Hôm nay,  

iPhone 6 Và 6 Plus Đã Chính Thức Cập Bến Hơn 20 Quốc Gia Khác: Apple sẽ có Kỷ Lục Doanh Số Mới Cho Năm Tài Chính 2015?

9/30/201400:00:00(View: 3219)

blank
Hình ảnh giới thiệu iPone 6 và iPhone 6 Plus.

Trong tuần lễ đầu sau khi ra mắt, những chiếc iPhone 6 và iPhone 6 Plus đầu tiên được bán ra chỉ tại Hoa Kỳ, Anh, Úc, Nhật Bản, cùng 6 quốc gia khác đã mang về con số 10 triệu USD. Đến ngày 26 tháng Chín, 2014 Táo đã chính thức cập bến hơn 20 quốc gia trên toàn cầu.

Theo múi giờ thì trong đợt ra quân thứ 2 của Apple, New Zealand là nơi đầu tiên được bán iPhone 6 và iPhone 6 Plus với các mức giá 999 NZ và 1,149 NZ. Danh sách các quốc gia mà cặp đôi iPhone 6 và 6 Plus đã có mặt như sau: Áo, Bỉ, Đan Mạch, Phần Lan, Ireland, Isle of Man, Ý, Liechtenstein, Luxembourg, Hà Lan, New Zealand, Na Uy, Bồ Đào Nha, Qatar, Nga, Ả Rập Saudi, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Đài Loan, Thổ Nhĩ Kỳ và United Arab Emirates.

Cặp đôi Táo mới này càng làm nổi bật tên tuổi của Apple hơn bao giờ hết. Bao gồm cả những vụ bê bối về iPhone 6 Plus bị cong và trục trặc về hệ điều hành iOS 8. Apple sau đó đã phải chữa cháy bằng thông báo họ chỉ nhận được có 9 trường hợp iPhone 6 Plus bị cong. Tuy nhiên dường như những tai tiếng này cũng chẳng đủ để làm giảm nhiệt của Táo Khổng Lồ.

Một chuyên gia dự đoán Apple có thể sẽ bán ra được 189 triệu chiếc iPhone trong năm 2015. Keith Bachman, chuyên gia phân tích của BMO Capital Markets, đã đưa ra con số 189 triệu cho doanh số của Apple trong năm tài chính 2015 (bắt đầu từ tháng Mười, 2014 đến tháng Chín, 2015). Theo giả định của Bachman thì những chiếc iPhone 6 mới sẽ chiếm khoảng 74% nhu cầu. Trong đó, model iPhone 6 sẽ chiếm khoảng 70 – 75%, model iPhone 6 Plus sẽ là 25 – 30% còn lại. Doanh số bán hàng của tháng Mười Hai, 2014 được Bachman ước tính khoảng 58 triệu đơn vị. Tuy vậy, con số này sẽ bị phụ thuộc một phần vào Trung Quốc.

iPhone 6 đã gặp một số rắc rối pháp lý làm trì trệ sự ra mắt tại Trung Quốc. Bộ Công Nghiệp và Công Nghệ Thông Tin Trung Quốc phải phê duyệt thì iPhone mới có thể truy cập mạng được trước khi các cửa hàng bán lẻ bắt đầu bán sản phẩm.

Đây là một thị trường béo bở cho Apple, chỉ riêng doanh số của iPhone 5S quý IV 2013 cũng đã làm nên kỷ lục. Bachman cho biết “Tuy vẫn chưa khẳng định rõ được khả năng Apple sẽ bán iPhone 6 và 6 Plus tại Trung Quốc là như thế nào, đặc biệt là trong quý tháng Mười Hai 2014. Nhưng chúng tôi nghĩ con số sẽ ở mức khoảng hơn 10 triệu đơn vị. Nếu iPhone được duyệt bán sớm tại thị trường này trong quý tháng Mười Hai 2014 thì doanh số có thể đạt mức 58 triệu đơn vị”.

blank
Hình ảnh giới thiệu iPone 6 và iPhone 6 Plus.

