Hôm nay,  

Đồng Sáng Lập Android là Andy Rubin Sẽ Rời Khỏi Google

11/1/201400:00:00(View: 2748)
blank
Andy Rubin.

Andy Rubin là một trong những nhà đồng sáng lập hệ điều hành di động Android của Google. Ông được cho là sẽ rời bỏ công ty để tìm kiếm thử thách mới.

Android là một nền tảng miễn phí cho người dùng, mã nguồn mở, và được sử dụng trong hầu hết các thiết bị của những nhà sản xuất nổi tiếng trên toàn cầu từ Samsung Electronics Co Ltd cho đến HTC Corp.

Andy Rubin là một trong những nhà đồng sáng lập ra Android vào năm 2003, cùng với những tên tuổi như Rich Miner, Nick Sears và Chris White. Google đã mua lại công ty vào 2005; đa số nhân viên, bao gồm cả Rubin, cũng về làm việc cho Google. Rubin đảm nhiệm vị trí lãnh đạo của mảng robot ở Google từ năm 2013.

Nguồn tin được báo cáo từ The Wall Street Journal rằng Andy Rubin sẽ rời khỏi vị trí hiện tại của mình ở Google để tập trung vào dự án khởi nghiệp mới về công nghệ phần cứng. Người kế vị ông sẽ là James Kuffner – một nhà khoa học của Google chuyên nghiên cứu về lĩnh vực robot.

Larry Page, CEO của Google, phát biểu: “Tôi muốn chúc Andy sẽ thành công với con đường mà anh quyết định theo đuổi. Với Android, anh tạo ra một sản phẩm thật sự xuất sắc giúp hàng tỷ người đang sử dụng. Cám ơn anh!”

Việc Andy Rubin rời khỏi Google là một điều khá bất ngờ, đặc biệt trong bối cảnh Sundar Pichai vừa được bổ nhiệm vị trí lãnh đạo hầu hết các bộ phận quan trọng của Google, chủ yếu tập trung vào Android, Chrome, và Apps.

Theo: Nguoivietphone.com.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Ngấp nghé bước lên hàng năm, mắt nhiều vết chân chim, da cổ chùng, da bụng nhão… Mỗ cảm nhận cái già đã hiện tướng, cái vô thường đã lãng đãng… nên phát tâm tu học đặng kiếm chút phước huệ về sau.
Vậy là huề… Trận bóng đá mọi người hồi hộp chờ, vậy là huề. Bản in TTXVN kể: Tuyển Việt Nam và tuyển Thái Lan đã cầm hòa nhau 0 - 0 ở lượt trận thứ 5 bảng G vòng loại World Cup 2022 diễn ra trên sân Mỹ Đình tối 19/11.
Thứ Bảy ngày 16/11/2019 tại Toà Thị Chính, thành phố Asolo, một buổi lễ kỷ niệm 40 năm người Việt tỵ nạn tại Ý được diễn ra do hội đoàn (Pro Loco) và chính quyền địạ phương tổ chức, cùng với sự hợp tác của hội Đông Sơn - Cộng Đồng Người Việt tại Ý.
Westminster (CA) - Hội Nhiếp Ảnh Nghệ Thuật PSCVN sẽ tổ chức triển lãm nhiếp ảnh nghệ thuật học viên vừa mãn khóa năm 2019 trong 2 ngày cuối tuần tuần này, Thứ Bẩy và Chủ Nhật ngày 23 và 24 tháng 11, 2019 từ 10 giờ sáng đến 5 giờ chiều tại Phòng Sinh Hoạt Nhật Báo Người Việt 14771 đường Moran, Westminster, California.
Việc đàn hặc tại Hoa Kỳ cũng như trong các nước dân chủ là tiến trình dân chủ bảo vệ quyền của người dân trong việc quản trị đất nước. Quyền này được ghi trong hiến pháp Hoa kỳ và được tôn trọng do sự hiện diện của hai đảng tạo sự quân bình quyền lực mà không đưa đến độc tài, độc quyền.
Miền Nam trước đây gọi nhạc vàng là tân nhạc để phân biệt với cổ nhạc. Sau chiến tranh, bên thắng cuộc mở “mặt trận” tấn công vào nền văn hóa miền Nam, cả tân nhạc lẫn cổ nhạc đều bị nghiêm cấm và bị hủy diệt.
Hình ảnh cảnh sát Hong Kong tràn vào đại học đàn áp đánh đập sinh viên Hong Kong ngày 19-11-2019 lan truyền khắp thế giới gây xúc động nhiều người. Nhạc sĩ Trần Chí Phúc vừa viết xong ca khúc mới nhất Cám Ơn Hong Kong, đàn hát, quay video bằng Iphone và đưa lên Youtube.
California là vùng đất của giấc mơ vàng đã trở thành cơn ác mộng nhà cửa tồi tệ nhất của nước Mỹ. Những trận cháy rừng gần đây chỉ nâng cao giá nhà đối với một tiểu bang có vẻ không thể xây cất đủ nhà mới.
RIO DE JANEIRO - Dữ liệu mới do “National Institute for Space Research – INPE” cung cấp cho hay mức độ phá rừng nhiệt đới tại Brazil là rộng lớn nhất từ 2008, có ảnh hưởng từ chính quyền phái hữu của TT Bolsonaro.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.