Hôm nay,  

Sài Gòn: Biểu Tình Đòi Đất

15/05/201200:00:00(Xem: 8969)
Bản tin sau đây do nhà văn Nguyễn Quang Duy (Khối 8406) phổ biến.

Tin Việt Nam: Dân oan mất đất mất nhà càng ngày càng đông và càng trở nên một thách thức cho quyền lực chính trị của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam. Ngày 2/5/2012, Nguyễn Tấn Dũng mở hội nghị xác nhận việc cưỡng chế đất đai tạo ra những điểm “nóng” dễ dẫn đến những “bất ổn chính trị”. Đến ngày 7-5-2012, Nguyễn Phú Trọng phải cho mở Hội nghị Trung ương Đảng lần thứ 5. ông Trọng yêu cầu khi bàn về vấn đề đất đai phải theo hướng “giữ vững ổn định chính trị”.

Tại miền Bắc sự kiện Văn Giang cạnh Hà Nội chưa xong thì lại đến Vụ Bản, Nam Định. Ở miền Nam luôn xẩy ra tình trạng dân oan các tỉnh miền Tây lên Sài Gòn khiếu kiện, đòi trả lại nhà đất và đòi công lý bị công an ngăn chặn bắt bớ và đánh đập. Một số bị chặn lại không cho đến những cơ quan mà dân oan có thể đến để khiếu kiện. Lực lượng công an và bảo vệ luôn trực sẵn để bắt họ về địa phương, thậm chí bắt ngay tại bến xe Sài Gòn.

bieu_tinh_saigon_01

Biểu tình ở Sài Gòn.
Đây là hình ảnh được ghi vào ngày 9/5/2012, hai dân oan này đã vượt qua khỏi sự rượt đuổi công an giăng biểu ngữ trước Văn phòng Chính phủ số 2 Bis đừng Lê Duẩn. Sau đó họ lại phải gấp lại biểu ngữ nếu không công an đến cướp biểu ngữ và bắt họ.

Biểu ngữ cầm tay của họ tố cáo :”Chủ tịch Quận 5, ông Nguyễn Thành Tài, giả mạo hồ sơ nhà, tước đọat tài sản của dân, đề nghị lãnh đạo chống tham nhũng xử lý theo luật tố cáo. Tiên Lãng tước đọat tài sản của dân. Thành Phố Hồ chí Minh tước đọat tài sản và giết người.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Từ phương Nam xa xôi dòng âm thanh thánh thót vang lên, bọn nữ nhạc dừng tay lắng nghe, đám ma nữ ngẩn ngơ thôi nô đùa:
Ông Shinzo Abe có thể sẽ trở thành vị Thủ tướng cầm quyền lâu nhất của Nhật Bản, nhưng ông cũng có thể chứng kiến nền kinh tế đất nước rơi vào một cuộc suy thoái mà chiến lược chấn hưng tăng trưởng Abenomics của ông khó lòng xoay chuyển được tình thế.
Nhức nhối vẫn là chuyện mua hàng ngoại về rồi dán thương hiệu hàng Việt… Infonet ghi lời một quan chức về tình hình “Nhập hàng nước ngoài về cắt mác dán nhãn Made in VN: Chúng ta đang tự giết chúng ta!”
Khoảng giữa tháng 11/2019, WHO (World Health Organization – Tổ chức Y tế Thế giới) thông báo đã bắt đầu 1 kế hoạch về việc sản xuất insulin đại trà để hạ giá thành của loại thuốc tối quan trọng cho những người bị căn bệnh tiểu đường.
Sự học cần thiết cho cả đời sống tinh thần lẫn đời sống vật chật. Mục đích của giáo dục chẵng những để đào luyện con người trở nên giỏi dang về kỹ năng (skill) mà còn tạo cho tâm hồn con người trở nên cao thượng hơn.
Cho nên khi đến viếng phòng tranh của sáu (6) "Nghệ Sĩ Lão Thành" đang mở triễn lãm tại góc đường Bolsa & Brookhurst ngày 17 tháng 11 năm 2019, thì một ý tưởng ngộ nghĩnh bỗng chợt len vào hồn thơ thẩn của kẻ viết bài nầy.
Trước khi trời sáng hẳn vào hôm Thứ Hai 18/11/2019, cảnh sát dã chiến đã vượt chướng ngại vật do sinh viên dựng lên quanh đại học Polytechnic University và bắt hàng loạt, trong khi các tiếng nổ rải rác khắp khuôn viên trường.
Khoảng giữa tháng 11/2019, tổng thống Philippines chấm dứt nhiều dự án hạ tầng bị coi là không khả thi, gồm cả hệ thống đường sắt và xe buýt do Trung Quốc đầu tư.
Khoảng giữa tháng 11/2019, hãng hàng không Úc - Qantas Airways đã tiếp tục lập kỷ lục mới về chuyến bay thương mại không dừng nghỉ với thời gian bay đến 19 giờ 19 phút từ London đến Sydney.
TEHRAN - Nguyên thủ Iran khẳng định hôm Chủ Nhật 17/11: nhà nước không cho phép biểu tình gây bất ổn, trong lúc đang bị quốc tế trừng phạt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.