ tại Hoa Kỳ, nơi lễ hội được vui chơi và mọi người cùng mặc trang phục màu xanh lá cây.

THỬ PHÁ GIÁ XĂNG CHƠI
Dân chúng lái xe đậu hàng dài trước trạm xăng Amoco ở Vienna, Virginia hôm Thứ Sáu 17.3 trong màn quảng cáo bán xăng thường với giá 92.9 xe một ga-lông. Màn phá giá này sẽ chấm dứt vaò giữa buổi sáng, xảy ra khi có mức tăng vọt kỷ lục chỉ số vật giá hàng tiêu thụ trong 10 tháng qua được loan báo hôm Thứ Sáu. Vật giá tăng 0.5% tháng Hai, vì bị thúc đẩy bởi mức tăng kỷ lục giá xăng dầu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Dân Việt làm sao thoát Trung, nếu không tiên quyết (và cương quyết) thoát khỏi cái đám Cộng Sản gian tà này.
Đảng Cộng sản chủ trương hồng hơn chuyên, nên hiện tượng con ông cháu cha, quan hệ, quen biết, đút lót, dùng bằng giả, là hệ quả của chính sách nô tài nuôi thân này.
Trong những ngày cuối tháng 10 hàng năm, có một ngày được thế giới ghi nhớ: Ngày tưởng niệm các nạn nhân của đàn áp chính trị… Cội nguồn của ngày này là từ những cuộc đàn áp chính trị ở Liên Xô.
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo Yonhap đưa tin, Hàn Quốc tuyên bố sẽ ngừng nhận những đãi ngộ đặc biệt dành cho các quốc gia đang phát triển trong các đàm phán tương lai tại Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).
Khoảng cuối tháng 10/2019, hãng tin Bloomberg cho biết, Ngân hàng Trung ương Thái Lan có lẽ đang nhận thấy một điều rằng ngăn đà tăng giá của đồng Baht là một nhiệm vụ ngày càng khó khăn.
BRUSSELS - Liên Âu đồng ý gia hạn Brexit đến sau năm 2019, là 3 tháng sau mục tiêu của Thủ Tướng Anh
BUENOS AIRES - Giới quan sát tiên đoán đúng: Argentina đã bầu lãnh đạo theo phe thiên tả trong kỳ bầu cử Chủ Nhật 27/10.
BAGHDAD - Thêm 7 người chết hôm Thứ Bảy 26/10, khi cảnh sát đàn áp biểu tình chống chính quyền của Thủ Tướng al-Mahdi tại thủ đô.
Tài xế lái chiếc xe tải định mệnh chở 39 xác người được phát hiện tại Anh hồi tuần qua đã ra tòa về tội ngộ sát và buôn người
TT Trump loan báo thủ lãnh Nhà Nước Hồi Giáo (ISIS) đã bị lực lượng đặc biệt Mỹ truy kích và đã nổ bom tự sát. Bản tin cho biết thêm như sau.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.