Hôm nay,  

CSVN Phản Đối Học Giả Anh Đặt Tên Hang Động Ông Hồ

20/03/201200:00:00(Xem: 13348)
Nhà văn ký tên là Dân lề Phải vừa đăng bài trên blog Người Ba Đồn (nguoibadon.blogspot.com) hôm Chủ Nhật nói lên chuyện lạ: một nhà nghiên cứu người Anh từ 20 năm trước đã khám phá ra một hang động đẹp tuyệt vời trong Vườn QG Phong Nha - Kẻ Bàng nên đã đặt tên cho hang động đó là “Động Bác Hồ,” vì cho rằng chính phủ CSVN sẽ hài lòng.

Tuy nhiên, việc vinh danh kiểu này đang chi các cán bộ CSVN phản đối, vì không thể nào đặt cho một cái hang sâu, ẩm ướt, đẹp và hình ảnh gợi cảm như thế bằng tên ông Hồ.

Bài viết của nhà văn này ghi, trích:

“...Theo một lãnh đạo của Vườn QG Phong Nha - Kẻ Bàng thì cái tên động Bác Hồ xuất hiện trong bản báo cáo mà BQL Vườn trình UBND tỉnh Quảng Bình về kế hoạch thực hiện tháng du lịch Quảng Bình 2012. Được biết: Cái tên động Bác Hồ là do ông Howard Limbert thuộc Hiệp hội hang động Hoàng gia Anh đặt cách đây 20 năm. Ngày đó khi tiến sâu vào trong hang động Phong Nha, ông Howard Limbert thấy khung cảnh ở đây quá đẹp nên ông ấy đã đặt tên là động ông Hồ. Từ đó mọi người cứ gọi theo nên thành quen.


“Hiện VQG Phong Nha - Kẻ Bàng đang có kế hoạch khai thác du lịch sâu thêm 1km so với hiện nay ở Động Phong Nha, trong đó có cái hang mà ông Howard Limbert đã đặt tên là động ông Hồ nên trong báo cáo anh em họ ghi như thế.”- Một lãnh đạo Vườn cho biết thêm.

Theo ông Nguyễn Văn Lợi - Chủ tịch Hội di sản văn hoá Quảng Bình nói: “Tôi không được mời tham dự hội nghị nhưng nếu đúng là VQG Phong Nha - Kẻ Bàng đặt tên một hàng động nào đó có tên Bác Hồ tôi sẽ phản ứng”...”

Chưa hết, một tiến sỹ sử học ở Quảng Bình cũng phản đối vì cho là không đúng về “ba phương diện: văn hoá, chính trị và kinh doanh...” Tuy nhiên, tiến sỹ này không bàn gì về ẩn nghĩa sex.

Tại sao như thế? Nhà nghiên cứu Limbert không bao giờ hiểu nổi... bởi vì chữ động trong tiếng Việt còn có nghĩa là nhà của các cô gái bán dâm vì nó cụ thể như thế.

Ý kiến bạn đọc
21/03/201220:51:38
Khách
Đúng quá rồi còn gì nữa ,ngày xưa hắn cũng thích ở trong hang ,trong động như hang F... pó .Hắn ở trong đó tối ngày F... F... F... Bây giờ đặt tên ngã năm chuồng chó thành ngã năm ông hồ ,cầu thị nghè thành cầu ông hồ.... lúc đó chị em ta cứ đêm nào cũng vây quanh ông hồ.
20/03/201202:27:37
Khách
Cứ làm như Ông ấy là Thánh , là trinh trắng lắm , nếu là con người chân chính đâu phải ngại . Đúng là cái lo cho Dân thì không lo , lo ba cái vớ vẩn lung tung ...
20/03/201223:38:01
Khách
Lại chuyện dài "hồ-chí-minh"; nghe hoài cái tên mà phát nôn, mửa, nhàm, chán. Những cuộc tình ái (sex)của hồ-chí-minh tình tứ, lẳng lơ, thơ mộng, ướt át kể cả trong hang động Pắc Pó.
Nhân dịp một cuộc du Xuân, thấy cảnh thơ mộng giữa Cõi Thiên Thai; Cũng cùng một ý nghĩa đó, Ông Howard Limber đặt tên cho Phong Nha là động hồ-chí-minh.

Ở VN còn những động Lầu Xanh khác được lần lượt đặt tên cho hồ-chí-minh như: Ngã Năm Chuồng Chó, Ngã Ba An Nhơn, Ngã Ba Chú Ía.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hòa Lan và Đan Mạch là hai quốc gia có hệ thống hưu trí tốt nhất thế giới, trong một nghiên cứu toàn cầu để xem quốc gia nào chuẩn bị tốt cho những công dân hưu trí của mình.
Theo một nghiên cứu của Credit Suisse, lần đầu tiên trong lịch sử, số triệu phú của Trung Cộng đã vượt qua số triệu phú của Hoa Kỳ.
Theo một báo của cơ quan an toàn giao thông của chính phủ công bố hôm 22/10, tỉ lệ tử vong do tai nạn xe cộ ở Mỹ giảm nhẹ trong năm 2018, và là trong hai năm liên tiếp.
Cộng đồng người nghèo ở Mỹ có thể phải gánh chịu nhiều hơn hậu quả của sự biến đổi khí hậu toàn cầu, bao gồm giá trị nhà giảm, giá bảo hiểm nhà sẽ tăng, nhà dễ bị đe dọa bởi lũ lụt.
Tin trên New York Time ngày 22/10: Từ 12/2017, hơn 1 triệu trẻ em trên toàn quốc mất đi bảo hiểm y tế từ các chương trình Medicaid và Children’s Health Insurance Program (CHIP), hai chương trình sức khỏe chính của liên bang và tiểu bang dành cho trẻ em thuộc các gia đình có thu nhập thấp.
Thị trường lao động hiện nay đang thay đổi chóng mặt, với “thủ phạm” chính là khoa học kỹ thuật. Chúng ta đang tiến đến một thời đại mà rồi đây robot và trí thông minh nhân tạo sẽ thay thế cho rất nhiều người lao động.
Vào ngày Thứ Hai 21/10, Cựu Chủ Tịch Hạ Viện Newt Gingrich đã cảnh báo trong chương trình “Fox News & Friends” là thực sự nguy hiểm khi chúng ta để thế hệ cháu của mình học tiếng Hoa.
The Hill đưa tin hôm 21/10: một số nhà ngoại giao ẩn danh cho biết tinh thần trong Bộ Ngoại Giao Hòa Kỳ đã rơi xuống mức thấp nhất trong thời đại tổng thống Trump.
Một thăm dò mới cho thấy đa số người dân Mỹ tin rằng Tu Chính Án Thứ Nhất nên được viết lại, và chấp nhận việc ngăn chận quyền tự do ngôn luận, cả tự do báo chí.
Hãy tưởng tượng một hệ thống y tế mà bác sĩ, y tá làm việc quá tải, kiệt sức, và họ làm việc như một zombie, không có tình thương với bệnh nhân; và nhiều người trong số họ phải tìm cách giảm căng thẳng bằng rượu bia, hoặc thậm chí là tự sát!
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.