Hôm nay,  

Việt Kiều Về Mua Đất, Bị Lừa 472 Ngàn Đôla Vì ‘Đất Ảo’

9/19/201400:00:00(View: 4683)

HANOI -- Việt kiều gửi tiền về VN mua đất, mua nhà... coi chừng bị lừa đảo.

Báo Dân Trí kể về trường hợp một Việt kiều Đức gửi về hơn 10 tỷ đồng mua lô đất khu Thanh Hà A với kế hoạch đưa gia đình về quê lập nghiệp, sau nhiều tháng chờ đợi không nhận được đất đúng cam kết của bên bán, bà Minh Loan về nước xác minh thì phát hiện đã mua phải lô đất “ảo”....”

Nạn nhân tên là Đoàn Thị Minh Loan, Việt kiều Đức (địa chỉ liên lạc tại Hà Nội: Số 7, ngõ 15, Tập thể Quân trang, P. Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy) nói với báo Dân Trí rằng “Các ông, bà Nguyễn Trung Dũng, Nguyễn Văn Ninh, Trần Kiều Trang có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản bất hợp pháp khi bán cho bà Loan mảnh đất chưa hình thành ở khu đô thị Thanh Hà A. Sau khi phát hiện sự việc, bà Loan nhiều lần yêu cầu những người có liên quan hoàn trả hơn 10 tỷ đồng nhưng không nhận được thiện chí giải quyết. Để bảo vệ quyền lợi hợp pháp, bà Loan đã có đơn tố cáo gửi Công an quận Cầu Giấy đề nghị điều tra dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhưng vụ việc chưa được giải quyết dứt điểm.”

Sô tiên 10 tỷ đông VN tương đương gần 472 ngàn đôla Mỹ.

Điều lạ là, công an không muốn lập hồ sơ khởi tố.

Reader's Comment
9/21/201418:09:18
Guest
Bây giờ là thế kỷ 21 rồi mà vẫn còn những kẻ ngu xuẩn tin vào Cộng sản thì cũng hết ý luôn,hy vọng đây sẽ là một bài học cho những ai còn muốn về VN sống với thiên đường CS .
Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Ngấp nghé bước lên hàng năm, mắt nhiều vết chân chim, da cổ chùng, da bụng nhão… Mỗ cảm nhận cái già đã hiện tướng, cái vô thường đã lãng đãng… nên phát tâm tu học đặng kiếm chút phước huệ về sau.
Vậy là huề… Trận bóng đá mọi người hồi hộp chờ, vậy là huề. Bản in TTXVN kể: Tuyển Việt Nam và tuyển Thái Lan đã cầm hòa nhau 0 - 0 ở lượt trận thứ 5 bảng G vòng loại World Cup 2022 diễn ra trên sân Mỹ Đình tối 19/11.
Thứ Bảy ngày 16/11/2019 tại Toà Thị Chính, thành phố Asolo, một buổi lễ kỷ niệm 40 năm người Việt tỵ nạn tại Ý được diễn ra do hội đoàn (Pro Loco) và chính quyền địạ phương tổ chức, cùng với sự hợp tác của hội Đông Sơn - Cộng Đồng Người Việt tại Ý.
Westminster (CA) - Hội Nhiếp Ảnh Nghệ Thuật PSCVN sẽ tổ chức triển lãm nhiếp ảnh nghệ thuật học viên vừa mãn khóa năm 2019 trong 2 ngày cuối tuần tuần này, Thứ Bẩy và Chủ Nhật ngày 23 và 24 tháng 11, 2019 từ 10 giờ sáng đến 5 giờ chiều tại Phòng Sinh Hoạt Nhật Báo Người Việt 14771 đường Moran, Westminster, California.
Việc đàn hặc tại Hoa Kỳ cũng như trong các nước dân chủ là tiến trình dân chủ bảo vệ quyền của người dân trong việc quản trị đất nước. Quyền này được ghi trong hiến pháp Hoa kỳ và được tôn trọng do sự hiện diện của hai đảng tạo sự quân bình quyền lực mà không đưa đến độc tài, độc quyền.
Miền Nam trước đây gọi nhạc vàng là tân nhạc để phân biệt với cổ nhạc. Sau chiến tranh, bên thắng cuộc mở “mặt trận” tấn công vào nền văn hóa miền Nam, cả tân nhạc lẫn cổ nhạc đều bị nghiêm cấm và bị hủy diệt.
Hình ảnh cảnh sát Hong Kong tràn vào đại học đàn áp đánh đập sinh viên Hong Kong ngày 19-11-2019 lan truyền khắp thế giới gây xúc động nhiều người. Nhạc sĩ Trần Chí Phúc vừa viết xong ca khúc mới nhất Cám Ơn Hong Kong, đàn hát, quay video bằng Iphone và đưa lên Youtube.
California là vùng đất của giấc mơ vàng đã trở thành cơn ác mộng nhà cửa tồi tệ nhất của nước Mỹ. Những trận cháy rừng gần đây chỉ nâng cao giá nhà đối với một tiểu bang có vẻ không thể xây cất đủ nhà mới.
RIO DE JANEIRO - Dữ liệu mới do “National Institute for Space Research – INPE” cung cấp cho hay mức độ phá rừng nhiệt đới tại Brazil là rộng lớn nhất từ 2008, có ảnh hưởng từ chính quyền phái hữu của TT Bolsonaro.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.