Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Việt Cộng Chỉ Chống Trung Cộng Bằng Mồm

09/10/201200:00:00(Xem: 11370)
“Biển Đông dậy sóng, Cửu Long cạn dòng” khá lâu rồi, do Trung Cộng. gây ra. Thế mà Đảng Nhà Nước CSVN đang thống trị quốc gia dân tộc VN không có một hành động cứu nước cứu dân nào cụ thể,thiết thực. Trừ một vài lời tuyên bố khoác lác, khoa trương, sáo mòn về chủ quyền của VN, đến nỗi không dám nói tàu TC bắn giết ngư dân VN, mà chỉ nói “tàu lạ” thôi.

Nhưng trớ trêu thay, tin báo Tiền Phong Online của Đảng Nhà Nước CSVN ngày 29-9-12 viết, trong cái gọi là “đại hội người Việt tại nước ngoài“ Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tuấn – Cục trưởng Cục Tuyên huấn, Tổng cục chính trị, phất biểu trước Hội nghị người Việt Nam tại nước ngoài lần 2 diễn ra tại TP HCM ngày 27 và 28 - 9 – 2012, CSVN sẽ “Bảo vệ biển đảo bằng vũ khí hiện đại nhất thế giới” . "Chúng ta đã trang bị tàu hộ vệ tên lửa có khả năng bảo vệ cách bờ 200km trở lại, chúng ta cũng có những tên lửa có tầm bắn 600km, và cả những tên lửa nằm trong số những vũ khí hiện đại bậc nhất trên thế giới hiện nay. Chúng ta cũng mua sắm những máy bay đủ sức bảo vệ quần đảo Trường Sa cũng như Hoàng Sa".

Trước mặt những người Việt ở hải ngoại mà CS Hà nội chiêu dụ về gọi là đại hội, mà một Thiếu Tướng CS nói như vậy là quá coi thường sự hiểu biết của “người Việt Nam tại nước ngoài””. Việt Cộng vẫn cứ “ bài bản” cũ, lập lờ đánh lận con đen dối với người Việt hải ngoại quá thừa tin tức độc lập và trung thực về VNCS.

Như ngày 2- 10 báo chí Đảng Nhà Nước VC loa kèn kho trương Việt Nam vay hơn 100 triệu đô la để mua vệ tinh của Mỹ. Nhưng đó chỉ là vệ tinh trung chuyển truyền hình và tín hiệu viễn thông Vinasat-2. Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam, VNPT, thay mặt Nhà Nước VNCS vay của Ngân Hàng Xuất Nhập Cảng Hoa Kỳ (Ex-Im Bank) của Mỹ. TT Obama phải ký đồng ý vì theo luật lệ Mỹ hiện hành qui định mọi cho vay trên 50 triệu cho nước nào theo chế độ mắc xít léninist thì phải có chữ ký chuẩn thuận của tổng thống Mỹ. Vệ tinh Vinasat-2. chỉ để đáp ứng nhu cầu viễn thông và truyền hình phi quân sự, chỉ phủ sóng xuống 4 nước là Việt Nam, Lào, Cam Bốt và Thái Lan mà thôi.

Gần đây đài RFI của Pháp cho biết TC loan báo việc đưa đập Nọa Trác Độ trên thượng nguồn sông Mekong gây thiệt hại nặng nhứt cho VN ở hạ nguồn. Thế nhưng giới quan sát đã ghi nhận phản ứng hết sức kín đáo của Chủ Tịch Nước VNCS Trương tấn Sang lúc bấy giờ đang hội nghị thượng đỉnh Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á -Thái Bình Dương APEC ở Vladivostok (Nga). Ngày 07/09, ông Trương Tấn Sang không dám nêu đích danh nước nào, cũng không dám nói VN, mà chỉ nói chung chung rằng: «Tình trạng xây đập, điều chỉnh dòng nước chảy xuống hạ lưu của một số nước ở thượng nguồn là vấn đề gây quan ngại cho nhiều quốc gia, tiềm ẩn tác động quan hệ.”

Thực trạng Biển Đông và Đồng Bằng Sông Cửu Long là một đại bi kịch cho quốc gia dân tộc VN, mà kê gây ra chính là TC, chớ không ai vào đó. Truyền thông quốc tế độc lập và trung thực liên tục cho biết không biết bao nhiêu lần, bao nhiêu vụ TC xâm lấn biển đảo VN, bắn giết, bắt cầm tù, đòi tiền chuộc đối với ngư dân VN. Mà đặc biệt không thấy một hải quân, một cảnh sát biển, một không quân nào của VNCS ngoài Biển Đông.

Biển Đông của VN, TC đã tuyên bố chủ quyền và hành động làm chủ trên 80% diện tích, như cái ao nhà của TC.


Năm nay là năm thứ tư TC đã ngang nhiên ra lịnh cấm đánh cá từ tháng Năm đến tháng Tám, ngay cái mùa trúng nhứt và ngay tại Biển Đông do đất nước ông bà Việt Nam để lại cả ngàn năm rồi.

Trong một phóng sự phát thanh ngày 16- 5- 2011, Nam Nguyên, phóng viên RFA, tường thuật – có âm chứng và nhân chứng tên họ rõ ràng. “Ngư dân Đà Nẵng phát biểu tàu Hải Quân Việt Nam thường ở gần bờ không ra xa đến những ngư trường mà ngư dân họat động… Một ngư dân nói“Thấy tàu của Hải Quân VN đi ở 110 độ kinh đông trở vô thôi 16 độ vĩ Bắc trở xuống chứ còn lên 17 Bắc-111 đông thì không có Việt Nam mình, chỉ có tàu Trung Quốc thôi.”

