Hôm nay,  

Úc: DB Donnellan Đòi Thả Phương Uyên, Nguyên Kha

5/30/201300:00:00(View: 12194)
Tin Úc Châu -- Chiều thứ ba, ngày 28 tháng 5 năm 2013, trước Quốc Hội Tiểu Bang Victoria, Dân Biểu Donnellan (Bắc Narre Warren) đã thay mặt cho cộng đồng người Việt lên tiếng về việc nhà cầm quyền cộng sản kết án hai sinh viên Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha.

Ông Luke cho biết Cộng đồng người Việt quan tâm rất mạnh mẽ đến quê hương Việt Nam, bao gồm cả bạn bè và thân nhân của họ vẫn còn sống dưới ách thống trị của nhà cầm quyền cộng sản ở nước này.

Ông phát biểu: "Tôi muốn đưa ra trường hợp hai công dân Việt Nam đã được Đài phát thanh Á Châu Tự Do và các cơ quan truyền thông khác đề cập gần đây: Nguyễn Phương Uyên, 21 tuổi, và Đinh Nguyên Kha, 25 tuổi, bị bắt vào tháng 10 năm 2012 chỉ vì thả truyền đơn chống lại việc Trung Quốc chiếm đóng các hải đảo trên Biển Đông, có thể thấy được chính phủ Việt Nam không hành động một cách mạnh mẽ bảo vệ chủ quyền quốc gia. Thật không may những người này đã bị bắt giữ. Nguyễn Phương Uyên đã bị kết án sáu năm tù và Nguyễn Đình Kha đã bị tám năm tù – tất cả chỉ vì thả truyền đơn biểu lộ quan điểm của mình.”

Ông Luke cũng nhân cơ hội bày tỏ mối quan tâm về việc Bộ Di Trú vẫn cứu xét các công dân Việt Nam đến Úc xin tị nạn dựa trên ý tưởng thiếu thực tế là không có đàn áp nhân quyền tại Việt Nam.

Cũng được biết ngay khi sau khi hai sinh viên bị kết án Cộng Đồng Người Việt Tự Do tại Úc châu đã chính thức lên tiếng và Khối 8406 tại Úc đang sửa sọan một Chiến dịch Vận Động Nhân Quyền cho Việt Nam.

Nguyễn Quang Duy.
Melbourne, Úc Đại Lợi
29-5-2013

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Có nên hợp pháp hóa mại dâm để câu du khách? Các quan chức Hà Nội đã “bức xúc” nêu câu hỏi như thế.
Năm 2008, trong chuyến về Việt Nam ngày mùng 4 Tết, gia đình tôi tổ chức du lịch thăm Tứ Động Tâm tại Ấn Độ.
Thời sự và sự kiện. Tin buồn và tội nghiệp. Đài phát thanh Mỹ VOA ngày 8-11- 2019 có tin, “Ngày 8/11, Bộ Công an Việt Nam và cảnh sát hạt Essex, Anh, công bố danh tính 39 nạn nhân thiệt mạng trong xe container đông lạnh, gồm 10 người Hà Tĩnh, 21 người Nghệ An, và một số người Quảng Bình, Hải Phòng, Hải Dương và Thừa Thiên-Huế.’
Đức Giáo Hoàng Francis đã tố cáo sự phân biệt đối xử chống đồng tính là gợi nhớ đến các cuộc đàn áp thời Đức Quốc xã và bằng chứng về một nền văn hóa của mối hận thù đã xuất hiện ngày nay.
Group of 30 (G-30)- một nhóm những tổ chức tài chính có uy tín toàn cầu- đã cảnh báo: Hoa Kỳ, Trung Cộng và những nền kinh tế hàng đầu khác sẽ phải đối diện với mức thâm thủng quĩ hưu trí khổng lồ $15.8 trillion, sẽ gặp khó khăn trong việc hỗ trợ tài chính cho người cao tuổi.
Chúng ta hay nghe kể về những món cổ vật giá trị được tìm thấy ở những nơi không ai ngờ tới. Thí dụ: 3 năm trước đây, một chiếc xe 1966 Ford Mustang Shelby tìm thấy ở một nhà kho bị bỏ quên, sau đó được bán với giá $159,500.
Kay Wilson là một nghệ sĩ trẻ, dọn từ Pennsylvania đến làm việc tại Los Angeles. Kay nhận ra rằng số tiền cô trả để có một căn studio ở Pennsylvania chỉ đủ cho một căn phòng 2.9 X 2.9 m tại LA.
Alan Greenspan – cựu giám đốc Quĩ Dự Trữ Liên Bang (FED)- tuyên bố rằng không có lý do chính đáng để các ngân hàng trung ương trên toàn cầu phát hành tiền kỹ thuật số.
Nhà đồng sáng lập và cựu CEO của Uber Technology Inc. – Travis Kalanick- đã bán khoảng 21% cổ phần của mình tại công ty.
Jamie Dimon- CEO của tập đoàn tài chính JPMorgan Chase & Co- xác nhận rằng bất bình đẳng giàu nghèo là một vấn đề lớn của xã hội Mỹ. Ong không nói nhiều về vấn đề những CEO như ông đang được trả lương cao quá mức.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.