Hôm nay,  

DB Sanchez Phản Đối Bản Án Của 3 Bloggers Yêu Nước

9/25/201200:00:00(View: 10356)
GARDE GROVE, CA – Dân Biểu Liên Bang Loretta Sanchez (CA-47), đồng Chủ tịch Nhóm Congressional Caucus on Vietnam hôm Thứ Hai đã lên tiếng phản đối mạnh mẽ trước bản án phi lý của ba blogger yêu nước. Dân Biểu Sanchez cũng lên án phiên toà bất công được nhà cầm quyền Việt Nam dựng lên để xét xử blogger Nguyễn Văn Hải, Tạ Phong Tần và Phan Thanh Hải.

"Tôi cảm thấy tức giận khi được biết bản án quá khắc nghiệt đối với ba blogger, Nguyễn Văn Hải, Tạ Phong Tần và Phan Thanh Hải – họ đã bị kết án tội tuyên truyền chống phá nhà nước với Điều 88 của Bộ luật hình sự Việt Nam,” Dân Biểu Sanchez nói. "Tòa án Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã kết tội và kết án blogger Nguyễn Văn Hải12 năm tù và 5 năm quản chế, Blogger Tạ Phong Tần bị 10 năm tù, 5 năm quản chế và Blogger AnhbaSG bị kêu án 4 năm tù, 3 năm quản chế. Bản án đã làm dư luận quốc tế phẫn nộ, là một biểu tượng rõ ràng cho thấy nhà cầm quyền Việt Nam không chấp nhận sự bất đồng chính kiến của người dân và tiếp tục đàn áp các tiếng nói lương tâm.


"Khoảng hai tuần trước, Hạ Viện Quốc Hội Hoa Kỳ đã gửi một thông điệp mạnh mẽ đế với nhà cầm quyền Hà Nội bằng cách thông qua Dự luật nhân quyền cho Việt Nam 2011 và H.Res 484, Nghị quyết cứu các tù nhân lương tâm Việt Nam. Chúng tôi đã rất nhiều lần lên án và kêu gọi nhà nước Việt Nam cần phải có những thay đổi chính xác để cải thiện tình trạng đàn áp nhân quyền cũng như kêu gọi nhà cầm quyền Việt Nam cần phải chấm dứt tình trạng lạm dụng các điều luật về an ninh quốc gia mà họ thường dùng làm lý cớ để bắt giữ các công dân ôn hòa. Rõ ràng là nhà nước Việt Nam không tôn trọng chính sách và khuyến nghị nghiêm túc của Hoa Kỳ. Đây là lý do tại sao Hoa Kỳ cần phải hành động ngay lập tức trước những sự đàn áp nhân quyền tồi tề ngày càng gia tăng ở Việt Nam. Chúng ta không thể tiếp tục bình thường hóa bang giao giữa Việt Nam và Hoa Kỳ cho đến khi họ tôn trọng các quyền tự do căn bản như tự do hội họp, tự do phát biểu ý kiến và tự do ngôn luận."

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
BARCELONA - Vào ngày 13/11, hàng trăm người biểu tình ủng hộ phong trào ly khai của vùng Catalonia đã bị giải tán, sau nhiều giờ chiếm lĩnh 1 đoạn của xa lộ lớn.
BEIRUT - Biểu tình chống chính quyền tranh giành bè phái nội bộ tiếp diễn tại thủ đô Lebanon.
KABUL - Vào ngày 13/11, Ủy ban tuyển cử Afghanistan loan báo dời lại ngày công bố kêt quả kiểm phiếu bầu TT.
WASHINGTON - Bạch Ốc đề nghị quy định cấm mọi di dân nhập lậu tìm kiếm giấy phép làm việc.
Khoảng đầu tháng 11/2019, Facebook giới thiệu dịch vụ Facebook Pay, có mặt đầu tiên tại Mỹ trên hai nền tảng Facebook và Messenger trước khi cập nhật cho Instagram và WhatsApp. Người dùng Facebook Pay sẽ thấy lịch sử thanh toán của tất cả ứng dụng tại một chỗ.
NEW YORK - Dean Foods là nhà sản xuất sữa lớn nhất nước (bản doanh Dallas, Texas) với các thương hiệu khác nhau đã tìm kiếm sự bảo vệ của luật phá sản.
SILICON VALLEY - 3 đại doanh nghiệp đặt căn cứ tại California hứa tài trợ 4.5 tỉ MK để giúp giải quyết nhu cầu gia cư tại “tiểu bang vàng”.
WASHINGTON - Cựu ngoại trưởng, nguyên đệ nhất phu nhân đang chịu áp lực rất lớn về nhu cầu tranh cử TT 2020, khiến bà phải suy tính.
WASHINGTON - Sau nhiều tuần điều trần kín, các ủy ban Hạ Viện bắt đầu mở điều trần công khai từ sáng Thứ Tư 13-11.
WASHINGON - Cố vấn của phe bảo thủ là chiến lược gia Steve Bannon từng làm việc tại Bạch Ốc, đánh giá dân biểu chủ tịch Hạ Viện Nancy Pelosi lèo lái tiến trình điều tra luận tội theo hướng rất thông minh.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.