Hôm nay,  

Google Định Tạo Các Ứng Dụng Android Dành Cho Xe Hơi

20/12/201400:00:00(Xem: 2661)
blank
Ứng dụng android dành cho xe hơi.

Một nguồn tin cho biết, Google đang đặt nền móng cho phiên bản Android được tích hợp trực tiếp vào xe hơi, cho phép người lái tận hưởng những tiện ích của Internet mà không cần kết nối với smartphone.

Động thái là môt bước tiến lớn của Google kể từ khi ra mắt phần mềm Android Auto, đi kèm với một phiên bản mới nhất của hệ điều hành dành cho smartphone và đòi hỏi điện thoại phải được kết nối với một chiếc xe tương thích với màn hình tích hợp để có thể truy cập trực tuyến vào nhạc, bản đồ và các ứng dụng khác. Những chiếc xe đầu tiên được trang bị Android Auto sẽ được ra mắt vào đầu năm 2015.

Tuy nhiên, Google đã không cung cấp bất kỳ thông tin chi tiết hoặc khung thời gian cho kế hoạch dài hạn nhằm đưa trực tiếp Android Auto vào xe hơi. Hiện tại, gã khổng lồ tìm kiếm đang dự kiến thực hiện kế hoạch khi công ty ra mắt phiên bản tiếp theo của hệ điều hành dành cho xe hơi, được đặt tên là Android M, có thể là trong một năm hoặc lâu hơn. Nếu thành công, Android sẽ trở thành hệ thống tiêu chuẩn cung cấp ứng dụng giải trí và các tính năng chuyển hướng cho xe hơi, giúp củng cố vị trí của Google trong thị trường mới khi đang phải cạnh trạnh tranh với Apple Inc. Ngoài ra, Google cũng có tiềm năng tiếp cận với kho ứng dụng có giá trị được thu thập từ xe hơi.

Việc tích hợp trực tiếp phần mềm vào ô tô đảm bảo người lái sẽ có thể sử dụng các dịch vụ của Google mỗi ngày khi bật máy xe mà không cần phải kết nối với điện thoại. Việc tích hợp cũng sẽ cho phép Google tận dụng nhiều hơn camera của xe, các cảm biến, đo nhiên liệu và các kết nối Internet đi kèm mới một số model xe hơi mới hơn.

Các nhà phân tích cho biết kế hoạch của Google có thể phải đối mặt với nhiều thách thức về kỹ thuật và kinh doanh, bao gồm việc thuyết phục các nhà sản xuất xe hơi tích hợp các dịch vụ của công ty vào xe. Phía Google đã từ chối đưa ra bất cứ bình luận gì về kế hoạch mới.


Các công ty công nghệ đang chạy đua việc thiết kế các thiết bị gia dụng, đồng hồ đeo tay và các thiết bị khác có kết nối Internet. Xe hơi là một lĩnh vực tiềm năng đặc biệt hấp dẫn bởi vì người dân Hoa Kỳ sử dụng trung bình gần 50 phút mỗi ngày cho việc đi lại.

Apple đã công bố phần mềm CarPlay vào tháng 3/2014 và Google cũng đã thỏa thuận với hàng chục công ty bao gồm Hyundai, General Motors Co và Nissan Motor Co, thành lập Liên minh Open Automotive Alliance và ra mắt phần mềm Android Auto.

Cả Android Auto và CarPlay đều sẽ đưa các ứng dụng trên smartphone vào màn hình trong xe hơi. Nhiều xe trong số những chiếc xe tương thích đầu tiên dự kiến sẽ được trưng bày tại cuộc Triển lãm điện tử tiêu dùng – CES 2015 diễn ra tại Las Vegas vào tháng 1/2015.

Với việc tích hợp phần mềm Android vào xe, các dịch vụ của Google sẽ không gặp phải nguy cơ bị gián đoạn khi điện thoại bị hết pin. Bằng cách này, Goole cũng có thể có được những thông tin có giá trị để cung cấp cho mô hình kinh doanh quảng cáo đang “đói” dữ liệu.

Tuy nhiên, một nguồn tin lưu ý rằng Google cần có nhiều cải tiến hơn về hiệu suất và tính ổn định nhằm thuyết phục các nhà sản xuất xe hơi chấp nhận nó. Đặc biệt Android Auto cần phải cung cấp các ứng dụng và kết nối Internet ngay lập tức khi người dùng khởi động xe, thay vì phải đợi 30 giây như trường hợp kết nối với các smartphone.

Các nhà sản xuất xe hơi cũng có thể sẽ thận trọng việc cho phép Google tiếp cận với các thành phần xe hơi có khả năng tăng cường sự an toàn và các mối lo ngại về trách nhiệm pháp lý, và có thể miễn cưỡng cung cấp cho Google một vị trí chính trong các sản phẩm của họ.

Theo: Nguoivietphone.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Little Saigon, Nam California (Bình Sa)- - Tại phòng hội của Hội Đền Hùng Hải Ngoại 14550 Magnolia #203 Thành phố Westminster CA 92683, vào lúc 11 giờ sáng Thứ Năm ngày 21 tháng 11 năm 2019, Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam do Tiến Sĩ Nguyễn Bá Tùng, Trưởng Ban Điều Hành đã tổ chức buổi họp báo để coâng boá keát quả Giải Nhân Quyền Việt Nam (GNQVN) 2019.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Đảng và nhà nước cộng sản Việt Nam đã nổi tiếng “cái gì cũng ăn, việc gì cũng phải có tiền”, nay lại độc quyền nắm Thanh niên để tiếp tục độc tài.
Mấy hôm nay truyền thông đưa tin một chủ tiệm nails ở Las Vegas bị khách quỵt tiền và tông chết. Các đài CNN, Fox 5… chỉ đơn giản là một tin tức mà không có bình luận kết tội hay khen chê gì cả!
Thiếu thịt heo, đặc biệt là dịp Tết sắp tới… Báo Vietnam Finance ghi nhận: Từ đây đến Tết, mỗi tháng sẽ thiếu khoảng 70.000 tấn thịt heo.
Giấc mộng trường sinh, bất tử đã được ghi nhận từ thuở hoang sơ, khi con người còn ăn lông ở lỗ. Trong huyền thoại thần tiên, trong niềm mê tín dân gian, trong nguồn cảm hứng xuất thần của văn nhân thi sĩ hay luận lý của triết gia.Tân, Cựu Ước, kinh Koran cũng có nhắc tới nguồn nước trường sinh.
Thanh Hoa huyện nổi tiếng hai chàng Trương, Trần chăm học. Thường đóng cửa tạ khách dùi mài kinh sử đến quá nửa đêm hay tới khi trời hừng sáng.
Nước Mỹ đi đầu phá bỏ nhiều khuông mẫu xã hội thường dẫn đến những tranh luận gay gắt: riêng trong cuộc bầu cữ năm 2020 Hoa Kỳ phải tự tra vấn liệu đã sẳn sàng cho một vị Tổng Thống đồng tính hay chưa?
Văn Phòng Giới Trẻ (VPGT) thuộc Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam tại Quận Cam sẽ kỷ niệm 30 năm thành lập vào cuối tuần này, 22 tháng 11 tại Nhà Hàng Grand Garden.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.