Hôm nay,  

An Giang: Đại Lễ PGHH Bị Đàn Áp

3/25/201400:00:00(View: 3223)
Một bản tin từ Phật Giáo Hòa Hảo cho biết, công an tỉnh An Giang đã sử dụng bạo lực để đàn áp một đại lễ PGHH hôm 21-3-2014.

Bản thông cáo đề ngày 24-3-2014, ký tên Nguyễn thị Ngọc Lan, một tín đồ PGHH thuần túy, cho biết:

“Tại tư gia vợ chồng ông Nguyễn văn Vinh 82 tuổi( tự tám Hiền) xã Long Giang, huyện Chợ Mới, Tỉnh An Giang, nơi được chọn làm địa điễm hành lễ kỷ niệm 67 năm, ngày đại lễ 25- 02 âl, nhằm ngày 25-3-2014, ngày Đức Huỳnh Giáo Chủ Phật Giáo Hòa Hảo (ĐHGC PGHH) vắng mặt…do khối tín đồ PGHH thuần túy tổ chức. Với sự ngăn cấm làm lễ bằng khẩu lệnh (?) và phong tỏa mọi ngõ đường của nhà cầm quyền CS cùng với lực lượng công an hùng hậu Tỉnh An Giang, họ đã ngăn cản tín đồ PGHH không thuộc thôn ấp được lưu thông qua lại địa điễm nầy trong những ngày trước đó. Vào ngày 20- 21- đã có khoảng 30 tín đồ nhà gần địa điễm nhà ông Vinh, vượt khó khăn bất chấp sự hăm dọa của nhà cầm quyền đã đến trang trí lễ đài để chuẩn bị cho ngày lễ tri niệm sắp tới nầy. Mọi việc gần như hoàn tất và Chân dung ĐHGC PGHH đã làm lễ an vị nơi Lễ Đài, sau khi cơm nước buổi chiều xong các tín đồ đều trở về nhà…

Thì vào khoảng 30 phút sau, tức gần 18h ngày 21- 03- 2014, một cảnh tượng thật hãi hùng diễn ra tại nơi đây: ngoài đường lộ đầy xe công vụ và đặc chủng, với hàng hàng lớp lớp lực lượng vũ trang, công an dày đặt khó mà ước lượng mấy trăm,đã ào ạt tràn ngập trong sân, nhà ông Vinh, đội CSCĐ trang bị đầy đủ công cụ chuyên môn đến tác chiến, xong vào rầm rập hò hét truy lùn bắt hết tất cả già trẻ lớn bé có mặt trong nhà khóa hai tay ra sau lưng lôi, kéo, xô đẩy dồn hết lại ở lề đường, bắt đè mọi người ngồi xuống để khống chế, (giống y chan không khác bọn khủng bố bắt giữ con tin cướp tài sản ngân hàng được các bộ phim trình chiếu) bị hành hung không một ai có thể phản kháng, hai người con trai của ông bà Vinh thấy cha mẹ già bị hành hạ đã phản kháng thì liền bị bóp cổ vặn họng ra sau, kể cả các cháu mới 10- 13 tuổi cũng bị khống chế hành hung, chính tôi đã phản đối thì 2 cán bộ nầy mới buông tha cho các cháu nhõ… và đồng thời tôi đã choáng váng khi thấy bà Trần thị Xinh 81 đã không còn áo quần, cả thân thể bị lõa lộ, chỉ thấy trên mình có một tấm vãi nhõ không đủ che thân, công an cơ động khiêng bà thải ra lề đường… còn các cánh cửa nhà ông Vinh, tôi nghe đập vỗ ầm ầm… và tất cả máy quay phim, máy chụp ảnh, điện thoại DĐ v.v những vật dụng cần thiết dùng cho buổi lễ đều bị hốt sạch sành sành đưa ra xe công vụ…”

Bản tin cho biết, có 14 tín đồ PGHH bị bắt.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Trong những ngày vừa qua, Phật tử xuất gia cũng như tại gia, trong nước cũng như ngoài nước đã mạnh mẽ lên tiếng chống đối, phản biện, lên án, góp ý với một giáo sư trường đại học Khoa Học và Xã Hội Việt Nam tại Sài Gòn về thái độ cùng với lời phát biểu trực tiếp, công khai mạ lỵ và chống báng giới tu sĩ Phật giáo.
Ban Tổ Chức Diễn Hành Tết Canh Tý (DHT) xin hân hoan loan báo Ngày Diễn Hành Tết 2020 năm nay sẽ được tổ chức vào ngày thứ bảy, 25 tháng 1 năm 2020, nhằm ngày Mồng Một Tết năm Canh Tý.
(Thầy tôi, Trưởng lão Hòa Thượng Thích Trí Quang, vừa thị tịch hôm qua, 8-11-2019. Di huấn để lại: không bàn thờ, không bát nhang, không báo tang, không phúng điếu, không vòng hoa, không đưa đám. Tôi chỉ xin phép Thầy thắp một nén nhang tưởng niệm)
Một tin thật đáng mừng. Tại Little Saigon, số quân nhân Mỹ gốc Việt đã thành lập một hội đoàn mệnh danh Quân Nhân Mỹ Gốc Việt Trong Quân Lực Hoa kỳ (Vietnamese Americans Armed Forces Association), có trang mạng ở địa chỉ: www. vaafa.org, ĐT 619-793 9461.
Khoảng đầu tháng 11/2019, một số nguồn tin cho biết, Washington yêu cầu Seoul chi 4.7 tỷ USD để duy trì binh sĩ và vũ khí Mỹ đồn trú tại Hàn Quốc.
TEHRAN - Vào ngày 8 tháng 11, phi cơ không người lái xâm nhập vào Iran rơi từ không phận gần cảng Mahshahar, với hình ảnh của truyền thông nhà nước Iran là bằng chứng.
BRASILIA - Từ Dinh TT vào tù, các TT tham nhũng và rửa tiền của Brazil được trả tự do chỉ vài năm sau - ông Lula da Silva cảm ơn các nhà tranh đấu cùng đảng.
BERLIN - Tháng 11-1989, nước Đứ chia cắt chứng kiến “tường ô nhục” phân đôi 2 phần đông/tây của thành phố Berlin bị giựt sập, mở đầu sự sụp đổ của hệ thống CS từ Nga sang Đông Âu.
BAGHDAD - Phong trào chống chính quyền Iraq tiếp tục khoảng 6 tuần lễ tại thủ đô – trên 200 người thiệt mạng do cuộc đàn áp của lực lượng an ninh.
Vào đầu tháng 11/2019, ông Trump bị tòa New York yêu cầu chuyển lại 2 triệu USD vì dùng tiền từ quỹ từ thiện mang tên ông cho chiến dịch tranh cử năm 2016.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.