Doanh số cho Apple Watch được Bachman hy vọng sẽ đạt mức 12 triệu đơn vị trong năm tài chính 2015 (hoặc 20 triệu cho trọn năm dương lịch). Ông giải thích “Mức giá cho chiếc đồng hồ thông minh Apple Watch còn là khá cao trong khi các tính năng của nó vẫn chưa thuyết phục, ví dụ như nó còn khá dày và liệu nó có chống nước hay không? Nhìn chung thì sản phẩm đồng hồ thông minh của Apple năm nay (2014) vẫn còn khá nhạt so với các hãng khác.

Bachman cũng đã thu hẹp doanh số của iPad lại ở mức 9.5 triệu đến 58 triệu đơn vị. Lý do cho con số không bắt mắt này là do iPad sẽ bị dòng phablet (smartphone màn hình lớn) lấn át. Ông lý luận rõ hơn “Theo ước tính của chúng tôi, iPhone sẽ mang về cho Apple thêm 7 tỷ USD trong khi doanh số của iPad sẽ bị giảm chỉ khoảng 4 tỷ USD. Nói cách khác, khi Apple bán ra 1 chiếc iPhone thay cho 1 chiếc iPad mini, họ vẫn lợi được 200 USD.”

Cuối cùng, nhà phân tích nhận định dịch vụ thanh toán Apple Pay sẽ không mang về cho Apple con số đáng kể nào. Tuy vậy, nó sẽ góp phần giúp Apple bán ra nhiều iPhone hơn. (Nguoivietphone.com)

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
An Xá Quốc Tế vừa phát hành một bản cáo trạng gay gắt đối với những tập đoàn internet thống trị thế giới. Tổ chức có trụ sở tại London này cho rằng Facebook và Google cần phải bị bắt buộc từ bỏ mô hình kinh doanh dựa trên sự giám sát của mình, vì điều này là vi phạm nhân quyền.
Theo tin từ CBS: Cơ Quan An Toàn Giao Thông (TSA) hiện nay đang thử nghiệm những kỹ thuật mới, giúp cho việc kiểm tra an ninh tại các phi trường nhanh chóng hơn, giúp hành khách đỡ phải xếp hàng dài và chờ đợi lâu.
Theo CNN, hơn 1,000 bệnh nhân tại Bệnh Viện Goshen tiểu bang Indiana có thể đã phải tiếp xúc với vi khuẩn HIV, hepatitis C, hepatitis B, sau khi một lỗi sơ sót trong quá trình làm vệ sinh thiết bị phẫu thuật đã xảy ra.
WASHINGTON - Theo bản chép điều trần kín mới công bố ngày 26-11, nhân viên chuyên môn của phòng quản trị ngân sách (OMB) thuộc Bạch Ốc là Mark Sandy được 2 đồng sự cho hay “họ thôi việc tại OMB 1 phần vì hoang mang thấy quân việc Ukraine bị đình hoãn”.
WASHINGTON - 2 người thông thạo biết TT Trump đã được thông báo khiếu nại của “người thổi còi” về các thương lượng với Ukraine khi ngưng quyết định đình hoãn quân viện” hồi Tháng 9.
Cho tới gần đây, thăm dò dân ý mới nhất của CNN ghi nhận: 50% công dân Mỹ thấy là nên luận tội và truất phế Trump.
WASHINGTON - Thăm dò mới của CNN ghi: cựu PTT Joe Biden nhận được hậu thuẫn của 28% cử tri, là cao nhất trong các dự ứng viên TT của đảng Dân Chủ.
WASHINGTON - Thị trường việc qua cuối năm thứ 3 nhiệm kỳ TT của Donald Trump tiếp tục vững mạnh. Nhưng giới nghiên cứu nhận thấy điểm tiêu cực là việc làm chỉ tăng ở các vị trí lương thấp.
WASHINGTON - TT Trump tuyên bố hôm 27/11: băng đảng ma túy Sinaloa là khủng bố, có nghĩa là có thể bị tấn công bằng phi cơ không người lái UAV.
Việt Nam sẽ có 104 triệu dân vào năm 2030, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm Thứ Tư.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.