Hôm nay,  

DB Sanchez Phản Đối Bản Án Của 3 Bloggers Yêu Nước

25/09/201200:00:00(Xem: 10396)
GARDE GROVE, CA – Dân Biểu Liên Bang Loretta Sanchez (CA-47), đồng Chủ tịch Nhóm Congressional Caucus on Vietnam hôm Thứ Hai đã lên tiếng phản đối mạnh mẽ trước bản án phi lý của ba blogger yêu nước. Dân Biểu Sanchez cũng lên án phiên toà bất công được nhà cầm quyền Việt Nam dựng lên để xét xử blogger Nguyễn Văn Hải, Tạ Phong Tần và Phan Thanh Hải.

"Tôi cảm thấy tức giận khi được biết bản án quá khắc nghiệt đối với ba blogger, Nguyễn Văn Hải, Tạ Phong Tần và Phan Thanh Hải – họ đã bị kết án tội tuyên truyền chống phá nhà nước với Điều 88 của Bộ luật hình sự Việt Nam,” Dân Biểu Sanchez nói. "Tòa án Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã kết tội và kết án blogger Nguyễn Văn Hải12 năm tù và 5 năm quản chế, Blogger Tạ Phong Tần bị 10 năm tù, 5 năm quản chế và Blogger AnhbaSG bị kêu án 4 năm tù, 3 năm quản chế. Bản án đã làm dư luận quốc tế phẫn nộ, là một biểu tượng rõ ràng cho thấy nhà cầm quyền Việt Nam không chấp nhận sự bất đồng chính kiến của người dân và tiếp tục đàn áp các tiếng nói lương tâm.


"Khoảng hai tuần trước, Hạ Viện Quốc Hội Hoa Kỳ đã gửi một thông điệp mạnh mẽ đế với nhà cầm quyền Hà Nội bằng cách thông qua Dự luật nhân quyền cho Việt Nam 2011 và H.Res 484, Nghị quyết cứu các tù nhân lương tâm Việt Nam. Chúng tôi đã rất nhiều lần lên án và kêu gọi nhà nước Việt Nam cần phải có những thay đổi chính xác để cải thiện tình trạng đàn áp nhân quyền cũng như kêu gọi nhà cầm quyền Việt Nam cần phải chấm dứt tình trạng lạm dụng các điều luật về an ninh quốc gia mà họ thường dùng làm lý cớ để bắt giữ các công dân ôn hòa. Rõ ràng là nhà nước Việt Nam không tôn trọng chính sách và khuyến nghị nghiêm túc của Hoa Kỳ. Đây là lý do tại sao Hoa Kỳ cần phải hành động ngay lập tức trước những sự đàn áp nhân quyền tồi tề ngày càng gia tăng ở Việt Nam. Chúng ta không thể tiếp tục bình thường hóa bang giao giữa Việt Nam và Hoa Kỳ cho đến khi họ tôn trọng các quyền tự do căn bản như tự do hội họp, tự do phát biểu ý kiến và tự do ngôn luận."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Thành phố Westminster địa chỉ 8200 Westminster Blvd, Westminster, Nam California, vào lúc 1 giờ chiều Chủ Nhật ngày 3 tháng 11 năm 2019, Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 55 năm ngày thành lập đảng, nhân dịp nầy một buổi Hội thảo chính trị chuyên đe về: “Bá Linh- Hồng Kông-Việt Nam đã được tổ chức, với sự tham dự của các chính đảng
Dân Biểu Liên Bang Lou Correa và Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal cùng với Thành Phố Garden Grove sẽ tổ chức buổi lễ thượng kỳ nhân Ngày Cựu Chiến Binh Hoa Kỳ vào thời gian như sau:
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Hay tin con Tina T mở tiệm ở trung tâm thương maị (shopping) đối điện làm cho chị Julie N tức giận: “Đồ phản phúc, đồ ăn cháo đá bát… “
Hàng ngàn người dân cư ngụ tại một chung cư tại tỉnh Nghê An đã phải di tản vì chung cư bốc cháy dữ dội, theo bản tin của báo Người Đưa Tin cho biết hôm 6 tháng 11.
Mới đó mà đã 37 năm, tính từ khi chúng tôi vượt biển, vượt biên giới hải phận Việt Nam sang Hồng Kông, rồi tới Phi Luật Tân và đến Hoa Kỳ năm 1982.
Cái chết là nỗi sợ lớn nhất trong mọi nỗi sợ của con người. Tuy nhiên, có những người đã gắng vượt qua nỗi sợ, đi cạnh thần chết… để được Sống. Và, cũng có rất nhiều người, vì sợ đã chọn một cuộc sống… như đã Chết.
Tại Thủ đô tị nạn Little Saigon miền Nam California ngày 27 tháng 10/2019, đông đảo Người Việt từ khắp lục địa Bắc Châu Mỹ đã tham dự Đại Hội tôn vinh Chữ Nuớc Ta & vinh danh QLVNCH, tại Hội trường GYMNASIUM 2250 ghế, thành phố Westminster .
Với một lời nguyền: “Thà chết trong thùng xe tải lạnh nơi xứ đang giẫy chết; chứ nhất định không ở lại chịu sống đời ‘Hạnh phúc, Tự lo Độc lập’ trong thiên đường cộng sản.”
Chùa này nằm trên đỉnh núi lửa Asama của Nhật Bản, thờ Đức Quan Thế Âm Bồ Tát để tưởng niệm các nạn nhân chết trong trận núi lửa Asama bùng nổ năm 1783.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.