Hôm nay,  

CSVN Phản Đối Học Giả Anh Đặt Tên Hang Động Ông Hồ

3/20/201200:00:00(View: 13286)
Nhà văn ký tên là Dân lề Phải vừa đăng bài trên blog Người Ba Đồn (nguoibadon.blogspot.com) hôm Chủ Nhật nói lên chuyện lạ: một nhà nghiên cứu người Anh từ 20 năm trước đã khám phá ra một hang động đẹp tuyệt vời trong Vườn QG Phong Nha - Kẻ Bàng nên đã đặt tên cho hang động đó là “Động Bác Hồ,” vì cho rằng chính phủ CSVN sẽ hài lòng.

Tuy nhiên, việc vinh danh kiểu này đang chi các cán bộ CSVN phản đối, vì không thể nào đặt cho một cái hang sâu, ẩm ướt, đẹp và hình ảnh gợi cảm như thế bằng tên ông Hồ.

Bài viết của nhà văn này ghi, trích:

“...Theo một lãnh đạo của Vườn QG Phong Nha - Kẻ Bàng thì cái tên động Bác Hồ xuất hiện trong bản báo cáo mà BQL Vườn trình UBND tỉnh Quảng Bình về kế hoạch thực hiện tháng du lịch Quảng Bình 2012. Được biết: Cái tên động Bác Hồ là do ông Howard Limbert thuộc Hiệp hội hang động Hoàng gia Anh đặt cách đây 20 năm. Ngày đó khi tiến sâu vào trong hang động Phong Nha, ông Howard Limbert thấy khung cảnh ở đây quá đẹp nên ông ấy đã đặt tên là động ông Hồ. Từ đó mọi người cứ gọi theo nên thành quen.


“Hiện VQG Phong Nha - Kẻ Bàng đang có kế hoạch khai thác du lịch sâu thêm 1km so với hiện nay ở Động Phong Nha, trong đó có cái hang mà ông Howard Limbert đã đặt tên là động ông Hồ nên trong báo cáo anh em họ ghi như thế.”- Một lãnh đạo Vườn cho biết thêm.

Theo ông Nguyễn Văn Lợi - Chủ tịch Hội di sản văn hoá Quảng Bình nói: “Tôi không được mời tham dự hội nghị nhưng nếu đúng là VQG Phong Nha - Kẻ Bàng đặt tên một hàng động nào đó có tên Bác Hồ tôi sẽ phản ứng”...”

Chưa hết, một tiến sỹ sử học ở Quảng Bình cũng phản đối vì cho là không đúng về “ba phương diện: văn hoá, chính trị và kinh doanh...” Tuy nhiên, tiến sỹ này không bàn gì về ẩn nghĩa sex.

Tại sao như thế? Nhà nghiên cứu Limbert không bao giờ hiểu nổi... bởi vì chữ động trong tiếng Việt còn có nghĩa là nhà của các cô gái bán dâm vì nó cụ thể như thế.

Reader's Comment
3/21/201220:51:38
Guest
Đúng quá rồi còn gì nữa ,ngày xưa hắn cũng thích ở trong hang ,trong động như hang F... pó .Hắn ở trong đó tối ngày F... F... F... Bây giờ đặt tên ngã năm chuồng chó thành ngã năm ông hồ ,cầu thị nghè thành cầu ông hồ.... lúc đó chị em ta cứ đêm nào cũng vây quanh ông hồ.
3/20/201202:27:37
Guest
Cứ làm như Ông ấy là Thánh , là trinh trắng lắm , nếu là con người chân chính đâu phải ngại . Đúng là cái lo cho Dân thì không lo , lo ba cái vớ vẩn lung tung ...
3/20/201223:38:01
Guest
Lại chuyện dài "hồ-chí-minh"; nghe hoài cái tên mà phát nôn, mửa, nhàm, chán. Những cuộc tình ái (sex)của hồ-chí-minh tình tứ, lẳng lơ, thơ mộng, ướt át kể cả trong hang động Pắc Pó.
Nhân dịp một cuộc du Xuân, thấy cảnh thơ mộng giữa Cõi Thiên Thai; Cũng cùng một ý nghĩa đó, Ông Howard Limber đặt tên cho Phong Nha là động hồ-chí-minh.

