Hôm nay,  

CSVN Bị Tố Đàn Áp Các Sắc Tộc...

09/02/201200:00:00(Xem: 5279)
CSVN Bị Tố Đàn Áp Các Sắc Tộc...

Việt Nam lại bị tố cáo là phân biệt chủng tộc, theo bản tin RFA hôm Thứ Tư.
Đài này nói rằng, Tổ chức các Quốc gia và Dân tộc không có đại diện (UNPO) vừa đệ trình bản phúc trình nêu rõ tình trạng đàn áp cộng đồng người dân tộc thiểu số tại Việt Nam.
Bản tin RFA nói, Ủy ban xóa bỏ mọi hình thức phân biệt chủng tộc Liên Hiệp Quốc (CERD) sẽ xem xét các báo cáo của 12 nước, trong đó có Việt Nam tại kỳ họp thứ 80 diễn ra từ ngày 13/2 đến ngày 9/3 tại Thụy Sĩ.
Một cách cụ thể, thông tín viên Quốc Việt của RFA từ Campuchia cho biết:
“...Báo cáo của tổ chức UNPO và các tổ chức đại diện cho người Thượng Tây Nguyên, người Khmer Krom mô tả hành vi vi phạm có hệ thống về những nguyên tắc phân biệt chủng tộc đối với người dân bản địa và cộng đồng dân tộc thiểu số tại Việt Nam.

Tổ chức UNPO nêu chi tiết một số vấn đề chính ảnh hưởng đến cộng đồng người Thượng và người Khmer Krom, bao gồm cả việc thiếu tự do tôn giáo và an toàn cá nhân; coi thường đối với các nguyên tắc không phân biệt đối xử bao gồm đối xử bất bình đẳng trước tòa án; vi phạm quyền được xuất nhập cảnh; quyền sở hữu tài sản riêng; quyền tự do tư tưởng, tự do tín ngưỡng và tôn giáo; quyền được giáo dục và đào tạo bằng chữ bản xứ…v.v.”
Bản tin RFA còn ghi cụ thể những lời khai từ các nạn nhân bị đàn áp tại VN, từ người Thượng ở Tây Nguyên tới người gốc Khmer Krom ở Miền Tây... kể cả các cuộc hành quân của lính VN bố ráp đạo Tin lành trong cộng đồng người Hmong ở phía Bắc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hai tháng nữa mới tới Tết nguyên đán Canh Tý (2020) nhưng hàng hóa “ăn Tết, chơi Tết” nhập cảng đã rộn rịp xuất hiện trên thị trường, trong đó hàng Trung Quốc chiếm số lượng lớn
Chùa Hang, còn gọi là Phước Điền tự, là một di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia nằm trên núi Sam (cách cụm di tích chùa Tây An, lăng Thoại Ngọc Hầu, miếu Bà Chúa Xứ khoảng 1km), xưa nay vẫn được xem là điểm đến du lịch tâm linh không thể bỏ qua của du khách khi đến vùng Châu Đốc, theo PetroTimes.vn.
Vụ thu hoạch ốc hương năm nay, người nuôi ở thị xã Sông Cầu (Phú Yên) mừng vì sản lượng cao, thế nhưng giá lại thấp hơn năm trước, thời gian nuôi lại kéo dài nên lãi không là bao, theo Tin24H.
Westminster (Bình Sa)- - Đài Pháp Âm Phật Giáo Toàn Cầu, do Hòa Thượng Thích Thông Hải, Viện Chủ Tu Viện Chơn Không tại Hawaii và Tu Viện An Lạc tại Ventura, California, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ sáng lập.
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Viện Việt Học 15355 Brookhurst St., Ste. 222. Thành phố Westminster, CA 92683 vào lúc 2 giờ chiều Chủ Nhật ngày 24 tháng 11 năm 2019, một buổi ra mắt tác phẩm “Người Lính Và Quê Hương” của nhà văn Nhã Giang Thu Tâm đến từ San Jose.
Thành phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng chương trình ‘Black Friday Goes BiGG" nhân dịp những ngày lễ cuối năm sắp đến.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Lấy phương châm “hòa bình, tự vệ” chỉ đạo, chính sách Quốc phòng mới của Việt Nam đã tăng từ 3 lên 4 “không”, đó là: không tham gia liên minh quân sự; không liên kết với nước này để chống nước kia; không cho nước ngoài đặt căn cứ quân sự hoặc sử dụng lãnh thổ Việt Nam để chống lại nước khác; không sử dụng vũ lực hoặc đe doạ sử dụng vũ lực trong quan hệ quốc tế” .
Buổi cơm tối sum họp cả nhà rất vui vẻ, sau ngày làm việc mệt mỏi nhưng khi cả nhà quây quần bên mân cơm thì tự nhiên khoẻ hẳn laị. Tài lanh miệng khen:
Vân Đồn chỉ là một địa danh nhỏ bé nằm trong vịnh Bái Tử Long, ấy vậy mà xưa nay sử sách nhắc đến còn nhiều hơn cả những vùng rộng lớn trong đất liền, bởi vì nó là một nơi hết sức trọng yếu trong việc giữ gìn lãnh thổ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.