Hôm nay,  

Vong Rắn Thần Nhập?

3/19/201300:00:00(View: 6647)
Thời xưa thật xưa, cụ Khổng Tử nói rằng đối với chuyện quỷ thần thì nên cung kính mà tránh xa, gọi là kính nhi viễn chi. Không phải vì cụ Khổng bài bác gì ai (thời hơn hai ngàn năm trước, khi đó chuyện thần thánh vẫn còn gần với con người lắm, có lẽ), nhưng vì cụ muốn cho xã hội hòa hài, vì nếu chuyên tâm vào chuyện tâm linh, xã hội cơ nguy hỗn loạn.

Thí dụ, cả ngàn năm sau cụ, những chuyện thánh chiến xảy ra liên tục. Khi các quốc gia Thiên Chúa Giáo Châu Âu phất cờ chinh phạt các quốc gia Hồi Giáo Trung Đông và Cận Đông. Hay ngược lại.

Do vậy, “chuyện quỷ thần” cứ để trong tâm là tốt.

Tuy nhiên, đôi khi có những chuyện bất ngờ, gọi là thần nhập... thì là ra ngoài mong đợi của người trần gian.

Những kỳ bí này vừa khó giảỉ thích, vừa không khéo là sẽ hoang mang.

Bản tin trên web Chùa Phúc Lâm đăng bản tin từ báo Kiến Thức, nêu về chuyện “Vụ "vong rắn thần" nhập: Chưa thể lý giải thì không nên bác bỏ.”

Chuyện kỳ bí này không chỉ xảy ra cho một người, mà đã nhập tới 9 người trong vòng vài giờ đồng hồ.

Bản tin trích:

“..."Con rắn cũng như tất cả con vật khác đều có linh hồn như con người. Do vậy, câu chuyện rắn thần nhập vào người ở Vạn Phúc là hoàn toàn có cơ sở để tin", Thiếu tướng, TS Nguyễn Chu Phác.

9 người bị "nhập" trong ngày 9/3

Ngay sau buổi lễ dâng đôi bê cúng "thần xà" diễn ra, ông Đỗ Xuân Thủy, Trưởng ban Ban Quản lý tôn tạo di tích phường Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội tỏ ra vui mừng lắm. Ông bảo, buổi lễ đã diễn ra tốt đẹp. Ông cũng xác nhận: Vài ngày trước khi diễn ra buổi lễ, tình hình ở địa phương đã yên ắng trở lại, không có thêm người bị "thần xà nhập", ngoại trừ việc một nhánh rễ cây đa trong miếu - được cho là nơi trú ngụ của "thần xà" tự dưng rung bần bật vào tối 27 tháng Giêng (tức ngày 8/3 dương lịch), một sự kiện "rất lạ lùng".

Thế nhưng, khi dòng người từ các nơi ùn ùn đổ về miếu Vạn Phúc vào buổi chiều ngày 28/2 (Âm lịch), màn lễ bái của dân chúng vẫn đang tiếp tục thì tin tức cũng liên tục dội về Ban Quản lý. Theo đó, từ khoảng 11 giờ trưa đến 17 giờ chiều, cả thảy có tới 9 người bị "nhập", trong đó có cả nam giới. "Hầu hết đều là người ở nơi khác, duy nhất có trường hợp chị Triệu Ngọc Ánh là người ở làng bị nhập lần hai", ông Thủy cho biết. Cũng cần nhắc lại rằng, chị Ánh là người đầu tiên bị "thần xà nhập" vào tối hôm rằm tháng Giêng.

Sự việc diễn ra trước sự chứng kiến của hàng trăm người tham gia lễ hội. Theo mô tả của ông Thủy thì có người cứ lao đến... đập đầu vào gốc cây đa, có người lại trèo tót lên cây. Nhiều người trong số đó đã phải đưa đi bệnh viện, "nhưng sau khi ra viện, họ lại đến miếu và tiếp tục... lao đầu vào gốc cây", giọng ông Thủy ra chiều ngạc nhiên.

Người dân Vạn Phúc thêm một lần nữa xôn xao. Có người tỏ ra bán tín bán nghi. Thế nhưng, chuyện diễn ra trước hàng chục người càng đẩy sự ly kỳ, huyền bí lên cao, họ càng tin vào sự linh ứng của "thần xà"...”

Chuyện rất lạ vậy. Xin theo cụ Khổng, kính nhi viễn chi vậy.

Reader's Comment
3/19/201323:00:31
Guest
Nhậu rắn thì tốt nhất!
Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
DUBAI - Nguyên thủ của các tiểu quốc Arap thống nhất(UAE)đã khánh thành nhà máy điện mặt trời lớn nhất thế giới công suất 100 gegawatt tại sa mạc Abu Dhabi, xây dựng bàng kinh phí 600 triệu MK.
JERUSALEM - Sau 40 ngày thương lượng, Thủ Tướng Netanyahu đã tổ chức chính quyền liên hiệp với 2 ngôi sao chính trị mới nổi.
ISTANBUL - Đại biểu của Iran đã trở lại họp với 5 thành viên thuờng trực HĐ Bảo An và Đức - đàm phán nguyên tử bắt đầu lúc 10 giờ sáng Thứ Hai tại khách sạn Swiss của thành phố Istanbul, nhưng các tham khảo đã bắt đầu từ hôm trứơc khi các đại biểu đến Istanbul.
PARIS - Nhà sản xuất Airbus nhận đuợc hợp đồng trị giá 20 tỉ MK với đơn đặt hàng của hãng Lion Air (Indonesia), đang là hãng hàng không thương mại phát triển nhanh nhất thế giới.
NEW YORK - Các nhà ngoại giao khắp thế giới dự hội nghị về kiểm soát mua bán vũ khí quy ước họp tại bản doanh LHQ từ hôm Thứ Hai, dự kiến kéo dài 2 tuần.
BẮC KINH - Nga và Trung Quốc thảo luận các hợp tác song phương then chốt trong chuyến công du Nga lần đầu tiên của lãnh tụ Tập cận Bình.
Một cuộc biểu tình lớn đã bùng nổ ở Vĩnh Yên hôm Chủ Nhật, vì dân chúng tin rằng con rể của ông Chủ Tịch Tỉnh Vĩnh Phúc đã giết người, giấu xác... Nhiều ngàn công an đã dàn ra ngăn cản.
Những chuyện báo oán trong cổ tích Việt Nam rất là nhiều. Phần lớn là chuyện kể từ đời này qua đời kia, nhằm răn dạy con chaú tránh gây nghiệp sát sanh. Vì cái gì cũng có nhân, tất có quả. Làm lành được quả lành, làm dữ tất gặp họa.
SAIGON -- Được ví von là “thành phố ngàn hoa”, “thành phố mộng mơ”…, xưa nay Đà Lạt vốn là thành phố du lịch nổi tiếng của VN và cả trên thế giới.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.