Hôm nay,  

Lụt Đã Giết 53 Triệu Con Chuột

11/29/200000:00:00(View: 4264)
HÀ NỘI (AP) - Điều bi hài là các trận lụt tai hại của VN cũng có một mặt tích cực: tiêu diệt chuột trên cả nước.

Bà con nông dân vùng đồng bằng sông Cửu Long năm nay mất mùa thui chuột thông lệ hàng năm, vì trận lụt lớn vừa qua đã càn quét gần hết giống vật phá hoại này, khoảng 53 triệu con. Như vậy đã giảm từ con số 121 triệu con chuột năm 1999 và con số kỷ lục 179 triệu con chuột năm trước đó nữa, theo lời Lê Mậu Toàn, phó giám đốc Ty Bảo Vệ Cây Trồng.

Thịt chuột giá 5000 đồng/kílô hồi năm ngoái, năm nay không tìm thấy ngoài chợ. Lụt đã giết gần hết loài chuột rồi. Thịt chuột là món ăn ưa chuộng ở Miền Tây và cho tới năm nay, nhà nước vẫn lúng túng không biết làm cách nào giết chuột mà không phải dùng tới thuốc độc.

Năm ngoái, loài chuột đã phá hủy khoảng 245ngàn hecta ruộng lúa (605,400 acres) tại VN.
Năm nay, chuột đã tàn phá 94,000 mẫu hécta. Các thiệt hại vì chuột cắn phá trung bình làm mất 6 triệu đô la mỗi năm.

Toàn nói là chuột đã trở thành hiểm họa lớn kể từ 1986, khi chuột bùng nổ vì kết quả mùa màng thành công và cũng vì suy giảm số lượng mèo và rắn.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Trà dầu là một cách uống trà do người dân tộc Yao, sống trong vùng núi tự trị huyện Kung Thành Quế Lâm sáng chế.
Cuộc chiến thương mại vẫn xảy ra chung quanh hàng Việt Nam xuất cảng…Báo Diễn Đàn Doanh Nghiệp ghi nhận: Sau khi áp thuế chống trợ cấp 12% với ống thép không gỉ từ Việt Nam, Ấn Độ lại tiếp tục điều tra chống trợ cấp đối với ván sợi bằng gỗ.
Trước đây mùi hắc làm lộ tẩy – hương vị khó chịu, không thể nhầm lẫn của khói thuốc lá. Và bạn biết ngay, bằng cách nào đó, khói bên nhà hàng xóm đang trôi dạt vào nhà bạn.
Lễ Tạ Ơn là dịp để các gia đình có dịp quây quần trong những buổi họp mặt, tổ chức những chuyến đi chơi xa hoặc những buổi ăn tối với những thức ăn truyền thống của ngày lễ trong không gian ấm cúng và hạnh phúc.
Tình hình Hồng Kông từ gần 6 tháng biểu tình phản kháng liên tiếp đã cho thấy có nhiều dấu hiệu rất đặc biệt về cuộc bầu cử này.
Hoà thượng Thích Trí Quang vừa viên tịch hôm 8/11/2019 tại chùa Từ Đàm, Huế, sau 96 năm ở cõi trần.
21.11.2019: Động Đất ở Tỉnh Xayaburi Bắc Lào - Bản tin đầu tiên người viết nhận được qua 1 text message từ Paris, sau đó tin được đăng tải trên báo Figaro ngày 20.11.2019 lúc 17 giờ 05: Séisme de magnitude 6,1 au Laos / Trận động đất 6.1 ở Lào
có 278 ứng cử viên Dân chủ chiếm chức vụ trong số 452 chức vụ của hội đồng quận kết quả sơ khởi sáng thứ Hai. Phe thân chính phủ, đã giành được khoảng 3/4 số ghế trong các cuộc bầu cử trước đó vào năm 2015, đã sụp đổ ồ ạt và chỉ còn lại có 42 chức vụ
Họa sĩ Duy Thanh vừa từ trần vào giờ 9:30 PM, đêm Chủ Nhật 24/11/2019 tại bệnh viện General Hospital San Francisco, tại thành phố San Francisco, California. Họa sĩ Duy Thanh sinh ngày 11 tháng 8 năm 1931 tại Thái Nguyên. Ông học vẽ năm 1952
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.