Phóng sự của Thanh Quang, Đài Á châu Tự do RFA, ngày 16- 7- 12, cho biết. Báo Sàigòn Tiếp thị trích dẫn lời một ngư dân thuộc huyện Lý Sơn, Quảng Ngãi, cho biết “cứ ra biển cách đất liền mấy chục hải lý là gặp nhan nhản tàu cá Trung Quốc. Hãi hùng nhất là cách tàu Trung Quốc đánh cá…hàng chục tàu dàn hàng ngang trên biển, cào tất tần tật cá, tôm, cua cùng các loải hải sản”, cào cả lưới của ngư dân Việt Nam.

Blogger Hồ Cương Quyết, tức André Manras, một người Pháp gốc Việt cho biết trong khi nhà nước chưa có hành động cụ thể nào chứng tỏ “bảo vệ ngư dân”, thì người dân yêu nước biểu tình chống Trung Quốc xâm lược lại bị nhà nước tiếp tục thẳng tay đàn áp. Nếu cách đây chưa lâu, tướng Nguyễn Chí Vịnh khi đi sứ sang Tàu long trọng cam kết với Trung Nam Hải rằng “kiên quyết xử lý vấn đề tụ tập đông người ở Việt Nam” và “dứt khoát không để sự việc tái diễn”, thì hồi thứ Sáu (13 tháng 7) tuần rồi, một quan chức khác của Việt Nam, ông Nguyễn Thế Thảo, Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân TP Hà Nội, lưu ý tại kỳ họp bế mạc của Hội đồng Nhân dân TP Hà Nội cũng về tình trạng “tập trung đông người” kéo về Hà Nội “theo chỉ đạo của đối tượng xấu”.

Người dân VN có quyền hỏi, CS Hà nội nắm chánh quyền làm gì mà không bảo quốc an dân. Quân đội, hải, lục, không quân, cảnh sát biển, biên phòng đều có. Tàu xe, máy bay, súng nhỏ, súng lớn, bom hoả tiễn đều có. Tướng tá “ quân hàm”, huy chương đỏ ngực. Một năm người dân đóng bao nhiêu thuế để trả lương và quân phí. Quân đội làm cái giống gì mà không ra biển bảo vệ ngư dân, gìn giữ bờ cõi.

Trong thế giới sử, trong lịch sử Việt Nam, chủ quyền quốc gia, danh dự đất nước, quyền lợi nhân dân, không thể, không bao giờ có thể là một vấn đề thương lưọng. Chỉ có chánh quyến và nhân dân nước đó mới bão vệ kiến hiệu nhứt. Không có ngoại bang nào yêu nước VN, sẵn sàng chết sống cho Tổ Quốc như người Việt.

Quyên lợi của quốc gia dân tộc, quốc gia dân tộc đó không chiến dấu bảo vệ thì ngoại quốc dại gì họ nhày vô.

Ai cũng biết thời gian có lợi cho TC. Nguyên trạng cũng có lợi cho TC vì họ đã chiếm hai đảo Hoàng sa, Trường sa lập thành huyện Tam sa trực thuộc tỉnh đảo Hải Nam rồi. Còn Biển Đông của VN họ đã tuyên bố chủ quyền và hành dộng làm chủ trên 80% diện tích rồi.

Mới đây ngày lễ Quốc Khánh của TC Đảng Nhà Nước CS VC gởi lời chúc mừng nồng nhiệt, thì TC treo cờ TC tại thành phố Tam Sa là đơn vị hành chánh TC lấy hai đảo Hoàng sa, Trường sa của VN lập thành và sáp nhập vào lãnh thổ của TC, trực thuộc tỉnh Hải Nam.(Vi Anh)

Ý kiến bạn đọc
13/10/201200:01:48
Khách
Tài sản của quốc gia ,quyền lợi của dân tộc mà chính quyền(hay tà quyền) không dám lên tiếng thì chỉ vì một nguyên nhân duy nhất mà ai cũng có thể đoán biết đươc đó là chính quyền đã âm thầm,lén lút bán đứng đất nước cho ngoại bang rồi!

Bây giờ còn mở mồm mở miệng gì được nữa!

Ngày xưa học lịch sử thấy một Lê Chiêu Thống rước voi về dày mả tổ mình đã xót xa đau đớn ra sao...may mà dân tộc Việt lúc ấy còn có đức Quang Trung Nguyễn Huệ...

Đâu phải bây giờ không có anh hùng hào kiệt dám lên tiếng bày tỏ lòng yêu nước chống ngoại xâm...Chỉ vì cái đám giặc Cờ Đỏ mà dân tộc lầm than,khổ nhục !!!

Mình mong gì ở ngoại quốc tiếp tay giúp đỡ;chuyện nhà rối rắm,mình phải là người giải quyết trước tiên,bao giờ không ổn thoả mới gọi...cảnh sát chứ có cảnh sát nào mà a thần phù vào nhà người ta đòi giúp đỡ!
09/10/201213:43:46
Khách
Bao giờ gom hết của dân
Vàng biến thành giấy
Cộng quân tan hàng
2012-2013
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.