Hôm nay,  

Hà Nội Phản Đối Mỹ Về Sars: Đừng Sợ, Bệnh Đã Cách Ly

3/26/200300:00:00(View: 5335)
HONGKONG - Nhà cầm quyền Singapore lần đầu tiên áp dụng luật về đối phó bệnh truyền nhiễm, phạt tiền nặng những người bị cách ly bước chân ra khỏi nhà - 740 người được lệnh cách ly 10 ngày gồm đa số là thân nhân, bạn bè của 69 bệnh nhân đang chiến đấu với bệnh hô hấp cấp tính SARS.
Phó giám đốc y tế Hongkong Leung Pak-yin nói "Mỗi nước có những biện pháp riệng, Hongkong không có luật tương tự để ra lệnh cách ly" - ông cho biết 9 nạn nhân mới nhất ở trong nhóm 35 người đi Bắc Kinh ngày 15-3 và từ Bắc Kinh trở về ngày 19-3.
Ông Leung kêu gọi những người trong nhóm tiếp xúc với nhà chức trách y tế.
Để tránh gây hoảng loạn, Bắc Kinh giữ kín sự lan tràn của bệnh mà theo 1 bác sĩ tiết lộ, thủ đô Trung Quốc có khoảng 100 người bị truyền nhiễm.

E-mail vô danh đưa tin ít nhất 12 người chết vì bệnh SARS trong các bệnh viện.
Ở VN, 4 người đã chết, 35 người nguy kịch, 36 người đang hồi phục nhưng còn ở trong bệnh viện.
Nhà nước Hà Nội cũng phản đối việc chính phủ Mỹ kêu gọi công dân Mỹ hoãn các chuyến đi tới VN, vì “bệnh lạ này đã được cách ly và khống chế tại Việt Nam,” theo lời bà Phan Thúy Thanh, phát ngôn nhân Bộ Ngoại Giao CSVN.
Bà nói rằng lời cảnh giác của Mỹ là gây kinh hoảng không cần thiết, vì số 4 người chết “chỉ là những người đã lây nhiễm từ gần cả tháng nay, không có ca mới nào.”
Hà Nội lo sợ kỹ nghệ du lịch VN sẽ bị ảnh hưởng vì bệnh này và lời cảnh cáo của Mỹ, trong lúc hàng ngàn người đã hủy các chuyến bay vào VN.
Canada tìm thấy 3 trường hợp tử vong có liên quan với bệnh SARS và đã xác nhận trường hợp khả nghi thứ 5 ở Ontario.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Nếu bác sĩ nói với bạn rằng đường trong máu của bạn cao hơn mức bình thường, và bạn đang ở giai đoạn tiền tiểu đường, thì nhiều khả năng bạn được khuyên nên thay đổi lối sống, để ngăn chận tiến trình chuyển sang thành tiểu đường thực thụ.
Nếu bạn cảm thấy khó khăn khi phải nhớ tên mấy người bạn, hay những thứ phải mua khi bước vào siêu thị, thì sẽ có cách để làm tăng trí nhớ của mình.
Một nghiên cứu mới cho thấy việc uống thuốc huyết áp vào buổi tối thay vì buổi sáng có thể làm giảm nguy cơ tử vong do đau tim, tai biến mạch máu, trụy tim đến 50%.
Linh Mục Anton Đặng Hữu Nam ở huyện Yên Thành thuộc tỉnh Nghệ An cho Reuters biết hôm Thứ Bảy rằng hầu hết 39 người chết trong xe tải tại Anh đều đến từ Nghệ An, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 26 tháng 10. Bản tin VOA cho biết thêm chi tiết như sau.
Thống Đốc California Gavin Newsom đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp hôm Chủ Nhật. Ông cho biết gió lớn thổi bùng các ngọn lửa ‘không tiên liệu được’. Ông cũng hứa triển khai “mọi nguồn lực khả dĩ’.
Sáu nạn nhân Việt Nam được cho là nằm trong số 39 di dân đã được phát hiện chết trong một thùng container trên xe tải tại khu vực Purfleet của Essex hôm Thứ Tư
Một xung đột ngoại giao đang xảy ra giữa Hoa kỳ và Trung Cộng. TC kiếm chuyện, gây ra trước, Mỹ trả đủa liền. Mỹ đang đương đầu với TC theo kiểu Tây Phương gọi là ‘mắt đổi mắt răng đổi răng’ và Đông Phương gọi là ‘ăn miếng trả miếng’.
Khoảng cuối tháng 10/2019, Trung Quốc cáo buộc Mỹ sử dụng thị thực nhập cảnh (visa) như một thứ "vũ khí" để chống lại họ - một lần nữa cho thấy căng thẳng Mỹ-Trung vẫn đang ở mức cao, cho dù hai bên đang cố gắng tiến tới một thỏa thuận thương mại "giai đoạn 1".
HONG KONG - Trung Cộng hứa sẽ mua ít nhất 20 tỉ MK/năm nông sản từ Bắc Mỹ nếu 2 bên thỏa hiệp, và con số này sẽ còn tăng.
COPENHAGEN - Đan Mạch chấp thuận đề nghị thu hồi quốc tịch của số công dân theo tổ chức khủng bố Hồi giáo ISIS.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.