Hôm nay,  

Con Ong, Đàn Thụ Cầm, Con Chuột Và Con Gián

09/09/201200:00:00(Xem: 35823)
Tóm tắt: Nhà nghèo, chỉ có 3 con bò cái. Jack nghe lời mẹ đi bán một con, nhưng ngang qua đám xiếc, thấy con Ong đánh đàn thụ cầm, con Chuột và con gián khiêu vũ khiến cả thành phố, mọi người, đồ vật, nhà cửa đều khiêu vũ theo. Jack đã đổi con bò lấy con Ong và đàn thụ cầm. Lần thứ 2 ra chợ gặp đám xiếc, Jack đổi con bò lấy con chuột. Còn con bò cái duy nhất đem ra chợ bán, Jach lại đổi lấy con gián và mẹ anh chỉ biết khóc nức nở...

Kỳ 6 (tiếp theo)

Một ngày sau đó, Jack ra khỏi nhà, vừa đi trên đường, suy nghĩ đi, suy nghĩ lại, rồi anh gặp một bà người lùn. Bà nói với Jack: “Chào Jack! Sao anh không thử đi cầu hôn cùng công chúa, con gái của vua Á Nhĩ Lan?” “Ý bà định nói gì vậy?” Jack hỏi.

Bà trả lời: “Hả, anh không biết điều cả thế giới biết là vua nước Á Nhĩ Lan có một cô gái không cười suốt bảy năm vừa qua! Nhà vua hứa sẽ gả nàng và ban cho cả vương quốc cho bất kỳ người đàn ông nào làm nàng cười được ba lần.”

“Nếu quả thật như vật?” Jack nói: “Tôi không nên chần chừ.”

Jack quay về nhà, gom con ong, cả cây thụ cầm, con chuột và con gián bỏ vào túi, chào tạm biệt mẹ. Anh nói với mẹ sẽ không bao lâu nữa, mẹ sẽ nhận được tin vui về anh và anh vội vàng lên đường.


Khi anh đến tòa lâu đài, anh thấy một vòng cây chông sắt quay xung quanh lâu đài, hầu như mỗi cây chông đều có đầu người cắm trên đó.

“Tại sao lại có những đầu lâu cắm ở đó?” Jack hỏi một người lính của nhà vua.

“Bất kỳ chàng trai nào đến đây, nếu không làm được công chúa cười, họ đều bị chặt đầu và đầu của họ cắm vào chông. Đó toàn là đầu của những kẻ thất bại”. Người lính trả lời.

“Khá đông người bị thất bại.” Jack nói. Rồi Jack gửi lời xin nhà vua cho anh vào dự thi làm công chúa cười.

Ngay sau khi nhận được lời thưa thỉnh của Jack, vua, hoàng hậu, công chúa và cả triều thần đều tụ họp tại ngoại thành. Tất cả an tọa trên những chiếc ghế vàng, ghế bạc đặt trước lâu đài, và ra lệnh đưa Jack vào khi anh đã sẵn sàng cuộc thi.

Trước khi bước vào, Jack lấy trong túi ra con ong, đàn thụ cầm, con chuột và con gián. Anh đưa cây đàn thụ cầm cho con Ong, và anh buộc các con vật vào một sợi dây. Anh cầm lấy đầu dây, bước vào sân của lâu đài, đứng trước mặt triều thần dắt theo các con vật... (còn tiếp).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Năm 2016 ông Trump bị bà Clinton dẫn trước 3 triệu phiếu dân bầu nhưng rồi đắc cử Tổng Thống, lý do vì Hoa Kỳ chọn Tổng Thống theo cử tri đoàn (electoral votes) thay vì lá phiếu phổ thông (popular votes).
Nếu gọi văn hoá là tất cả những gì thể hiện sự hiện hữu của con người trên trái đất nầy thì tình huynh đệ chi binh cũng là một đặc điểm của nền văn hoá Việt Nam nói chung và của Quân Lực Việt Nam Cộng Hoà uy dũng nói riêng.
Kể từ khi HD 8 bắt đầu xâm nhập vào thềm lục địa Việt nam, Đảng Cộng Sản Việt nam không có một động thái gì để bảo vệ lãnh hải, ngoại trừ mãi tới 15 ngày sau (ngày 18 tháng 7) mới có lời tuyên bố của phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao lên tiếng việc TC xâm nhập khu Đặc Quyền Kinh Tế và Thềm Lục địa VN, và phải mãi tới ngày 15 tháng 10, Phó Thủ Tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại Giao VC, Phạm đình Minh tuyên bố tại Hội Nghị ASEAN tổ chức tại Đà lạt tố cáo hành vi đơn phương của TC xâm phạm chủ quyền của Việt nam.
Tôi nhận được tập thơ “Ngôn Ngữ Xanh” của nữ thi sĩ Nguyễn Thị Khánh Minh tặng vào những ngày lập thu đầu tháng mười. Khi nhìn tên tập thơ, tôi nghĩ ngay đến nỗi niềm hoài vọng của tác giả.
Chiều Thứ Sáu ngày 8 tháng 11/2019, mình hành hương chùa Kim Các Tự, ngôi chùa quen thuộc với người học văn ở Sài Gòn thời xa xưa.
Dân chủ phải là thể chế chánh trị. Nhưng Dân chủ nào ? Hai chế độ không giống ai, Cộng Hòa Xã hội Chủ Nghĩa Việt Nam, và Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa của Việt Cộng Hà nội, đều (cả hai) rêu rao tuyên bố có chế độ Dân Chủ. Thế nhưng trong thực tế, sau 70 năm cầm quyền Miền Bắc, và trên 40 năm cầm quyền cả nước Việt Nam, ai ai cũng biết chế độ quản trị Việt Nam của độc đảng Cộng Sản là một chế độ Độc Tài.
So với Vạn Lý Trường Thành thì Bức Tường Bá Linh chỉ như một thứ mô hình để trưng bầy, coi chơi cho vui mắt thôi. Tuy thế, số nạn nhân của Berlin Wall (cũng như lực lượng phòng thủ hùng hậu của nó) cũng đã để lại một những dấu ấn khó phai trong lịch sử cận đại.
Tai buổi lễ khai mạc kỳ họp Quốc Hội hôm 21-10-2019, với nhận định tình hình Biển Đông đang diễn biến phức tạp và bất lợi, ông Nguyễn Xuân Phúc,Thủ tướng VNCS phát biểu: Viêt Nam sẽ không bao giờ nhân nhượng về Độc lập và Chủ quyền.
Năm nay ngày Cựu Chiến Binh Mỹ nhằm Thứ Hai ngày 11 tháng 11, năm 2019.
Những chuyên viên chất nổ (EOD) thuộc binh chủng bộ binh phàn nàn: nhân sự giảm, trong khi nhiệm vụ bảo vệ tổng thống Trump và những viên chức chính phủ khác tăng, khiến họ cảm thấy bị quá tải, và không được huấn luyện đúng mức cho công việc nguy hiểm này.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.