Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùm Ảnh: Chúng Em Vui Học Tiếng Việt

17/06/201200:00:00(Xem: 11078)
Thời gian nghỉ Hè là dịp tốt nhất để có nhiều thì giờ trau dồi tiếng Việt, ngôn ngữ Mẹ. Mời các bạn thưởng thức các chương trình nhộn nhịp của David Phạm.
1_chum_anh_vui-hoc-tieng_medium
Đây là vài bạn học tiếng Việt với em ở trường Gia Đình Việt Ngữ Tự Lực, lớp 4. Cô giáo dạy chúng em Văn, Sử và Địa. Cô bảo chúng em thay phiên nhau đóng vai thầy giáo /cô giáo nói về những điều đã học trong năm.
2_chum_anh_vui-hoc-tieng_medium
Bạn Tâm nói về "7 câu tục ngữ, 4 câu ca dao, 3 bài học thuộc lòng và cho biết từng ý nghĩa.
3_chum_anh_vui-hoc-tieng_medium
Chị Thùy Linh dùng flowchart kể truyện "Trọng Thủy, Mỹ Châu", nào là An Dương Vương, Triệu Đà, nỏ thần, Trọng Thủy, Mỹ Châu, vết lông ngỗng ...

4_chum_anh_vui-hoc-tieng_medium
Chị Thủy Tiên vẽ con voi đất của Vũ Công Duệ: bắt bướm vẫy được tai, cắm đỉa làm vòi co lên quắp xuống, gắn bốn con cua làm chân đi được.
5_chum_anh_vui-hoc-tieng_medium
Bạn Trân kể Bé Gióng vươn vai một cái, cao lớn lên một trượng, rồi nhảy lên ngựa đánh thắng giặc Ân. Vua nhớ ơn cậu bé phong là Phù Đổng Thiên Vương. Dân làng gọi cậu bé là thánh Gióng.
6_chum_anh_vui-hoc-tieng
Bạn mẹ David cho gia đình 1 con cá yellow tail, 25lb câu ở San Diego. Em cho các bạn biết cá sống trong nước (hồ, sông, biển), vảy cá sặc sở; cá bơi bằng vây và thở bằng mang. Em rất thích ăn cá nướng, chấm mắm nêm, yummy!!!

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tuần báo OC Weekly đã viết twitter cho biết đóng cửa sau khi chủ nhân là công ty Duncan McIntosh Company đóng cửa tuần báo giấy một ngày trước Lễ Tạ Ơn.
Cha mất rồi. Em buồn lắm, vì không về thọ tang Cha được. Em đang xin thẻ xanh. Sắp được phỏng vấn. Vợ chồng em định năm sau, khi em đã thành thường trú nhân, sẽ về thăm Cha Mẹ. Ngày tạm biệt Cha lên đường đi Mỹ du học bốn năm trước, đã thành vĩnh biệt.
Tôi khẳng định những việc tôi làm là đúng đắn và cần thiết để kiến tạo một xã hội tốt đẹp hơn. Những gì tôi làm không liên can đến vợ con và gia đình tôi. Vì thế, tôi yêu cầu công an Hồ Chí Minh chấm dứt ngay việc sách nhiễu, khủng bố gia đình tôi.
Brilliant Nguyễn là một thanh niên theo trường phái cấp tiến và chủ thuyết Vô Thần (*). Chàng ta không tin ma quỷ đã đành mà cũng chẳng tin rằng có thần linh, thượng đế. Để giảm bớt căng thẳng của cuộc sống, theo lời khuyên của các nhà tâm lý và bạn bè, chàng ta đến Thiền Đường Vipassana ở Thành Phố Berkeley, California để thực hành “buông bỏ” trong đó có rất nhiều cô và các bà Mỹ trắng, nhưng không một ý thức về Phật Giáo
Có những câu chuyện ngày xửa ngày xưa mà chẳng xưa chút nào. Có những chuyện hôm nay mà sao nó xa xưa vời vợi. Chuyện ngày xưa... Có một ngôi chùa ở vùng quê thanh bình, trước mặt là đồng lúarì rào, cánh cò chao trắng đồng xanh. Trong chuà có vị hoà thượng già hiền như ông Phật, lông mày dài bạc trắng rớt che cả mắt...
Ông Gavin Newsom, Thống đốc tiểu bang California, đã tuyên bố ân xá cho hai người đàn ông từng dính vào hai vụ hình sự khác nhau khi họ mới 19 tuổi và đang mong muốn không bị trục xuất về Việt Nam.
Hoang Nguyen, 43 tuổi, bị bắt và bị truy tố về tội trộm sau khi bị cho là đổi nhãn giá trên hơn ba mươi chai rượu vang tuần trước, theo hồ sơ tòa.
Bé ngọc ngà của Mẹ cố thở chút không khí ít oi còn trong buồng phổi. Giây phút cuối. Để ngàn sau dân Hong Kong sống xứng đáng Con Người.
tác giả Đinh Xuân Quân sinh trong một gia tộc Miền Bắc theo Công Giáo từ vài thế kỷ, qua các thời kỳ Quốc-Cộng đảng tranh, Hoàng Đế Bảo Đại, TT Ngô Đình Diệm, Đệ Nhị Cộng Hòa, du học, về VN làm việc, vào tù cải tạo sau 1975, vượt biên, làm một số dự án LHQ giúp các nước nghèo (kể cả tại VN)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.