Hôm nay,  

6 DB Anh Bị Cấm Gặp HT Quảng Độ

6/6/201300:00:00(View: 8226)
Bản tin từ Phòng Thông Tin Phật Giáo Quốc Tế gửi từ Paris cho biết, nhà cầm quyền Cộng sản vừa mới ngăn cấm Phái đoàn Quốc hội Vương quốc Anh đến Thanh Minh Thiền Viện vấn an Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ.

Bản tin nói, phái đoàn Quốc hội Vương quốc Anh nhân chuyến viếng thăm Việt Nam đã tiếp xúc với Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế ở Paris để xin cuộc hẹn vấn an Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ tại Thanh Minh Thiền Viện ở Saigon.

Sau khi thỉnh ý Đức Tăng Thống và được chấp nhận, Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế đã loan báo cho Phái đoàn Quốc hội Vương quốc Anh lúc Phái đoàn còn ở Hà Nội, rằng Đức Tăng Thống, Đại lão Hòa thượng Thích Quảng Độ, sẽ tiếp phái đoàn tại Thanh Minh Thiền Viện vào 10 giờ sáng ngày thứ năm 30.5.2013.

Phái đoàn cho biết chuyến viếng thăm Đức Tăng Thống gồm có sáu vị Dân biểu Quốc hội Anh đại diện cho hai chính đảng Lao động và Bảo thủ, cùng với ba viên chức Đại sứ quán Anh tại Hà Nội. Tất cả chín người.

Văn phòng Viện Tăng Thống đã chuẩn bị trà nước tiếp khách. Nhưng đợi mãi đến 11 giờ sáng vẫn chẳng thấy tăm hơi Phái đoàn. Mãi đến chiều thứ năm 30.5, giờ Paris, Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế mới nhận được điện thoại của Phái đoàn Anh quốc xin hết lòng tạ lỗi Đức Tăng Thống vì đến phút chót gặp trở ngại không đến được cuộc hẹn như mong muốn, và vì không có đường dây trực tiếp với Thanh Minh Thiền Viện để thông báo và tạ lỗi.

Bản tin ghi thêm, rằng vào ngày thứ ba 4.6.2013, một viên chức liên hệ với Ủy ban Nhân dân TPSG, yêu cầu giấu tên, cho một Thượng tọa trong Giáo hội biết rằng: Lệnh từ nhà cầm quyền Hà Nội đã ngăn cấm Phái đoàn Quốc hội Vương quốc Anh đến vấn an Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ. Việc xẩy ra chỉ mấy giờ đồng hồ trước khi Phái đoàn lên xe đến Thanh Minh Thiền Viện.

Bản tin cũng ghi: “Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế và Ủy ban Bảo vệ Quyền Làm Người Việt Nam đã thiết lập hồ sơ về vụ ngăn cấm trên đây gửi LHQ như một chứng cớ của Nhân quyền đã hóa thành Nhân vong tại Việt Nam.”

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
SANTIAGO - Để xoa dịu cử tri sau nhiều ngày biểu tình quy mô gây thiệt mạng 16 người và 5,400 người bị bắt, vào ngày 23/10, TT Chí Lợi Sebastian Pinera công bố kế hoạch cải tổ.
ANKARA - Theo thỏa thuận vừa đạt được giữa 2 TT Erdogan và Putin trong gày 23/10, lực lượng Nga đang trực chỉ biên giới bắc Syria.
HONG KONG - Financial Times cho hay vào ngày 23/10: Beijing đang tính toán kế hoạch giải nhiệm đặc khu trưởng Carrie Lam.
KIEV - Tin từ New York Post ngày 23/10: hơn 2 tháng trước ngày tuyên thệ, TT Zelensky thiếu kinh nghiệm đã cảm thấy lo ngại về áp lực từ TT Trump đòi điều tra cha con cựu PTT Biden.
LA PAZ - Dân và đối lập biểu tình và đình công phản đối kiểm phiếu ngưng, khi ứng viên TT tại chức Morales chiến thắng.
SEOUL - Lãnh tụ Kim Jong-un đang muốn đối đầu, trong khi Thụy Điển tìm cách thuyết phục trở lại thương lượng phi nguyên tử với chính quyền Trump.
WASHINGTON - Vào ngày 23/10, Tòa phúc thẩm liên bang đặt tại quận Nam New York sẽ nghe lý lẽ để TT Trump không công bố thông tin về thuế cá nhân như truyền thống với các ứng viên TT.
WASHINGTON - Vào ngày 23/10, Viên chức cao cấp của Ngũ Giác Đài chịu trách nhiệm chính sách về Nga và Ukraine đã ra điều trần kín tại Ủy Ban Hạ Viện.
WASHINGTON - 2 nghị sĩ Dân Chủ- Cộng Hòa đang đồng thuận hợp tác tìm giải pháp ứng phó với biến đổi khí hậu, là nan đề thúc bách với toàn nhân loại.
WASHINGTON - Tiếp theo tin Thổ Nhĩ Kỳ và Nga thỏa thuận về Syria, TT Trump loan báo trong ngày 23/10 không trừng phạt Ankara vì ngưng bắn tại đông bắc Syria sẽ là thường trực.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.