Hôm nay,  

Chọn Được Vợ Trong 4 Giờ

10/30/200400:00:00(View: 6262)
Bạn,
Theo báo Sài Gòn Tiếp Thị,sau khi tờ Straits Times ngày 19-10-2004 đăng bài báo "Đàn ông Singapore kiếm được vợ Việt Nam trong 4 giờ" đề cập chuyện một người đàn ông qua VN phỏng vấn hơn 50 cô gái và chọn một cô làm vợ, nhiều người VN đang sống và làm việc tại Singapore cũng như người Singapore đã bị sốc. Phóng viên báo SGTT tại Singapore kể như sau.
Tại các sạp báo ở các trạm tàu điện ngầm MRT, nhiều poster khổ lớn với hình ảnh đám cưới (chú rể Singapore, cô dâu VN) mà bài báo đề cập được treo đầy trên các sạp báo. Hồ Triều Nam, kỹ sư điện đang theo học ở Singapore nói: "Tôi đã đọc bài báo đó và thấy đáng buồn cho một vài phụ nữ như vậy. Tôi đi MRT, ngang qua các sạp báo, thấy họ treo poster lùm xùm, tôi thấy quê quá và đi cho lẹ". Nhiều người phản ứng mạnh hơn về cô Linh- cô dâu trong bài báo- nói rằng: "Nhiều đàn ông VN chỉ thích uống rượu và cờ bạc. Họ coi phụ nữ như món hàng giải trí. Tôi muốn một người chồng nước ngoài yêu thương tôi". Anh Trương Đình Duy, một du học sinh đã không giấu vẻ bực tức khi nghe phóng viên hỏi về điều này: "Tại sao nhà báo lại dễ dàng tin lời một cô gái như thế" Chỉ một số ít đàn ông VN như vậy, sao lại cho rằng tất cả đàn ông đều cờ bạc, rượu chè""

Cùng tâm trạng không mấy vui vẻ ấy, chị Đặng Thị Ngọc Thịnh, đang theo học một khóa học ngắn hạn ở Singapore nói: "Tôi thấy buồn cho một số phụ nữ ở nông thôn. Có lẽ họ ít được giáo dục nên suy nghĩ về chuyện lấy chồng quá đơn giản. Đáng buồn hơn, tờ báo lại nêu những trường hợp cá biệt như là chuyện phổ biến đối với phụ nữ VN". Ngay cả với những phụ nữ Singapore cũng tỏ ra bất bình khi đọc xong bài báo. "Tôi đọc bài báo và tự hỏi có phải chúng ta đang sống ở thế kỷ 21 không" Tại sao những người đàn ông có thể chọn phụ nữ như những món hàng mua ở chợ" Những điều mà bài báo đề cập cho thấy phụ nữ vẫn còn bị đàn áp, đối xử không bình đẳng trong thời đại ngày nay"- cô Junaidah Jaf cho biết như vậy. Còn bà Maria Loh Mun Foong lại nhận xét: "Tôi không thể tưởng tượng rằng những cô dâu VN được những người đàn ông Singapore chọn làm vợ dễ dàng hơn cả việc họ tìm thuê người giúp việc. Thật mỉa mai, nhiều người Singapore tốn nhiều thời gian để tìm kiếm một người giúp việc cho gia đình, trong khi đó có nhiều người lại đi tìm "tình yêu chân thật" trong vài giờ. Tôi nghĩ rằng, chúng ta nợ những người vợ nước ngoài kiểu như vậy những nghị định để bảo vệ họ khi xảy ra những điều tồi tệ".
Bạn,
SGTT viết tiếp: trước những phản ứng gay gắt khác nhau, ông Huang Hong Chng, giảng viên môn văn hóa Singapore, đại học NTU đã phân tích: "Hiện nay, nhiều phụ nữ Singapore được giáo dục tốt, họ độc lập và tìm kiếm những người đàn ông có học vấn và địa vị ngang bằng hoặc cao hơn họ. Vì thế có những người đàn ông Singapore dù đã trên 40 tuổi vẫn không thể lấy được vợ. Đó là lý do tại sao họ phải tìm kiếm những phụ nữ nước ngoài làm vợ.”

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Ngấp nghé bước lên hàng năm, mắt nhiều vết chân chim, da cổ chùng, da bụng nhão… Mỗ cảm nhận cái già đã hiện tướng, cái vô thường đã lãng đãng… nên phát tâm tu học đặng kiếm chút phước huệ về sau.
Vậy là huề… Trận bóng đá mọi người hồi hộp chờ, vậy là huề. Bản in TTXVN kể: Tuyển Việt Nam và tuyển Thái Lan đã cầm hòa nhau 0 - 0 ở lượt trận thứ 5 bảng G vòng loại World Cup 2022 diễn ra trên sân Mỹ Đình tối 19/11.
Thứ Bảy ngày 16/11/2019 tại Toà Thị Chính, thành phố Asolo, một buổi lễ kỷ niệm 40 năm người Việt tỵ nạn tại Ý được diễn ra do hội đoàn (Pro Loco) và chính quyền địạ phương tổ chức, cùng với sự hợp tác của hội Đông Sơn - Cộng Đồng Người Việt tại Ý.
Westminster (CA) - Hội Nhiếp Ảnh Nghệ Thuật PSCVN sẽ tổ chức triển lãm nhiếp ảnh nghệ thuật học viên vừa mãn khóa năm 2019 trong 2 ngày cuối tuần tuần này, Thứ Bẩy và Chủ Nhật ngày 23 và 24 tháng 11, 2019 từ 10 giờ sáng đến 5 giờ chiều tại Phòng Sinh Hoạt Nhật Báo Người Việt 14771 đường Moran, Westminster, California.
Việc đàn hặc tại Hoa Kỳ cũng như trong các nước dân chủ là tiến trình dân chủ bảo vệ quyền của người dân trong việc quản trị đất nước. Quyền này được ghi trong hiến pháp Hoa kỳ và được tôn trọng do sự hiện diện của hai đảng tạo sự quân bình quyền lực mà không đưa đến độc tài, độc quyền.
Miền Nam trước đây gọi nhạc vàng là tân nhạc để phân biệt với cổ nhạc. Sau chiến tranh, bên thắng cuộc mở “mặt trận” tấn công vào nền văn hóa miền Nam, cả tân nhạc lẫn cổ nhạc đều bị nghiêm cấm và bị hủy diệt.
Hình ảnh cảnh sát Hong Kong tràn vào đại học đàn áp đánh đập sinh viên Hong Kong ngày 19-11-2019 lan truyền khắp thế giới gây xúc động nhiều người. Nhạc sĩ Trần Chí Phúc vừa viết xong ca khúc mới nhất Cám Ơn Hong Kong, đàn hát, quay video bằng Iphone và đưa lên Youtube.
California là vùng đất của giấc mơ vàng đã trở thành cơn ác mộng nhà cửa tồi tệ nhất của nước Mỹ. Những trận cháy rừng gần đây chỉ nâng cao giá nhà đối với một tiểu bang có vẻ không thể xây cất đủ nhà mới.
RIO DE JANEIRO - Dữ liệu mới do “National Institute for Space Research – INPE” cung cấp cho hay mức độ phá rừng nhiệt đới tại Brazil là rộng lớn nhất từ 2008, có ảnh hưởng từ chính quyền phái hữu của TT Bolsonaro.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.