Hôm nay,  

TQ: Dùng Phi Cơ Robot Kiểm Soát Biển Đông

27/03/201300:00:00(Xem: 6440)
BẮC KINH - Viên chức tình báo Hoa Kỳ cho hay: quân đội Trung Quốc đang mở rộng lực lượng phi cơ không người lái (UAV) với UAV vũ trang và 1 loại không vũ trang - việc huy động UAV mới không vũ trang gồm phi cơ do thám và trinh sát biển tại vùng đông bắc Á gần Nhật, đảo Senkaku và duyên hải miền nam.

UAV cũng đuợc dự định hoạt động tại biển Hoa Nam, nơi Bắc Kinh tạo áp lực bắt nạt các nước trong vùng bằng sự xác quyết chủ quyền với hải phận quốc tế.

Ông Mark Stokes, cựu viên chức tình báo nay giúp việc Project 2049 Institute, nói: UAV là công cụ quan yếu cho phép mở các hoạt động tầm xa chính xác - theo ông, nhu cầu của Bắc Kinh là theo dõi các muc tiêu cố định và di chuyển cách bờ Hoa Lục 3000 kilomét.

Nhật đang phát triển kỹ thuật UAV và mua UAV để ứng phó. Sau khi phi cơ Trung Quốc xâm nhập không phận Senkaku không bị khám phá trong năm qua, Tokyo tăng tốc tìm kiếm các khả năng UAV, gồm UAV theo dõi phi đạn và mua UAV bay cao của Hoa Kỳ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Việt Nam Cộng sản Nguyễn Phú Trọng đã mơ hồ, viển vông và hão huyền khi tránh đương đầu với Trung Cộng ở bãi Tư Chính, Trường Sa.
Năm ấy, sau khi pháo giao thừa tắt lịm, không gian trở laị tịch mịch vô cùng, lúc ấy trong nhà bảo sanh có một người mẹ đau bụng chuyển dạ.
Xem hát cải lương miễn phí? Chuyện này chỉ xảy ra tại Sài Gòn…
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg, Cơ quan Contractors State License Board, và Dehli Center kính mời quý vị tham dự buổi Hội thảo miễn phí với đề tài Giúp Cao Niên Ngăn Ngừa Nguy Cơ Bị Lừa Gạt.
Trong giai phẩm Văn Hóa Ngày Nay của Nhất Linh khoảng 1958 có Mục Hoa Hàm Tiếu. Đây là “Trang Thơ” dành cho những người mới tập làm thơ, hay nói đúng hơn là trang thơ thiếu nhi. Ở đây, tôi đã đọc những bài thơ của Sa Giang Trần Tuấn Kiệt, lúc này Trần Tuấn Kiệt 19 tuổi.
Tại các cơ sở thương mại mà đặc biệt là nhà hàng và tiệm Nail khắp Hoa Kỳ, thường thấy có trưng bảng thông báo “We reserve the right to refuse service to anyone” (tạm dịch: “Chúng tôi dành quyền từ chối phục vụ bất kỳ người nào”).
Mưa bay Trên Ngọn Tình Sầu Vì thơ dỡ mộng công hầu áo xanh
Lâu lắm rồi tôi có viết một bài với chủ đề "Người máy có biết yêu không?". Trong bài viết tôi đặt vấn đề xoay quanh câu hỏi làm sao người máy có được cảm xúc như con người, khi tôi nhìn thấy sự tiến bộ kỳ diệu của người máy.
Kế hoạch tổ chức Ngày Diễn Hành Tết 2020 đã bắt đầu thành hình. Năm nay, ngày diễn hành sẽ vào ngày thứ bảy, 25 tháng 1 năm 2020, bắt đầu từ 8 giờ sáng đến 11:30 giờ trưa, nhằm ngày Mồng Một Tết năm Canh Tý.
Trời kêu ai nấy dạ không chỉ là một thành ngữ mà còn là một triết lý sống của người dân Việt. Ai cũng chịu “gọi dạ” và “bảo vâng” như thế cả, và ai cũng chỉ mong sao là “ổng” kêu ai cũng được – trừ mình.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.