Hôm nay,  

Thêm 1 Phần Của Bức Tường Ô Nhục Berlin Bị Triệt Phá

28/03/201300:00:00(Xem: 4532)
BERLIN - 1 công ty phát triển gia cư đã phá bỏ 4 đoạn của di tích "tường ô nhục Berlin" gọi là "phòng triển lãm Phía Đông" để mở ra 1 khu vực xây dựng chúng cư - khoảng 250 cảnh sát gìn giữ an ninh trật tự.

Cư dân biểu tình phản đối trong 1 tuần qua với lý lẽ: di tích của tường chia cắt Berlin là biểu tượng của tự do.

Chương trình phá tường đã định bắt đầu ngày 1-3 nhưng phải hoãn lại - phần còn lại dài nhất ven sông Spree đo đuợc 1.3 kilomét, là nơi thu hút du khách.

Cảnh sát loan báo: từ sáng sớm, công nhân đã đập bỏ 4 mảng rộng độ 1.2 mét như là cổng của công trình xây dựng - để dọn đưòng cho dự án, 22 mét tường di tích bị phá. Không có gì đáng tiếc xẩy ra trong khi phát ngôn viên cảnh sát tuyên bố: người biểu tình đuợc hoan nghênh tại phiá bên kia công trường.

Phóng viên báo cáo: tường di tích đuợc bảo vệ, nhưng phần đất ấy không đuợc bảo vệ.

Chương trình phát triển nhà gây nhức đầu các phe liên quan - tường di tích thuộc thẩm quyền của quận Friedrichshain-Kreuzberg đã bật đèn xanh cho dự án chúng cư. Nhưng, vì áp lực của công luận, thị trưởng Klauss Wovereit, cũng là người không tán đồng dự án chúng cư, phải thương lượng và đề nghị giải pháp thay thế. Tính đến tối Thứ Ba, 2 bên không thể thỏa hiệp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trong Bản Tin Tổng Hợp này, một trong những tin đáng chú ý là một vụ đốc công người Trung Quốc đánh đập công nhân trong cuộc đình công ở công ty nhựa Ngũ Kim.
QUẬN CAM -- Ngành du lịch Quận Cam tăng vọt trong năm 2012, cao nhất trong vòng 5 năm.
WASHINGTON -- Lỡ lời lẳng lơ, Tổng Thống Obama phải xin lỗi.
WASHINGTON -- Tình hình nghi ngờ nhiễm vi khuẩn E.coli đã buộc công ty Rich Products Corp., bản doanh ở Buffalo, phải mở rộng thu hồi sản phẩm đông lạnh trong đó có khoảng 3 triệu pounds bánh pizza, thịt bò cheese steak Philly và các sản phẩn thực phẩm tương tự.
WASHINGTON -- Lãnh trợ cấp phiếu thực phẩm (food-stamp) đã tăng 1.8% tại Mỹ trong tháng 1-2013 so với năm trước, với 15% dâns ố Hoa Kỳ lãnh troọ cấp này.
WASHINGTON - Ngoại trưởng John Kerry tặng 5% tiền lương cho từ thiện sau khi TT Obama quyết định trả lại Bộ ngân khố 1 phần lương tuơng tự.
WASHINGTON - Bà Janet Yellen, phó thống đốc Quỹ dự trữ liên bang báo hiệu: chương trình kích cầu tiếp tục cho tới khi tiềm năng kinh tế tăng tiến đáng kể.
WASHINGTON - TT Obama sẵn sàng đưa đề nghị giảm hưu liễm để thương lượng với giới lập pháp CH về kiểm soát thiếu hụt ngân sách - đổi lại, ông Obama yêu cầu tăng thuế với nhà giàu.
WASHINGTON - Bộ lao động loan báo: tỉ lệ thất nghiệp trong tháng qua là 7.6%, hạ 0.1%.
NEW YORK - Chánh án liên bang Edward Korman quyết định cho phép mua tự do thuốc ngừa thai uống sáng hôm sau với phụ nữ mọi lưá tuổi - ông tuyên bố: hạn chế với phụ nữ trên 17 tuổi là có thể thay đổi.
DB Derek Trần: Tôi làm tất cả để bảo vệ cộng đồng mình trong vấn đề di trú

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.