Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

18/12/200200:00:00(Xem: 4876)
HỌA SĨ BỬU CHỈ TỪ TRẦN, THỌ 54 TUỔI
HUẾ- Theo tin nhà nước, vào hồi 2 giờ 35 ngày 14/12, họa sĩ Bửu Chỉ đã trút hơi thở cuối cùng tại nhà riêng. Trước đó, vào trưa 12/12, họa sĩ bị một cơn huyết áp cao, được gia đình đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện trung ương Huế trong tình trạng nửa tỉnh nửa mê. Đến sáng 14/12, họa sĩ hoàn toàn bị hôn mê và vào hồi 14h35' cùng ngày, sau khi được đưa về nhà, họa sĩ Bửu Chỉ đã từ trần.
Họa sĩ Bửu Chỉ sinh năm 1948 tại Huế, tốt nghiệp cử nhân luật, nhưng tự học để trở thành họa sĩ. Họa sĩ Bửu Chỉ có tác phẩm trong Viện bảo tàng Mỹ thuật VN và Singapore, cũng như trong các bộ sưu tập tư nhân của châu Á, châu Âu và Bắc Mỹ. Năm 1988, triển lãm cá nhân tại Paris, năm 1994 triển lãm tại Hong Kong.

SẢN LƯỢNG GẠO VN NĂM 2002 TĂNG 1 TRIỆU RƯỠI TẤN
HÀ NỘI - Nông dân VN trồng lúa trên 1 diện tich khoảng 7 triệu rưỡi hecta trong tổng diện tich trồng cây lương thực 8 triệu 200,000 hecta, năm nay thu hoạch 35 triệu 900,000 tấn lương thực - gồm 33 triệu 600,000 tấn lúa gạo, tăng 1 triệu rưỡi tấn so với năm trước.


Theo thông tấn xã CSVN, sản lượng nông nghiệp năm nay đạt trị giá 120,200 tỉ đồng, tăng 5 % so với năm trước, vượt chỉ tiêu do Quốc Hội đề ra.
Diện tich trồng cây công nghiệp dài hạn năm nay là 1 triệu rưỡi hecta - diện tich trồng tiêu, điều, cao su đều tăng, riêng diện tich trồng càphê giảm bớt do sự hạ giá của càphê trên thị trường thế giới.

CHIẾN DỊCH BỐ RÁP TỘI PHẠM BÀI TRỪ TỆ ĐOAN XÃ HỘI
HÀ NỘI - Thông tấn xã CSVN đưa tin công an trong nước phat động 1 chiến dịch bài trừ tệ đoan xã hội vào luc nửa đêm rạng sáng Thứ 2, trong ngày đầu đã vây bắt toàn bộ trộm cắp và các tên giết người của 1 băng đảng tội phạm có tổ chức và công an tỉnh Lạng Sơn bắt 1 số đông người buôn lậu vượt biên giới.
Tại Nam Định, 2 nhóm buôn lậu má túy bị triệt phá, bắt 9 người - cũng ở tỉnh này, công an phá vỡ 1 nhóm trộm tài sản công dân, bắt 8 tên.
Các tội phạm bị vây bắt đồng loạt tại khắp các tỉnh cùng trong ngày hôm thứ ba.
Theo tin Bộ công an, cuộc tấn công tội phạm trong năm trước đã đưa tới vụ bắt giữ trùm Năm Cam ngày 16-12. Nhóm này hoạt động từ năm 1996 đến năm 2001 với sự tiếp tay của 1 số viên chức và đảng viên đảng CS.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đúng 8:45am sáng ngày Thứ Bẩy, 26 tháng 10 năm 2019, tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt-Mỹ (Sid Goldstein Freedom Park), thành phố Westminster, Nam California, Hoa Kỳ, đã diễn ra trọng thể Lễ Tưởng Niệm (Memorial Ceremony) cho 81 Chiến sĩ Nhẩy Dù thuộc Đại Đội 72, Tiểu Đoàn 7 Dù/QLVNCH, đã thiệt mạng trong một tai nạn máy bay C-123 tại miền Nam VN ngày 11 tháng 12 năm 1965.
Đau thương nhất là niềm hy vọng của những người Việt còn chờ đợi cảm thấy ánh sáng mờ dần từ phía chân trời. Nhưng điều đau thương hơn cả là anh em đang sống trong búa rìu dư luận. Chúng tôi cảm thấy dư luận bất công sẵn sàng quay lưng lại với nhóm trẻ cô đơn đang tìm đường gai góc mà đi cứu người ở hải ngoại.
Sau khi chào đón anh chị em Nghĩa Sinh Phước Tuy, Phan Thiết và Sài Gòn đến công tác từ thiện tại Tỉnh Cà Mau ngày 12/10/2019, Linh mục Đaminh Lê Văn Hội - Quản xứ Trung Hòa (tỉnh Cà Mau), đã mời anh chị em Nghĩa Sinh Công Giáo tham dự thánh lễ tạ ơn do Cha chủ sự.
Tôi bước lên sân khấu trong niềm vinh dự là một sinh viên Việt Nam tốt nghiệp loại giỏi tại Đại học Đức, trẻ và rất trẻ, mười chín tuổi. Và đang học Master năm thứ nhất Khoa Piano trình diễn tại Đại học Âm nhạc hiện đại nhất của nước Đức. Đó là Đại học Nuremberg, Bang Bavaria.
Người rơm còn có một tên gọi khác, dễ nghe hơn, theo ngoại ngữ: nouveaux boat people – những thuyền nhân mới. Khác với lớp người tị nạn từ Việt Nam vào cuối thế kỷ trước, những kẻ đến sau không còn được thế giới chào đón nữa.
Cảnh sát hiện đang tập trung vào những người di cư từ Việt Nam khi điều tra cái chết của 39 người trong một "thùng chứa (container)". Sự chỉ dẫn đến từ người thân.
Halloween có một nguồn gốc từ một lễ hội cổ xưa 2000 năm trước ở Ireland có tên Samhain. Từ Samhain có nghĩa là "Mùa hè cuối cùng" trong tiếng Gaelic, một ngôn ngữ được sử dụng ở Ireland và Scotland. Nó cũng báo hiệu mùa đông bắt đầu để nhà nông chuẩn bị cho những tháng lạnh hơn
Kinh tế chánh trị là môi với răng. Dân chúng Hong Kong đang làm một cuộc chiến tranh nhân dân, vừa du kích vừa trận địa chiến ở thành phố. Vừa chống nhà cầm quyền tay sai của TC vừa chống bọn ăn theo CS và tay sai ơ Hong Kong.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.