Hôm nay,  

CSVN Dọa Nổ Lựu Đạn Lễ Hội PGHH

3/29/201300:00:00(View: 7018)
Hội Trưởng Trung Ương Lê Quang Liêm của Giáo Hội PGHH Thuần Túy vừa phổ biến bản tin đề ngày 28-3-2013 cho biết trong khi tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo chuẩn bị tổ chức ngày lễ kỷ niệm Đức Thầy vào tuần tới, công an đang vây xiết mua chuộc, ép bức, ngăn chận.

Bản tin nói:

“...tại các địa phương có tín đồ PGHH thì công an đến tiếp xúc với các cấp lãnh đạo PGHH để tìm cách hoặc mua chuộc hoặc đe dọa để không tham gia những cuộc tổ chức ngày lễ.

Năm nay, khối PGHH Thuần Túy đồng tình tổ chức ngày lễ chánh tại nhà ông Út Điền, ở tù 7 năm vừa về.

Vào ngày 22/3/2013, ông Điền được một phái đoàn cs tỉnh Đồng Tháp gồm hơn 5 người công an cấp tỉnh do Đại Tá Bé Sáu cầm đầu, phối hợp với 4 công an Huyện Lai Vung xuống Xã Tân Phước mời Út Điền đến. Cuộc tiếp xúc có vẻ thân mật. Phái đoàn CS khuyên ông Điền nên đừng hoạt động chống nhà nước CS nữa và hứa sẽ cho ông Điền một miếng đất và cất cho một cái nhà đầy đủ tiện nghi trên đó để ở, tất nhiên ông Điền từ chối.

Đây là một cái lối “mua chuộc” nhà nghề của CSs.

Vào ngày 28/3/2013, cũng phái đoàn này do Đại Tá Bé Sáu cầm đầu đến nhà ông Nguyễn Văn Thơ (5 Thơ) để thăm và cũng áp dụng lối vuốt ve, mua chuộc như đối với ông Út Điền, nhưng ông 5 Thơ từ chối.


Cùng ngày 28/3/2013, lúc 11 giờ cũng phái đoàn của Đại Tá Bé Sáu đến nhà ông Út Điền và cuộc tiếp xúc có vẻ ngọt bùi lúc đầu và sau đó thì đem vấn đề Đại Lễ 25/2 Âl ra bàn thảo, Đại Tá Sáu khuyên ông Điền không nên tổ chức ngày lễ này với sự hù dọa là nếu tổ chức lễ, có gì xảy ra như liệng lựu đạn, đặt chất nổ có người chết thì ông Điền phải chịu trách nhiệm . Câu hú dọa này làm ông Điền lo sợ vì ai sẽ liệng lưu đạn, đặt chất nổ? Điều này quá dễ hiểu... ai sẽ làm được việc này.

Thế là nhà cầm quyền CS đã quá lao tâm tổn trí để ngăn chận việc tổ chức ngày lễ 25/2 Âl, trong lúc ngày lễ này chỉ là một ngày lễ thông thường theo phong tục truyền thống mà thôi.

Nếu nhà cầm quyền CS đem tâm trí nồng nhiệt này mà lo giữ Trường Sa, Hoàng Sa, 6 tỉnh phía Bắc và beauxít Tây Nguyên v.v. . . thì đất nước VN sẽ được muôn vàn hạnh phúc đâu có phải sẽ rơi vào tay ác quỷ xâm lăng...”

Bản tin ký tên cụ Lê Quang Liêm cũng ghi cụ thể:

“...Trong cuộc lễ này nếu có liệng lưu đạn, có đặt chất nổ thì thủ phạm chính là nhà cầm quyền CS , vì người tín đồ PGHH là nông dân quê mùa chất phát, chỉ biết niệm Phật, làm lành lánh dữ và lưu đạn đâu có mà liệng, chất nổ đâu có mà đặt?”

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Năm 2016 ông Trump bị bà Clinton dẫn trước 3 triệu phiếu dân bầu nhưng rồi đắc cử Tổng Thống, lý do vì Hoa Kỳ chọn Tổng Thống theo cử tri đoàn (electoral votes) thay vì lá phiếu phổ thông (popular votes).
Nếu gọi văn hoá là tất cả những gì thể hiện sự hiện hữu của con người trên trái đất nầy thì tình huynh đệ chi binh cũng là một đặc điểm của nền văn hoá Việt Nam nói chung và của Quân Lực Việt Nam Cộng Hoà uy dũng nói riêng.
Kể từ khi HD 8 bắt đầu xâm nhập vào thềm lục địa Việt nam, Đảng Cộng Sản Việt nam không có một động thái gì để bảo vệ lãnh hải, ngoại trừ mãi tới 15 ngày sau (ngày 18 tháng 7) mới có lời tuyên bố của phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao lên tiếng việc TC xâm nhập khu Đặc Quyền Kinh Tế và Thềm Lục địa VN, và phải mãi tới ngày 15 tháng 10, Phó Thủ Tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại Giao VC, Phạm đình Minh tuyên bố tại Hội Nghị ASEAN tổ chức tại Đà lạt tố cáo hành vi đơn phương của TC xâm phạm chủ quyền của Việt nam.
Tôi nhận được tập thơ “Ngôn Ngữ Xanh” của nữ thi sĩ Nguyễn Thị Khánh Minh tặng vào những ngày lập thu đầu tháng mười. Khi nhìn tên tập thơ, tôi nghĩ ngay đến nỗi niềm hoài vọng của tác giả.
Chiều Thứ Sáu ngày 8 tháng 11/2019, mình hành hương chùa Kim Các Tự, ngôi chùa quen thuộc với người học văn ở Sài Gòn thời xa xưa.
Dân chủ phải là thể chế chánh trị. Nhưng Dân chủ nào ? Hai chế độ không giống ai, Cộng Hòa Xã hội Chủ Nghĩa Việt Nam, và Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa của Việt Cộng Hà nội, đều (cả hai) rêu rao tuyên bố có chế độ Dân Chủ. Thế nhưng trong thực tế, sau 70 năm cầm quyền Miền Bắc, và trên 40 năm cầm quyền cả nước Việt Nam, ai ai cũng biết chế độ quản trị Việt Nam của độc đảng Cộng Sản là một chế độ Độc Tài.
So với Vạn Lý Trường Thành thì Bức Tường Bá Linh chỉ như một thứ mô hình để trưng bầy, coi chơi cho vui mắt thôi. Tuy thế, số nạn nhân của Berlin Wall (cũng như lực lượng phòng thủ hùng hậu của nó) cũng đã để lại một những dấu ấn khó phai trong lịch sử cận đại.
Tai buổi lễ khai mạc kỳ họp Quốc Hội hôm 21-10-2019, với nhận định tình hình Biển Đông đang diễn biến phức tạp và bất lợi, ông Nguyễn Xuân Phúc,Thủ tướng VNCS phát biểu: Viêt Nam sẽ không bao giờ nhân nhượng về Độc lập và Chủ quyền.
Năm nay ngày Cựu Chiến Binh Mỹ nhằm Thứ Hai ngày 11 tháng 11, năm 2019.
Những chuyên viên chất nổ (EOD) thuộc binh chủng bộ binh phàn nàn: nhân sự giảm, trong khi nhiệm vụ bảo vệ tổng thống Trump và những viên chức chính phủ khác tăng, khiến họ cảm thấy bị quá tải, và không được huấn luyện đúng mức cho công việc nguy hiểm này.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.