Ở VN còn những động Lầu Xanh khác được lần lượt đặt tên cho hồ-chí-minh như: Ngã Năm Chuồng Chó, Ngã Ba An Nhơn, Ngã Ba Chú Ía.
Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Năm 2016 ông Trump bị bà Clinton dẫn trước 3 triệu phiếu dân bầu nhưng rồi đắc cử Tổng Thống, lý do vì Hoa Kỳ chọn Tổng Thống theo cử tri đoàn (electoral votes) thay vì lá phiếu phổ thông (popular votes).
Nếu gọi văn hoá là tất cả những gì thể hiện sự hiện hữu của con người trên trái đất nầy thì tình huynh đệ chi binh cũng là một đặc điểm của nền văn hoá Việt Nam nói chung và của Quân Lực Việt Nam Cộng Hoà uy dũng nói riêng.
Kể từ khi HD 8 bắt đầu xâm nhập vào thềm lục địa Việt nam, Đảng Cộng Sản Việt nam không có một động thái gì để bảo vệ lãnh hải, ngoại trừ mãi tới 15 ngày sau (ngày 18 tháng 7) mới có lời tuyên bố của phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao lên tiếng việc TC xâm nhập khu Đặc Quyền Kinh Tế và Thềm Lục địa VN, và phải mãi tới ngày 15 tháng 10, Phó Thủ Tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại Giao VC, Phạm đình Minh tuyên bố tại Hội Nghị ASEAN tổ chức tại Đà lạt tố cáo hành vi đơn phương của TC xâm phạm chủ quyền của Việt nam.
Tôi nhận được tập thơ “Ngôn Ngữ Xanh” của nữ thi sĩ Nguyễn Thị Khánh Minh tặng vào những ngày lập thu đầu tháng mười. Khi nhìn tên tập thơ, tôi nghĩ ngay đến nỗi niềm hoài vọng của tác giả.
Chiều Thứ Sáu ngày 8 tháng 11/2019, mình hành hương chùa Kim Các Tự, ngôi chùa quen thuộc với người học văn ở Sài Gòn thời xa xưa.
Dân chủ phải là thể chế chánh trị. Nhưng Dân chủ nào ? Hai chế độ không giống ai, Cộng Hòa Xã hội Chủ Nghĩa Việt Nam, và Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa của Việt Cộng Hà nội, đều (cả hai) rêu rao tuyên bố có chế độ Dân Chủ. Thế nhưng trong thực tế, sau 70 năm cầm quyền Miền Bắc, và trên 40 năm cầm quyền cả nước Việt Nam, ai ai cũng biết chế độ quản trị Việt Nam của độc đảng Cộng Sản là một chế độ Độc Tài.
So với Vạn Lý Trường Thành thì Bức Tường Bá Linh chỉ như một thứ mô hình để trưng bầy, coi chơi cho vui mắt thôi. Tuy thế, số nạn nhân của Berlin Wall (cũng như lực lượng phòng thủ hùng hậu của nó) cũng đã để lại một những dấu ấn khó phai trong lịch sử cận đại.
Tai buổi lễ khai mạc kỳ họp Quốc Hội hôm 21-10-2019, với nhận định tình hình Biển Đông đang diễn biến phức tạp và bất lợi, ông Nguyễn Xuân Phúc,Thủ tướng VNCS phát biểu: Viêt Nam sẽ không bao giờ nhân nhượng về Độc lập và Chủ quyền.
Năm nay ngày Cựu Chiến Binh Mỹ nhằm Thứ Hai ngày 11 tháng 11, năm 2019.
Những chuyên viên chất nổ (EOD) thuộc binh chủng bộ binh phàn nàn: nhân sự giảm, trong khi nhiệm vụ bảo vệ tổng thống Trump và những viên chức chính phủ khác tăng, khiến họ cảm thấy bị quá tải, và không được huấn luyện đúng mức cho công việc nguy hiểm này.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.