Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

31/05/200400:00:00(Xem: 6227)
VÌ TẤM TRANH, BỊ ĐÁNH BẦM MẶT
Bà eLori Haigh, chủ một phòng triển lãm tranh ở San Francisco, đã bị đánh bầm mặt bởi 1 kẻ vô danh vì họ phản đối việc bà trưng bày 1 họa phẩm mô tả cảnh lính Mỹ hành hạ tù Iraq đêm Thứ Năm. Phòng tranh của bà thường là trừu tượng, chỉ có tấm ảnh tượng hình về đánh tù ở Abu Graigh thì lại mang nhiều rắc rối. Bà đã tạm thời đóng cửa phòng tranh.

CÁ PIRANHAS THẢ TRÊN SÔNG HỒ BANGKOK
Chính phủ Thái đang cảnh báo là loại các ăn thịt Piranhas có thể đã được ai đó thả vào các sông hồ Bangkok, khi các chủ tiệm cá đổ xuống để tránh bị bố ráp về tội mua bán các chủng loại lạ.

KINH TẾ THÁI VẪN TĂNG TỐC
Các chợ dưa hấu ở Bangkok vẫn y hệt như chợ Cầu Ông Lãnh, Sài Gòn. Nền kinh tế Thái Lan dự kiến sẽ vẫn tăng tốc bất kể mới đây bản tiên đoán kinh tế đã cho giảm sức tăng trưởng, trong lúc thị trường chứng khoán trồi sụt và nỗi lo về giá dầu tăng vọt.

ĐẮP TƯỢNG CÁT ĐỂ VINH DANH
Đắp tượng cát theo hình các chiến binh đang đổ bộ trên bờ biển Vierville-sur-mer, nơi trước kia có tên là Bờ Biển Omaha vào ngày D-Day, khi quân đồng minh đổ bộ vùng Normandy của Pháp để tấn công quân Đức Phát Xít.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tôi vốn tính hiếu kỳ lại đang vô cùng rảnh rỗi nên nghe qua câu chuyện (“kỳ cục”) như thế thì không khỏi “động lòng bốn phương,” muốn thực hiện ngay một chuyến “Đông Du” cho biết đó biết đây.
Tình hình chung mấy năm qua ở Á châu Thái bình dương từ đông bắc tới đông nam cho thấy: Mỹ thêm bạn, TC thêm thù.
Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa Tom Cotton của Arkansas đã lên án nhiều nhân vật trong NBA tỏ ra yếu hèn trước Trung Cộng, trong đó có cả ngôi sao Lebron James. Theo Cotton, Lebron James phản đối việc một nhà quản trị NBA ủng hộ Hong Kong là vì muốn bảo vệ lợi nhuận kinh doanh của mình tại Trung Cộng.
Theo một thăm dò mới của Viện Nghiên Cứu Chính Quyền thuộc UC Berkeley, hầu hết những cử tri tại California - bao gồm cả đa số cử tri Cộng Hòa - cho rằng di dân đã làm cho nước Mỹ trở thành một nơi tốt hơn để sinh sống.
Hai viên chức ẩn danh của Hoa Kỳ đã tiết lộ với Reuters: sau vụ những cơ sở lọc dầu của Saudi Arabia bị tấn công vào ngày 14/09, Hoa Kỳ đã bí mật thực hiện một cuộc tấn công mạng chống lại Iran.
Sinh-trụ-hoại-diệt là lẽ thường tình, cả với người lẫn… xe hơi. Mua xe hơi, có đi là có mòn. Xe mới rồi sẽ cũ. Tuy nhiên, nếu chủ xe biết giữ gìn, bảo trì đúng cách, thì tuổi thọ của xe sẽ dài hơn.
Theo The Wall Street Journal, công ty bán lẻ trên mạng Amazon đang trả chi phí di chuyển cho những nhân viên được chuẩn đoán mắc bệnh ung thư, để họ có thể đến điều trị tại hệ thống City of Hope- Los Angeles.
Những ngân hàng hiện nay đang được ghi nhận là tính lãi suất cao kỷ lục trên thẻ tín dụng, khi những người sử dụng thẻ vay nợ càng nhiều.
Kẹt xe, phải nối đuôi hàng dài trên đường đi làm là nỗi căng thẳng, đau khổ của nhiều người Mỹ.
Theo một cuộc thăm dò của Gallup được công bố vào giữa Tháng 10, hơn một nửa người trưởng thành Mỹ cho biết có thành viên trong gia đình sử dụng quá nhiều bia rượu, thuốc.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.