Hôm nay,  

An Giang: Đại Lễ PGHH Bị Đàn Áp

25/03/201400:00:00(Xem: 3204)
Một bản tin từ Phật Giáo Hòa Hảo cho biết, công an tỉnh An Giang đã sử dụng bạo lực để đàn áp một đại lễ PGHH hôm 21-3-2014.

Bản thông cáo đề ngày 24-3-2014, ký tên Nguyễn thị Ngọc Lan, một tín đồ PGHH thuần túy, cho biết:

“Tại tư gia vợ chồng ông Nguyễn văn Vinh 82 tuổi( tự tám Hiền) xã Long Giang, huyện Chợ Mới, Tỉnh An Giang, nơi được chọn làm địa điễm hành lễ kỷ niệm 67 năm, ngày đại lễ 25- 02 âl, nhằm ngày 25-3-2014, ngày Đức Huỳnh Giáo Chủ Phật Giáo Hòa Hảo (ĐHGC PGHH) vắng mặt…do khối tín đồ PGHH thuần túy tổ chức. Với sự ngăn cấm làm lễ bằng khẩu lệnh (?) và phong tỏa mọi ngõ đường của nhà cầm quyền CS cùng với lực lượng công an hùng hậu Tỉnh An Giang, họ đã ngăn cản tín đồ PGHH không thuộc thôn ấp được lưu thông qua lại địa điễm nầy trong những ngày trước đó. Vào ngày 20- 21- đã có khoảng 30 tín đồ nhà gần địa điễm nhà ông Vinh, vượt khó khăn bất chấp sự hăm dọa của nhà cầm quyền đã đến trang trí lễ đài để chuẩn bị cho ngày lễ tri niệm sắp tới nầy. Mọi việc gần như hoàn tất và Chân dung ĐHGC PGHH đã làm lễ an vị nơi Lễ Đài, sau khi cơm nước buổi chiều xong các tín đồ đều trở về nhà…

Thì vào khoảng 30 phút sau, tức gần 18h ngày 21- 03- 2014, một cảnh tượng thật hãi hùng diễn ra tại nơi đây: ngoài đường lộ đầy xe công vụ và đặc chủng, với hàng hàng lớp lớp lực lượng vũ trang, công an dày đặt khó mà ước lượng mấy trăm,đã ào ạt tràn ngập trong sân, nhà ông Vinh, đội CSCĐ trang bị đầy đủ công cụ chuyên môn đến tác chiến, xong vào rầm rập hò hét truy lùn bắt hết tất cả già trẻ lớn bé có mặt trong nhà khóa hai tay ra sau lưng lôi, kéo, xô đẩy dồn hết lại ở lề đường, bắt đè mọi người ngồi xuống để khống chế, (giống y chan không khác bọn khủng bố bắt giữ con tin cướp tài sản ngân hàng được các bộ phim trình chiếu) bị hành hung không một ai có thể phản kháng, hai người con trai của ông bà Vinh thấy cha mẹ già bị hành hạ đã phản kháng thì liền bị bóp cổ vặn họng ra sau, kể cả các cháu mới 10- 13 tuổi cũng bị khống chế hành hung, chính tôi đã phản đối thì 2 cán bộ nầy mới buông tha cho các cháu nhõ… và đồng thời tôi đã choáng váng khi thấy bà Trần thị Xinh 81 đã không còn áo quần, cả thân thể bị lõa lộ, chỉ thấy trên mình có một tấm vãi nhõ không đủ che thân, công an cơ động khiêng bà thải ra lề đường… còn các cánh cửa nhà ông Vinh, tôi nghe đập vỗ ầm ầm… và tất cả máy quay phim, máy chụp ảnh, điện thoại DĐ v.v những vật dụng cần thiết dùng cho buổi lễ đều bị hốt sạch sành sành đưa ra xe công vụ…”

Bản tin cho biết, có 14 tín đồ PGHH bị bắt.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LONDON - Trước tổng tuyển cử 12-12, Thủ Tướng Boris Johnsonson bị cử tri chất vấn về can thiệp chính trị của Nga, về ngập lụt, và về các con.
PARIS - 1 vị Tướng làm việc giám sát công trường tái thiết nhà thờ Notre Dame gây sửng sốt trong công chúng với câu “câm mồm” trong giao tiếp với kiến trúc sư.
SANTIAGO - Chính quyền Chí Lợi loan báo sẽ tổ chức trưng cầu dân ý, đáp ứng yêu sách của phong trào quần chúng xuống đường biểu tình từ nhiều tuần để phản đối tăng giá chuyên chở công cộng.
TEHRAN - Nhà nước cộng hòa Hồi giáo bắt đầu cưỡng chế chính sách khẩu phần hóa dầu hôi (pet-rol) trong lúc kinh tế đang bị áp lực - nhưng giá bán dầu hôi tăng hơn 50% (trươc đây giá 10,000 rial/lít, chưa bằng 9 cents của MK).
GAZA CITY - Phi cơ Israel không tập đáp lại hỏa tiễn pháo kích từ Gaza nhắm miền nam Israel ngay trong ngày đầu của thỏa thuận hưu chiến.
BEIRUT - 3 chính đảng, gồm đảng của Thủ Tướng Hariri (đã từ chức) giao trọng trách tổ chức chính quyền mới giữa khủng hoảng kinh tế cho cựu bộ trưởng tài chính Muhammad Safadi.
BEIJING - Trung Cộng lên án cảm tình viên của phong trào dân chủ Hong Kong hành hung viên chức Hong Kong tại thủ đô vương quốc Anh hồi tối Thứ Năm.
Tạp chí khoa học của cơ sở nghiên cứu Ge-ophysical Journal In-ternational (GJI) ước lượng sức mạnh trong vụ nổ nguyên tử đầu Tháng 9-2017 tại Bắc Hàn mạnh gấp 17 lần quả bom thả xuống Hiroshima năm 1945.
WASHINGTON - Nhà chiến lược Roger Stone, là cố vấn tranh cử 1 thời gian của ứng viên Trump, đã bị quy tội về cả 7 tố giác, gồm man khai tại QH, gây ảnh hưởng nhân chứng và cản trở công lý có thể bị phạt tối đa 20 năm tù
WASHINGTON - Cựu TT Clinton có lời khuyên TT trump đang đối đầu điều tra luận tội “hãy làm việc mình được dân bầu để hành xử”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.