Hôm nay,  

Mì, Cơm, Bất Động Sản...

30/12/201300:00:00(Xem: 4004)
Mì tôm đầu độc sinh viên, cơm bụi gây bệnh dân nghèo, bất động sản bế tắc hại cả nền kinh tế... Đó là những nội lo cuối năm...

Báo Đất Việt trong bài viết “Mì tôm đang đầu độc cả thế hệ sinh viên” kể rằng:

“Mì tôm chứa chất gây sỏi thận, đọng ứ các khớp xương; cơm bình dân tẩm đầy hóa chất đang đe dọa cả thế hệ trẻ nước nhà.”

Trong bản tin ghi một kiểm nghiệm khoa học từ GS.TS Chu Phạm Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch Hội Y tế công cộng TP.SG, công bố chiều ngày 26/12, “khiến dư luận bàng hoàng: 100% mẫu mì tôm, măng tươi đều có axit oxalic, tác nhân gây ra sỏi thận.”

Bản tin Đất Việt ghi về cuộc thử nghiệm 62 mẫu mì tôm:

“Cụ thể, từ cuối tháng 6 đến ngày 10/12/2013, công ty cổ phần dịch vụ khoa học công nghệ sắc ký Hải Đăng đã tiến hành phân 62 mẫu mì tôm (trong nước lẫn nhập khẩu) thì 100% đều có sự hiện diện của axit oxalic với nồng độ khoảng (30,8 - 449mg/kg).”

Trong khi đó, cơm bình dân ngập đầy hóa chất:

“Cơm bình dân cũng chẳng khá hơn. Thông thường, chủ quán cho miễn phí cơm, “bao no” để góp phần thu hút nhiều khách hàng hơn. Thế nhưng, chỉ với một gói bột hóa chất 8.000 đồng, các quán cơm bình dân có thể biến 10kg gạo thành cơm nở bung, hạt to, dẻo thơm tương đương với nấu 20kg.”

Báo Đất Việt với bản tin khác, tựa đề "Bất động sản 2014 chắc chắn sẽ đổ vỡ" đã cho thấy những ngày cuối năm lo ngại.

Bản tin ghi lời Ông Nguyễn Văn Đực, Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.SG - Phó Giám đốc Công ty địa ốc Đất Lành cho biết, thị trường bất động sản năm 2014 chắc chắn sẽ đổ vỡ, sẽ có khoảng 60-70% doanh nghiệp bị đổ vỡ, chỉ còn khoảng 20-30% doanh nghiệp có thể tồn tại. Rất khó để tìm ra biện pháp cứu bất động sản, những biện pháp giải cứu đáng ra phải được thực hiện từ năm 2011.

Than ôi, lo từ bếp lo ra... Tội nghiệp các em sinh viên biết là bao nhiêu, nhất là các em từ miệt tỉnh lên thành học, thế nào cũng phải mì tôm, cơm bụi làm chuẩn vậy...

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
3 người đàn ông bị tù gần 36 năm đã được trả tự do khi nghi án giết 1 vị thành niên được xét lại - các nghi can bị tuyên án chung thân năm 1984 là Al-fred Chestnut, Ranson Watkins và Andrew Stewart.
H: Tôi tiếp tục nghe thấy thông tin là tôi cần phải có ID mới để có thể đi máy bay vào năm tới. REAL ID là gì mà tôi liên tục được nghe thấy vậy? Đ: REAL ID là thế hệ nhận dạng tiếp theo được công nhận trên toàn hạt. Kể từ ngày 1 tháng 10 năm 2020, bạn sẽ cần phải có ID REAL để lên các chuyến bay nội địa
Đã có những thông tin về việc Intel lên kế hoạch tích hợp 5G vào nền tảng chip xử lý máy tính của hãng.
Khoảng cuối tháng 11/2019, tiểu bang Texas của Mỹ đã đạt được thỏa thuận với nhà mạng T-Mobile và đồng ý rút đơn ngăn cản việc sáp nhập của 2 nhà mạng T-Mobile và Sprint.
do chương trình ACUS-TV tổ chức và Hội đồng Huynh trưởng Nghĩa Sinh bảo trợ: -- tại hội trường Khách sạn Sheraton Chicago O’Hare ngày 17/11/2019
Hồng Kông bầu cử vừa xong, các ứng cử viên khuynh hướng dân chủ thắng lớn, trong khi phe thân Bắc Kinh thua thê thảm. Bầu cử này còn được xem như trưng cầu dân ý để xem đa số người dân đứng về phía những người biểu tình đòi dân chủ trong nửa năm qua hay không.
GENEVA - Tổ chức khí tượng thế giới WMO báo tin: hiệu ứng nhà kính năm 2018 gây biến đổi khí hậu ghi kỷ lục mới, với mức tăng trung bình hàng năm vượt trội trong 10 năm, và làm tăng tốc thiệt hại môi trường.
LONDON - Cựu Thủ Tướng Tony Blair nhận xét hôm 25/11: trong tình hình xáo trộn hơn 3 năm sau trưng cầu dân ý Brexit, đảng Lao Động của ông và đảng Bảo Thủ của Thủ Tướng Boris Johnson không xứng đáng thắng tổng tuyển cử ngày 12-12.
KHÁM ĐƯỜNG BELMARSH - Tin từ Anh: tài xế Maurice Robinson 25 tuổi đã nhận tội tiếp tay di dân xâm nhập vương quốc Anh từ đầu Tháng 5-2018 đến ngày 24-10-2019.
BERLIN - Ngoại trưởng Đức hô hào chính quyền Trung Cộng cho phép thanh tra nhân quyền LHQ quan sát trại tập trung dân thiểu số Uighur tại tỉnh Xinjiang.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.