Hôm nay,  

Úc: Giúp VN Bớt Kỳ Thị Đồng Tính

3/10/201200:00:00(View: 6775)

Bản tin thông tấn Bee cho biết rằng vào ngày 9/3, Đại sứ Australia tại Việt Nam, ông Allaster Cox cho biết, Chính phủ Australia sẽ tài trợ hơn 2 tỷ đồng (99.600 AUD -- tương đương 105.466 đôla Mỹ) trong tháng 3/2012 cho một dự án với mục đích nâng cao nhận thức về quyền của người đồng tính, lưỡng tính và chuyển giới ở Việt Nam.

Bản tin nói, dự án này sẽ được thực hiện với đối tác là Viện Nghiên cứu Xã hội Kinh tế và Môi trường (iSEE) thông qua việc giáo dục cộng đồng nhằm giảm phân biệt đối xử với nhóm đối tượng này.

Đại sứ Allaster Cox cho biết, dự án này sẽ trực tiếp tác động tới khoảng 20.000 sinh viên và cộng đồng, 200 người đồng tính, lưỡng tính và chuyển giới, 500 người là bố mẹ và bạn của nhóm đối tượng trên, 75 công chức nhà nước và cán bộ ở Hà Nội và TP.SG.

Dự án sẽ thông qua các hoạt động nghệ thuật như kịch đương đại và triển lãm để nâng cao nhận thức về quyền của người đồng tính, lưỡng tính và chuyển giới. Các khóa tập huấn cho cán bộ nhà nước cũng sẽ tổ chức để họ hiểu những vấn đề phức tạp mà nhóm đối tượng này phải gánh chịu nhằm mục đích giảm phân biệt đối xử. Dự án cũng sẽ hỗ trợ về tư vấn pháp luật cho những người đồng tính, lưỡng tính và chuyển giới đang là nạn nhân của phân biệt đối xử.

Bản tin Bee cũng ghi lời Đại sứ Australia tại VN nói, “Người đồng tính, lưỡng tính và chuyển giới là một phần của xã hội, các nhu cầu về pháp lý và quyền hợp pháp của họ cần được tôn trọng. Hy vọng dự án này sẽ góp phần đáng kể vào cuộc chiến chống phân biệt đối xử với người đồng tính, lưỡng tính và chuyển giới ở Việt Nam.”

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
SANTIAGO - Để xoa dịu cử tri sau nhiều ngày biểu tình quy mô gây thiệt mạng 16 người và 5,400 người bị bắt, vào ngày 23/10, TT Chí Lợi Sebastian Pinera công bố kế hoạch cải tổ.
ANKARA - Theo thỏa thuận vừa đạt được giữa 2 TT Erdogan và Putin trong gày 23/10, lực lượng Nga đang trực chỉ biên giới bắc Syria.
HONG KONG - Financial Times cho hay vào ngày 23/10: Beijing đang tính toán kế hoạch giải nhiệm đặc khu trưởng Carrie Lam.
KIEV - Tin từ New York Post ngày 23/10: hơn 2 tháng trước ngày tuyên thệ, TT Zelensky thiếu kinh nghiệm đã cảm thấy lo ngại về áp lực từ TT Trump đòi điều tra cha con cựu PTT Biden.
LA PAZ - Dân và đối lập biểu tình và đình công phản đối kiểm phiếu ngưng, khi ứng viên TT tại chức Morales chiến thắng.
SEOUL - Lãnh tụ Kim Jong-un đang muốn đối đầu, trong khi Thụy Điển tìm cách thuyết phục trở lại thương lượng phi nguyên tử với chính quyền Trump.
WASHINGTON - Vào ngày 23/10, Tòa phúc thẩm liên bang đặt tại quận Nam New York sẽ nghe lý lẽ để TT Trump không công bố thông tin về thuế cá nhân như truyền thống với các ứng viên TT.
WASHINGTON - Vào ngày 23/10, Viên chức cao cấp của Ngũ Giác Đài chịu trách nhiệm chính sách về Nga và Ukraine đã ra điều trần kín tại Ủy Ban Hạ Viện.
WASHINGTON - 2 nghị sĩ Dân Chủ- Cộng Hòa đang đồng thuận hợp tác tìm giải pháp ứng phó với biến đổi khí hậu, là nan đề thúc bách với toàn nhân loại.
WASHINGTON - Tiếp theo tin Thổ Nhĩ Kỳ và Nga thỏa thuận về Syria, TT Trump loan báo trong ngày 23/10 không trừng phạt Ankara vì ngưng bắn tại đông bắc Syria sẽ là thường trực.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.