Hôm nay,  

Vong Rắn Thần Nhập?

3/19/201300:00:00(View: 6780)
Thời xưa thật xưa, cụ Khổng Tử nói rằng đối với chuyện quỷ thần thì nên cung kính mà tránh xa, gọi là kính nhi viễn chi. Không phải vì cụ Khổng bài bác gì ai (thời hơn hai ngàn năm trước, khi đó chuyện thần thánh vẫn còn gần với con người lắm, có lẽ), nhưng vì cụ muốn cho xã hội hòa hài, vì nếu chuyên tâm vào chuyện tâm linh, xã hội cơ nguy hỗn loạn.

Thí dụ, cả ngàn năm sau cụ, những chuyện thánh chiến xảy ra liên tục. Khi các quốc gia Thiên Chúa Giáo Châu Âu phất cờ chinh phạt các quốc gia Hồi Giáo Trung Đông và Cận Đông. Hay ngược lại.

Do vậy, “chuyện quỷ thần” cứ để trong tâm là tốt.

Tuy nhiên, đôi khi có những chuyện bất ngờ, gọi là thần nhập... thì là ra ngoài mong đợi của người trần gian.

Những kỳ bí này vừa khó giảỉ thích, vừa không khéo là sẽ hoang mang.

Bản tin trên web Chùa Phúc Lâm đăng bản tin từ báo Kiến Thức, nêu về chuyện “Vụ "vong rắn thần" nhập: Chưa thể lý giải thì không nên bác bỏ.”

Chuyện kỳ bí này không chỉ xảy ra cho một người, mà đã nhập tới 9 người trong vòng vài giờ đồng hồ.

Bản tin trích:

“..."Con rắn cũng như tất cả con vật khác đều có linh hồn như con người. Do vậy, câu chuyện rắn thần nhập vào người ở Vạn Phúc là hoàn toàn có cơ sở để tin", Thiếu tướng, TS Nguyễn Chu Phác.

9 người bị "nhập" trong ngày 9/3

Ngay sau buổi lễ dâng đôi bê cúng "thần xà" diễn ra, ông Đỗ Xuân Thủy, Trưởng ban Ban Quản lý tôn tạo di tích phường Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội tỏ ra vui mừng lắm. Ông bảo, buổi lễ đã diễn ra tốt đẹp. Ông cũng xác nhận: Vài ngày trước khi diễn ra buổi lễ, tình hình ở địa phương đã yên ắng trở lại, không có thêm người bị "thần xà nhập", ngoại trừ việc một nhánh rễ cây đa trong miếu - được cho là nơi trú ngụ của "thần xà" tự dưng rung bần bật vào tối 27 tháng Giêng (tức ngày 8/3 dương lịch), một sự kiện "rất lạ lùng".

Thế nhưng, khi dòng người từ các nơi ùn ùn đổ về miếu Vạn Phúc vào buổi chiều ngày 28/2 (Âm lịch), màn lễ bái của dân chúng vẫn đang tiếp tục thì tin tức cũng liên tục dội về Ban Quản lý. Theo đó, từ khoảng 11 giờ trưa đến 17 giờ chiều, cả thảy có tới 9 người bị "nhập", trong đó có cả nam giới. "Hầu hết đều là người ở nơi khác, duy nhất có trường hợp chị Triệu Ngọc Ánh là người ở làng bị nhập lần hai", ông Thủy cho biết. Cũng cần nhắc lại rằng, chị Ánh là người đầu tiên bị "thần xà nhập" vào tối hôm rằm tháng Giêng.

Sự việc diễn ra trước sự chứng kiến của hàng trăm người tham gia lễ hội. Theo mô tả của ông Thủy thì có người cứ lao đến... đập đầu vào gốc cây đa, có người lại trèo tót lên cây. Nhiều người trong số đó đã phải đưa đi bệnh viện, "nhưng sau khi ra viện, họ lại đến miếu và tiếp tục... lao đầu vào gốc cây", giọng ông Thủy ra chiều ngạc nhiên.

Người dân Vạn Phúc thêm một lần nữa xôn xao. Có người tỏ ra bán tín bán nghi. Thế nhưng, chuyện diễn ra trước hàng chục người càng đẩy sự ly kỳ, huyền bí lên cao, họ càng tin vào sự linh ứng của "thần xà"...”

Chuyện rất lạ vậy. Xin theo cụ Khổng, kính nhi viễn chi vậy.

Reader's Comment
3/19/201323:00:31
Guest
Nhậu rắn thì tốt nhất!
Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Các nhóm hoạt động chống Trung Quốc tại Việt Nam ngày 14/3/2013 đã cử hành các nghi thức tưởng niệm 25 năm trận chiến Gạc Ma chống Trung Quốc xâm lược Trường Sa.
Một bản Thông cáo từ Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế cho biết Hòa thượng Thích Viên Định, Viện trưởng Viện Hóa Đạo, vừa phổ biến một bản Thông bạch trong đó “kêu gọi chư Tôn đức Tăng Ni cùng Đồng bào và Phật tử Việt Nam trong và ngoài nước khâm tuân Lời Kêu Gọi của Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ ban hành ngày 5.3.2013 hậu thuẫn cho Dân chủ đa nguyên và thay đổi bản Hiến pháp đảng trị ngày nay.”
SAIGON -- Vụ án mạng nghe rùng rợn hơn cả phim ảnh: Chích điện đến chết rồi đốt xác!
HANOI -- Hơn 500 công nhân đang đình công đòi quyền lợi taị Hải Phòng, theo tin của báo Lao Động.
HANOI (TNCG) - 14.3.2013: Sáng ngày 14/3/2013 gia đình 14 Thanh Niên Yêu Nước (TNYN) vừa bị kết án nặng nề tại phiên toà sơ thẩm Vinh liên quan đến điều 79, đã cùng nhau đến Đại Sứ Quán Canada, Hà Nội để gặp gỡ các vị đại diện ngoại giao của các nước Canada, Hoa Kỳ, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Na-Uy và Liên Hiệp Âu Châu.
SAIGON/SAN JOSE (Tổng hợp)- Theo nguồn tin trong nước cho biết, trước áp lực của nhiều giới đồng bào đòi bỏ điều 4 của Hiến Pháp, Bộ Chính Trị Đảng Cộng Sản Việt Nam vừa họp và ra quyết định gia hạn thời gian đóng góp ý kiến về thay đổi Hiến Pháp đến tháng cuối tháng 9,
SACRAMENTO, Calif. -- Thiếu bác sĩ chăm sóc y tế theo luật mới, do vậy tiểu bang California suy tính để một số y tá kinh nghiệm giữ thêm một số việc chăm sóc y tế như khám bệnh, chẩn đoán và chữa các bệnh nhẹ.
WASHINGTON - Nhà ngoại giao chuyên nghiệp Deborah Jones sẽ là ĐS Hoa Kỳ tại Libya, 6 tháng sau ngày ĐS Christopher Stevens thiệt mạng trong vụ lãnh sự quán Benghazi bị tấn công.
WASHINGTON - Tướng Keit Alexander, người chỉ huy Bộ tư lệnh an ninh mạng (CC) và cơ quan an ninh quốc gia (NSA) cho biết Hoa Kỳ đang phát triển 40 đội chuyên viên mạng mới có khả năng bảo vệ hạ tầng cơ sở chống lại tin tặc cũng như tấn công chống lại đối phương.
WASHINGTON - Bãi miễn lệnh trừng phạt Iran dành cho Nhật và 10 nước Liêu Âu đã được chính phủ Hoa Kỳ gia hạn 6 tháng, theo thông báo của Ngoại trưởng John Kerry.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.