Hôm nay,  

Ông Dũng: Tiên Lãng Đáng Tiếc

2/11/201200:00:00(View: 7057)

Ông Dũng: Tiên Lãng Đáng Tiếc

Hôm Thứ Sáu 10/02/2012, thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã họp với các bộ, ngành và lãnh đạo thành phố Hải Phòng về vụ cưỡng chế thu hồi đất ở Tiên Lãng.

Bản tin RFI ghi theo báo chí trong nước, cho biết sau cuộc họp nói trên, ông Nguyễn Tấn Dũng đã kết luận đây là một vụ việc «đáng tiếc, có vấn đề yếu kém của chính quyền huyện Tiên Lãng, xã Vinh Quang trong quản lý đất đai».

Cụ thể, theo lời chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Vũ Đức Đam, thủ tướng Việt Nam cho rằng, quyết định thu hồi đất của ông Vươn đều trái quy định pháp luật, cho nên quyết định cưỡng chế thu hồi là cũng là trái luật. Mặt khác, việc thực hiện quyết định «cũng có nhiều sai phạm, gây thương vong cho lực lượng tham gia».

Đặc biệt, thủ tướng Dũng khẳng định việc phá nhà của ông Đoàn Văn Vươn là «có sự chỉ đạo của một số lãnh đạo địa phương» và ông yêu cầu khởi tố điều tra vụ này để «làm rõ, xét xử nghiêm minh».

Ngày 8/2 vừa qua, Công an Hải Phòng đã khởi tố vụ án «hủy hoại tài sản». Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng và nhiều cán bộ đã bị đình chỉ chức vụ.

Về phần gia đình ông Đoàn Văn Vươn, ngày 10/1, ông cùng với ba người khác đã bị khởi tố, bắt tạm giam về tội «giết người». Hai phụ nữ, trong đó có bà Nguyễn Thị Thương (vợ ông Vươn) thì bị khởi tố về tội «chống người thi hành công vụ», nhưng được tại ngoại.

Sau cuộc họp hôm nay, ông Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu lãnh đạo Hải Phòng phải chỉ đạo «xem xét giảm nhẹ cho các bị cáo trong vụ án», do quyết định sai của huyện Tiên Lãng. Nói cách khác, vụ xử các bị cáo về tội giết người sẽ không phải do tòa án quyết định, mà là tùy thuộc vào lãnh đạo thành phố.

RFI ghi nhận thêm rằng, Thủ tướng Việt Nam không có biện pháp gì đối với các lãnh đạo Hải Phòng, mà chỉ yêu cầu họ «kiểm điểm», vì đã chấp thuận cho huyện Tiên Lãng thu hồi đất và đã «xử lý chậm, báo cáo thủ tướng chưa đầy đủ».

Reader's Comment
2/12/201219:16:30
Guest
Bọn CS đang cố tình dùng sự việc ở Tỉên Lãng, để mọi người chú tâm vào, mà quên đi việc bọn Trung cộng đang xâm chiếm VN ,dưới sự tiếp tay của bọn Cộng Sản VN, xin mọi ngườ đừng quên cảnh giác. Chỉ khi nào lật đổ được bọn CS thì lúc đó người dân sẽ thoát khỏi bọn bạo chúa này và lúc đó bọn Trung cộng mới không dám đụng đến ĐẤT VIỆT. Phải dùng vũ lực như anh Vuon đã làm , đừng mơ ngủ là chúng ta có thể nói chuyện với CS.
Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Khoảng đầu tháng 11/2019, Google đã công bố bản cập nhật hàng tháng cho những chiếc smartphone của hãng, tuy nhiên Pixel và Pixel XL không nằm trong số những thiết bị được nhận bản cập nhật. Sau đó, công ty cũng đã có câu trả lời chính thức.
SAN FRANCISCO - Khoảng 90 phút sau khi phòng phiếu đóng cửa, thị trưởng London Breed tái tranh cử tuyên bố thắng hồi tối Thứ Ba 5-11 với 60% phiếu.
CHARLESTON - Nhà thờ của người da đen bị tấn công là mục tiêu điều tra của tiểu bang South Carolina theo hướng thủ phạm là thượng tôn da trắng.
WASHINGTON - Tối Thứ Ba 5 tháng 11, đảng DC mừng thắng lợi tuyển cử tại các tiểu bang “đỏ” là nơi lâu nay được biết tiếng hậu thuẫn đảng CH.
WASHINGTON - Tiến trình điều tra luận tội tăng tốc và tăng nhiệt chứng kiến sự tan rã từng mảnh trong cuộc phòng thủ của TT Trump và đồng minh.
NEW YORK - 1 di vật của cố đầu bếp nổi tiếng Anthony Bourdain-là người giới thiệu món bún chả thịt nướng Hà-Nội với cựu TT Obama trong chuyến công du Vietnam- bán đấu giá được 230,000 MK. Giá khởi đầu chỉ là $6000
WASHINGTON - Tín hiệu về hợp tác Mỹ-Hoa để chống buôn lậu thuốc giảm đau mạnh gây nghiện như ma túy có thể giúp tăng tốc thỏa hiệp mậu dịch sau hơn 1 năm đối đầu.
IRBIL - Vào ngày 4 tháng 11, một phái bộ dân cử Hoa Kỳ thị sát cộng đồng Kurd tại Iraq trong nỗ lực hàn gắn quan hệ với đồng minh bị chính quyền Trump bỏ rơi.
Tổ Chức Theo Dõi Nhân Quyền Human Rights Watch kêu gọi chính quyền CSVN trả tự do cho nhà bất đồng chính kiến Nguyễn Ngọc Ánh
Có phải chính quyền CSVN đang xem xét việc kiện TQ về Biển Đông, hay chỉ là nói cho qua chuyện như bao nhiêu năm qua
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.