Hôm nay,  

Hà Nội Phản Đối Mỹ Về Sars: Đừng Sợ, Bệnh Đã Cách Ly

3/26/200300:00:00(View: 5085)
HONGKONG - Nhà cầm quyền Singapore lần đầu tiên áp dụng luật về đối phó bệnh truyền nhiễm, phạt tiền nặng những người bị cách ly bước chân ra khỏi nhà - 740 người được lệnh cách ly 10 ngày gồm đa số là thân nhân, bạn bè của 69 bệnh nhân đang chiến đấu với bệnh hô hấp cấp tính SARS.
Phó giám đốc y tế Hongkong Leung Pak-yin nói "Mỗi nước có những biện pháp riệng, Hongkong không có luật tương tự để ra lệnh cách ly" - ông cho biết 9 nạn nhân mới nhất ở trong nhóm 35 người đi Bắc Kinh ngày 15-3 và từ Bắc Kinh trở về ngày 19-3.
Ông Leung kêu gọi những người trong nhóm tiếp xúc với nhà chức trách y tế.
Để tránh gây hoảng loạn, Bắc Kinh giữ kín sự lan tràn của bệnh mà theo 1 bác sĩ tiết lộ, thủ đô Trung Quốc có khoảng 100 người bị truyền nhiễm.

E-mail vô danh đưa tin ít nhất 12 người chết vì bệnh SARS trong các bệnh viện.
Ở VN, 4 người đã chết, 35 người nguy kịch, 36 người đang hồi phục nhưng còn ở trong bệnh viện.
Nhà nước Hà Nội cũng phản đối việc chính phủ Mỹ kêu gọi công dân Mỹ hoãn các chuyến đi tới VN, vì “bệnh lạ này đã được cách ly và khống chế tại Việt Nam,” theo lời bà Phan Thúy Thanh, phát ngôn nhân Bộ Ngoại Giao CSVN.
Bà nói rằng lời cảnh giác của Mỹ là gây kinh hoảng không cần thiết, vì số 4 người chết “chỉ là những người đã lây nhiễm từ gần cả tháng nay, không có ca mới nào.”
Hà Nội lo sợ kỹ nghệ du lịch VN sẽ bị ảnh hưởng vì bệnh này và lời cảnh cáo của Mỹ, trong lúc hàng ngàn người đã hủy các chuyến bay vào VN.
Canada tìm thấy 3 trường hợp tử vong có liên quan với bệnh SARS và đã xác nhận trường hợp khả nghi thứ 5 ở Ontario.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Câu Lạc Bộ Nhiếp Ảnh Việt Nam/VN Photography Club sẽ tổ chức một cuộc triển lãm ảnh nghệ thuật "Ánh sáng và sắc màu" tại Little Saigon, Nam Cali. Buổi triển lãm sẽ diễn ra hai ngày, Thứ Bảy và Chủ Nhật, 7 và 8 tháng 12 năm 2019 từ 10 giờ sáng đến 5 giờ chiều, tại Hội trường nhật báo Người Việt
Bộ trưởng quốc phòng Nam Han, Jeong Kyeong-doo và đồng nhiệm Trung Quốc, Ngụy Phượng Hòa đã đồng ý thiết lập thêm những đường dây nóng quân sự giữa hai nước và chuẩn bị cho chuyến công du của bộ trưởng Jeong đến Trung Quốc vào năm 2020.
Ánh nắng chiều đã tắt nhưng tôi vẫn như cảm nhận được cái nóng hừng hực qua cung cách vén ống tay áo để lau mồ hôi trán của người tưới cỏ.
Công Ty Disneyland sẽ chính thức tham dự cuộc Diễn Hành Tết tại Westminster với sự góp mặt của nhiều nhân vật trong đó có Mickey và Mini Mouse.
Thương vụ bán hàng trên mạng tại Hoa Kỳ Ngày Lễ Tạ Ơn đã tăng vọt 17$ tới 4.1 tỉ đôla, theo Salesforce cho biết. Doanh thu bán hàng mạng trên toàn cầu đã tăng còn nhanh hơn.
2 du khách của chiếc du thuyền Carnival Cruise Line đã chdết trong một xe buýt trong thời gian một tua độc lập tại Belize hôm Thứ Tư.
Thủ Tướng Iraq Adel Abdul-Mahdi cho biết hôm Thứ Sáu rằng ông sẽ từ chức theo sau nhiều tuần lễ biểu tình bạo động và lời kêu gọi ông ra đi bởi nhà lãnh đạo tôn giáo hàng đầu quốc gia của phái Hồi Giáo Shia.
2 phi đạn được Bắc Hàn phóng đi hôm Thứ Năm “được cho là bắn từ một bệ phóng phi đạn nòng siêu lớn,” theo các viên chức quân sự Nam Hàn cho biết.
Cảnh sát Anh đã bắn chết một người tấn công khủng bố hôm Thứ Sáu tại Cầu London -- một sự kiện đau lòng đã khiến ít nhất một người vô tội thiệt mạng và một số người khác bị thương xung quanh con đường trọng yếu là nơi xảy ra vụ tấn công Hồi Giáo chết người chỉ hơn hai năm trước.
Trấn Cảnh Đồng nằm bên bờ sông Liễu Hạ, xinh đẹp như cảnh thiên thai ở chốn trần gian. Khách thương hồ đến đi mua bán quanh năm. Khách du thanh tú lịch lãm cũng dập dìu trẩy hội…
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.