Hôm nay,  

Vong Rắn Thần Nhập?

3/19/201300:00:00(View: 6930)
Thời xưa thật xưa, cụ Khổng Tử nói rằng đối với chuyện quỷ thần thì nên cung kính mà tránh xa, gọi là kính nhi viễn chi. Không phải vì cụ Khổng bài bác gì ai (thời hơn hai ngàn năm trước, khi đó chuyện thần thánh vẫn còn gần với con người lắm, có lẽ), nhưng vì cụ muốn cho xã hội hòa hài, vì nếu chuyên tâm vào chuyện tâm linh, xã hội cơ nguy hỗn loạn.

Thí dụ, cả ngàn năm sau cụ, những chuyện thánh chiến xảy ra liên tục. Khi các quốc gia Thiên Chúa Giáo Châu Âu phất cờ chinh phạt các quốc gia Hồi Giáo Trung Đông và Cận Đông. Hay ngược lại.

Do vậy, “chuyện quỷ thần” cứ để trong tâm là tốt.

Tuy nhiên, đôi khi có những chuyện bất ngờ, gọi là thần nhập... thì là ra ngoài mong đợi của người trần gian.

Những kỳ bí này vừa khó giảỉ thích, vừa không khéo là sẽ hoang mang.

Bản tin trên web Chùa Phúc Lâm đăng bản tin từ báo Kiến Thức, nêu về chuyện “Vụ "vong rắn thần" nhập: Chưa thể lý giải thì không nên bác bỏ.”

Chuyện kỳ bí này không chỉ xảy ra cho một người, mà đã nhập tới 9 người trong vòng vài giờ đồng hồ.

Bản tin trích:

“..."Con rắn cũng như tất cả con vật khác đều có linh hồn như con người. Do vậy, câu chuyện rắn thần nhập vào người ở Vạn Phúc là hoàn toàn có cơ sở để tin", Thiếu tướng, TS Nguyễn Chu Phác.

9 người bị "nhập" trong ngày 9/3

Ngay sau buổi lễ dâng đôi bê cúng "thần xà" diễn ra, ông Đỗ Xuân Thủy, Trưởng ban Ban Quản lý tôn tạo di tích phường Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội tỏ ra vui mừng lắm. Ông bảo, buổi lễ đã diễn ra tốt đẹp. Ông cũng xác nhận: Vài ngày trước khi diễn ra buổi lễ, tình hình ở địa phương đã yên ắng trở lại, không có thêm người bị "thần xà nhập", ngoại trừ việc một nhánh rễ cây đa trong miếu - được cho là nơi trú ngụ của "thần xà" tự dưng rung bần bật vào tối 27 tháng Giêng (tức ngày 8/3 dương lịch), một sự kiện "rất lạ lùng".

Thế nhưng, khi dòng người từ các nơi ùn ùn đổ về miếu Vạn Phúc vào buổi chiều ngày 28/2 (Âm lịch), màn lễ bái của dân chúng vẫn đang tiếp tục thì tin tức cũng liên tục dội về Ban Quản lý. Theo đó, từ khoảng 11 giờ trưa đến 17 giờ chiều, cả thảy có tới 9 người bị "nhập", trong đó có cả nam giới. "Hầu hết đều là người ở nơi khác, duy nhất có trường hợp chị Triệu Ngọc Ánh là người ở làng bị nhập lần hai", ông Thủy cho biết. Cũng cần nhắc lại rằng, chị Ánh là người đầu tiên bị "thần xà nhập" vào tối hôm rằm tháng Giêng.

Sự việc diễn ra trước sự chứng kiến của hàng trăm người tham gia lễ hội. Theo mô tả của ông Thủy thì có người cứ lao đến... đập đầu vào gốc cây đa, có người lại trèo tót lên cây. Nhiều người trong số đó đã phải đưa đi bệnh viện, "nhưng sau khi ra viện, họ lại đến miếu và tiếp tục... lao đầu vào gốc cây", giọng ông Thủy ra chiều ngạc nhiên.

Người dân Vạn Phúc thêm một lần nữa xôn xao. Có người tỏ ra bán tín bán nghi. Thế nhưng, chuyện diễn ra trước hàng chục người càng đẩy sự ly kỳ, huyền bí lên cao, họ càng tin vào sự linh ứng của "thần xà"...”

Chuyện rất lạ vậy. Xin theo cụ Khổng, kính nhi viễn chi vậy.

Reader's Comment
3/19/201323:00:31
Guest
Nhậu rắn thì tốt nhất!
Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
DURBAN - Thương lượng trao đổi tiền tệ tương đương 30 tỉ MK ký kết giữa Brazil và Trung Quốc bên lề hội nghị thứ 5 của khối BRICS sẽ tạo điều kiện thuận lợi trong quan hệ mậu dịch song phương bất kể các biến động tài chính toàn cầu và khủng hoảng tương lai - dự định này đuợc loan báo trước tiên tại hội nghị môi trường Rio + 20 họp trong năm qua.
NEW YORK - TTK Ban Ki-moon đề nghị 1 lực lượng 11,200 binh sĩ gìn giữ hoà bình tại Mali.
BERLIN - 1 công ty phát triển gia cư đã phá bỏ 4 đoạn của di tích "tường ô nhục Berlin" gọi là "phòng triển lãm Phía Đông" để mở ra 1 khu vực xây dựng chúng cư - khoảng 250 cảnh sát gìn giữ an ninh trật tự.
PARIS - Trong buổi tiếp xúc giới lãnh đạo kinh tài nước Pháp tại sứ quán Hoa Kỳ, ngoại trưởng John Kerry tuyên bố "Vùng tự do mậu dịch xuyên Đại Tây Dương sẽ giúp châu Âu vượt qua khủng hoảng."
LONDON - Tốc độ của internet giảm khắp thế giới tiếp theo trận tấn công mạng mà giới chuyên gia mô tả là lớn chưa từng thấy trong lịch sử - 5 lực lượng an ninh mạng cấp quốc gia đang điều tra.
Chủ Tịch Đảng kiêm Chủ Tịch Nước, kiêm Chủ Tịch Quân Ủy Trung Ương Tập cận Bình của Trung Quốc, mới lên là dành chuyến công du đầu tiên sang nước Nga “trao đổi” với Tổng Thống Putin của Nga hậu CS. TT Putin là cựu đồng chí CS, cán bộ trung cao của KGB Liên xô,
Dân tộc Việt Nam có truyền thống kiêng nể thần thánh, bất kể là cũng từng có những chuyện cổ chọc quê thánh thần, thí dụ như chuyện con cóc là cậu ông trời. Ông bà mình ưa nói câu "có kiêng, có lành" là thế, vì hơi đâu mà chọc quê thần thánh, rủi "cõi trên" nổi giận thì rách việc.
Hôm thứ Ba, các cổ phần tiến lên khá mạnh, với chỉ số S&P 500 gần mức cao kỷ lục, sau khi có tin kinh tế tốt về giá nhà và sản xuất cơ xưởng.
Vào ngày thứ hai March 25, 2013, một khoa học gia gốc Trung Hoa đã bị tòa đại hình liên bang kết án tù 5 năm và 10 tháng với tội danh vi phạm đạo luật cấm xuất khẩu võ khí và thuật lý tới Trung Hoa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.