Hôm nay,  

Quốc Tế Tố CSVN Phi Nhân Quyền

8/9/201200:00:00(View: 14518)
Ba ngày sau vụ câu lưu hàng chục người tham gia cuộc biểu tình tại Hà Nội chống Trung Quốc xâm lược Biển Đông, Ân xá Quốc tế (Amnesty International), vào hôm Thứ Ba 07/08/2012, đã lên tiếng kêu gọi chính quyền Việt Nam chấm dứt việc đàn áp quyền hội họp ôn hòa cũng như quyền tự do ngôn luận.

Bản tin RFI ghi rằng, trên trang web của mình, tổ chức bảo vệ nhân quyền - trụ sở tại Anh Quốc - đã tố cáo các vụ tạm giam, coi đấy là hành vi hù dọa những người chỉ muốn biểu tình ôn hòa.

Theo ghi nhận của Ân xá Quốc tế, ngày 05/08 vừa qua, chính quyền Hà Nội đã quây bắt và giam giữ khoảng 30 người vốn đã tìm cách biểu tình ôn hòa nhằm phản đối các đòi hỏi chủ quyền của Trung Quốc tại vùng Biển Nam Trung Hoa (Biển Đông). Trong số những người bị bắt, có nhà hoạt động chống tham nhũng Lê Hiền Đức, 81 tuổi, cùng với nhiều blogger và sinh viên. Họ bị giữ tại một số đồn công an và tại một trung tâm gọi là "phục hồi nhân phẩm".


RFI cũng nói, tất cả những người bị bắt sau đó đã được thả ra, nhưng theo ông Rupert Abbott, chuyên gia nghiên cứu về Việt Nam của Ân xá Quốc tế: «Đấy là một ngón đòn mới nhất đánh vào quyền tự do ngôn luận tại Việt Nam, với việc nhà chức trách sử dụng các vụ bắt giữ ngắn hạn như là một phương thức hù dọa những người muốn phản đối một cách ôn hòa».

Chuyên gia của Ân xá Quốc tế ghi nhận: «Chiến dịch đàn áp đang diễn ra đã đẩy vào vòng tù tội các blogger, nhà văn, luật sư, các nhà hoạt động bảo vệ giới lao động, thành viên các nhóm tôn giáo, nông dân, doanh nhân, và các nhà hoạt động dân chủ».

RFI thêm, Ân xá Quốc tế đã lên tiếng kêu gọi chính quyền Việt Nam chấm dứt các hành động đàn áp, đồng thời yêu cầu trả tự do «ngay lập tức và vô điều kiện» cho ba blogger Tạ Phong Tần, Điếu Cày và Anhbasaigon hiện đang bị giam giữ, chờ ngày ra tòa để bị xét xử về tội danh «tuyên truyền chống nhà nước».

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Hội đồng Huynh trưởng Nghĩa Sinh trân trọng thông báo Lễ Tạ ơn Nghĩa Sinh năm 2019 sẽ được Phương đoàn Nghĩa Sinh Chicago tổ chức vào ngày 28/11/2019 tại Giáo xứ St. Henry Chicago
Nếu “quyền lực chánh trị” đã vượt khỏi phạm vi hoạt động, nếu “nền dân chủ” đã bị tướt đoạt bởi một nhóm người chánh trị toàn quyền, một hệ thống quan liêu, cửa quyền toàn trị hay những nhóm thế lực độc tài
Đối với một người đã giác ngộ, sẽ không còn thấy nữ tính và nam tính nữa. Với một số vị thường quán bạch cốt, sẽ thấy thân mình và người chỉ là một nhóm xương khô đang đi đứng nằm ngồi.
Kính thưa quý độc giả, quý thân hữu và thân chủ, Trước hết, Việt Báo xin trân trọng nói lên lòng biết ơn tới quý văn hữu đã góp bài viết, quý thân chủ quảng cáo, quý thân hữu và độc giả đã ủng hộ cho Việt Báo nhiều năm qua.
Hôm 29.10.2019 Lào bắt đầu cho vận hành đập thủy điện Xayaburi và tiếp theo sẽ là con đập Don Sahong. Đây là hai đập thủy điện nằm trên dòng chính sông Mekong, đã và đang gây rất nhiều tranh cãi giữa Lào, Thái Lan, Cambodia cũng như Việt Nam ở hạ nguồn Mekong.
Khoảng đầu tháng 11/2019, Trung Quốc đang giữ và điều tra giáo sư Đài Loan Shih Cheng-ping với cáo buộc tham gia vào các hoạt động "nguy hiểm với an ninh quốc gia".
GENEVA - Cơ quan thông tin năng lượng IEA cho biết: tuy thế giới đề ra chỉ tiêu giảm khí thải carbonic, nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu hóa thách còn tăng ít nhất 2 thập niên.
ROME - Nhà lãnh đạo Catholic toàn cầu hô hào kỹ nghệ cao loại bỏ thông tin, hình ảnh ấu dâm trên mạng toàn cầu để ngăn trẻ em tiêp cận.
ANKARA - Thổ Nhĩ Kỳ tìm cách hồi hương 1 tình nghi ISIS là công dân Mỹ. Anh ta đang mắc kẹt tại biên giới Hy Lạp/Thổ Nhĩ Kỳ từ 3 ngày.
Ba người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương trong một vụ nổ súng tại khu vực Los Angeles vào sáng Thứ Năm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.