Hôm nay,  

Dân Biết Cả Rồi

25/05/201300:00:00(Xem: 6980)
Có những chuyện chính phủ chưa nói ra, dân chúng đã có thể biết trước rồi.

Thí dụ, khi câu hỏi đưa ra rằng tuổi trẻ nên có lý tưởng gì, tất nhiên câu trả lời duy nhất trên báo chí, truyền hình là phải theo tư tưởng Hồ Chí Minh.

Thí dụ, khi hỏi định hướng kinh tế nên thế nào, tất nhiên câu trả lời là phải theo định hướng xã hội chủ nghĩa.

Không có gì là mới lạ cả. Do vậy, ngay cả khi bàn chuyện góp ý sửa đổi Hiến Pháp, mình không tin là có gì cần chú ý, vì góp ý cả triệu người cũng thế, các mạng trong nước có cho đọc gì đâu. Vì các mạng góp ý thật sự đều bị tường lửa chặn cả. Thế là, chỉ đọc báo Nhân Dân, mới thấy là hơn hai chục triệu dân góp ý... ủng hộ Đảng CSVN cần ngồi y một chỗ, và đừng đứng dậy nhường ngôi cho nhân dân làm chi...

Báo Pháp Luật TP hôm Thứ Sáu loan tin nêu rõ chuyện ai cũng đoán ra trước: “2014, chưa xây dựng Luật Biểu tình...”

Đơn giản, các quan chức bảo là “không tán thành” bàn về Luật Biểu Tình và Luật Trưng Cầu Dân Ý trong năm 2014. Nghĩa là ráng mà chờ thêm nhé. Trong thời gian nhân dân chờ đợi, các quan chức sẽ đưa con cháu sang Mỹ, sang Úc sinh sống trong khi chờ xã hội tư bản giãy chết và sẽ đón các quan sang đoàn tụ sau đó.

Báo Pháp Luật TP viết:

“Ngày 23-5, QH đã nghe Ủy ban Thường vụ Quốc hội (TVQH) trình bày tờ trình về dự kiến điều chỉnh chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2013 và năm 2014. Theo đó, Ủy ban TVQH không tán thành với đề xuất của Chính phủ đưa Luật Biểu tình, Luật Trưng cầu ý dân, Luật Căn cước của công dân, Luật Tiền lương tối thiểu… vào chương trình năm 2014...


...Được biết ngoài đề nghị của Chính phủ thì đại biểu QH TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung (Giám đốc Công an TP Hà Nội) cũng đề nghị đưa Luật Biểu tình vào chương trình cho ý kiến tại kỳ họp thứ 8-2014. Ngoài ra, Chính phủ và Đoàn đại biểu QH tỉnh Sóc Trăng cũng đề nghị đưa Luật Trưng cầu ý dân vào chương trình cho ý kiến tại kỳ họp QH thứ 8-2014.”

Thế đấy, cứ bảo là bàn trong năm 2013, và bây giờ đẩy sang 2014.

Trong khi đó, chính phủ xuất độc chiêu: mời Mục sư Tin Lành không tay không chân Nick Vujicic thuyết trình lưu diễn ở nhiều thành phố lớn ở Việt Nam, và đón tưng bừng y hệt như một siêu sao quốc tế.

Tại sao? Để chứng minh cho thế giới thấy rằng VN tôn trọng quyền tự do tôn giáo.

Tốn 36 tỷ đồng (tương đương 1,72 triệu USD) nhé, để mời mục sư Tin Lành sang. Thế giới có ai dám bỏ ra từng ấy tiền để mời mục sư như thế không?

Bản tin AP nói rõ rằng, mục sư Nick Vujicic nói -- trước 25.000 khán giả và trước nhiều triệu người trên các kênh truyền hình -- với một bé gái khuyết tật trên sân khấu bằng tiếng Anh: “Do you know why I love God? Because heaven is real...” (Em có biết vì sao tôi yêu thương Thượng Đế? Bởi vì thiên đàng có thực...).

Dám tốn như thế, dám mời mục sư giảng đaọ như thế trước cả triệu khán giả TV, làm sao Mỹ dám đưa vào sổ CPC được. Chỉ có một trao đổi thôi: anh Nick đã nói rằng “Hãy làm theo gương Bác Hồ...” Câu này thì dân biết cả rồi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Trung Cộng tố cáo Hoa Kỳ vũ khí hóa giấy chiếu khán, sau khi 1 viên chức hàng đầu ngành không gian của Hoa Lục không có visa để dự các hội nghị về nghiên cứu tại Hoa Kỳ.
IDLIB - NBS News đưa tin ngày 24/10: lực lượng Hoa Kỳ được lệnh bảo vệ khu mỏ dầu Deir ez-Zor ở vùng Đông Bắc Syria.
Công ty điện thừa nhận: nguyên nhân cháy rừng tại vùng trồng nho làm rượu có thể do chạm điện xẹt lửa.
WASHINGTON - Tài khóa 2019 chấm dứt với thiếu hụt ngân sách 984 tỉ, là nhiều nhất 7 năm, và bằng 4.6% GDP theo số liệu của Bộ ngân khố.
WASHINGTON - Tên tiếng trong lúc viếng cố DB Cummings, cựu TT Obamna ca ngợi nhà lập pháp quá cố là nhân vật chống bại hoại đầy vinh dự.
Vừa qua, để "góp thêm một tiếng nói" về hướng đi cho công cuộc phát triển đô thị song hành với bảo tồn di sản, giới chuyên môn về đô thị và di sản vừa gặp nhau qua 50 tham luận tại hội thảo khoa học “Di sản đô thị ở TP. Sài Gòn trong quá trình hiện đại hóa - Bảo tồn để phát triển bền vững…”
Sau đợt ‘hạ nhiệt’ vào giữa năm 2018 bởi chính sách hạn chế tín dụng vào bất động sản và lãi suất cho vay tăng, hiện thị trường bất động sản đang rục rịch ‘nóng’ trở lại
Một nghệ sĩ tự do tại Việt Nam là Thịnh Nguyễn đã bị an ninh chìm CSVN bắt vào ngày 25 tháng 10 tại Hà Nội
Tổ Chức Ân Xá Quốc Tế đã gửi thư cho ông Nguyễn Phú Trọng kêu gọi hủy bỏ án tử hình cho ông Hồ Duy Hải
VINH, VN -- Ông Phạm Công Tho, Phó Phòng Kế toán của Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh, đã được phát hiện chết ở tầng 2 từ do rớt xuống từ tầng lầu 8 hôm 25 tháng 10
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.