Hôm nay,  

Sang Hứa Với Ấn Độ: Sẽ Bảo vệ Tìm Dầu

10/10/201100:00:00(View: 4821)
Sang Hứa Với Ấn Độ: Sẽ Bảo vệ Tìm Dầu; Sang sẽ thăm Ấn, trong khi Trọng sẽ tới TQ

HANOI (PTI) -- Bản tin từ thông tấn Ấn Độ PTI ghi rằng, chủ tịch nước CSVN Trương Tấn Sang nói hôm chủ nhật 9-10-2011 rằng Ấn Độ và các nước khác được VN hoan nghênh để thăm dò tìm dầu khí trong vùng chủ quyền Việt Nam, trong khi ông tìm cách gắn bó hơn mối quan hệ quốc phòng và chiến lược với New Delhi.
Trước khi ông tới thăm Ấn Độ vào Thứ Ba, ông Sang nói mục tiêu chuyến đi sắp tới của ông là kết thân hơn giữa 2 nước và thêm nền tảng cho đối tác chiến lược song phương Ấn-Việt.
Chuyến đi này sẽ được quan sát kỹ bởûi Trung Quốc, xảy ra vào lúc cả Ấn-Việt cùng có xung khắc dị biệt với TQ.
Nhận định về thăm dò tìm dầu của Ấn Độ tại 2 lô dầu trong lãnh hải VN ở Biển Đông nguyên đã bị chính phủ TQ hù dọa là cả 2 lô đều nằm trong vùng biển TQ, Trương Tấn Sang nói, “Sự kiện rằng tất cả mọi dự án hợp tác giữa VN và các đôái tác, kể cả công ty dầu ONGC (của Ấn) trong vùng dầu khí thuộc thềm lục địa này là trong khu kinh tế đặc quyền và thuộc chủ quyền của VN, toàn bộ phù hợp với luật quốc tế, đặc biệt là Công Ước Về Luật Biển 1982 của LHQ.”

Sang nói thêm, “Chúng tôi hoan nghênh các công ty nước ngoài làm việc với đối tác VN về các dự án dầu khí trên thềm lục địa và trong vùng kinh tế đặc quyền của VN và phù hợp với luật VN.”
Trương Tấn Sang, 62 tuổi, cũng nói thêm, “Việt Nam quyết tâm cam kết và chịu tráchh nhiệm bảo vệ các quyền và các lợi ích hợp pháp của các công ty quốc tế vào kinh doanh tại VN.”
Nhìn chung, ngôn ngữ ông Sang trong bản tin PTI cứng rắn lạ thường, trong khi có nhiều dấu hiệu mềm dịu lạ thưòờng từ VN đối với TQ, đặc biệt là hiện tượng tỉnh Lào Cai vừa sửa ngày thành lập tỉnh để đón mừng ngày gọi là “kỷ niệm 20 năm ngày tái thành lập tỉnh Lào Cai” cho trùng hợp với ngày Quốc Khánh Trung Quốc.
Cũng nên nhắc rằng, Tổng Bí Thư Đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng sẽ thăm TQ từ Thứ Ba tới, chuyến đi kéo dài 5 ngày, và ông Trọng đươc suy đoán là thân TQ.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Trà dầu là một cách uống trà do người dân tộc Yao, sống trong vùng núi tự trị huyện Kung Thành Quế Lâm sáng chế.
Cuộc chiến thương mại vẫn xảy ra chung quanh hàng Việt Nam xuất cảng…Báo Diễn Đàn Doanh Nghiệp ghi nhận: Sau khi áp thuế chống trợ cấp 12% với ống thép không gỉ từ Việt Nam, Ấn Độ lại tiếp tục điều tra chống trợ cấp đối với ván sợi bằng gỗ.
Trước đây mùi hắc làm lộ tẩy – hương vị khó chịu, không thể nhầm lẫn của khói thuốc lá. Và bạn biết ngay, bằng cách nào đó, khói bên nhà hàng xóm đang trôi dạt vào nhà bạn.
Lễ Tạ Ơn là dịp để các gia đình có dịp quây quần trong những buổi họp mặt, tổ chức những chuyến đi chơi xa hoặc những buổi ăn tối với những thức ăn truyền thống của ngày lễ trong không gian ấm cúng và hạnh phúc.
Tình hình Hồng Kông từ gần 6 tháng biểu tình phản kháng liên tiếp đã cho thấy có nhiều dấu hiệu rất đặc biệt về cuộc bầu cử này.
Hoà thượng Thích Trí Quang vừa viên tịch hôm 8/11/2019 tại chùa Từ Đàm, Huế, sau 96 năm ở cõi trần.
21.11.2019: Động Đất ở Tỉnh Xayaburi Bắc Lào - Bản tin đầu tiên người viết nhận được qua 1 text message từ Paris, sau đó tin được đăng tải trên báo Figaro ngày 20.11.2019 lúc 17 giờ 05: Séisme de magnitude 6,1 au Laos / Trận động đất 6.1 ở Lào
có 278 ứng cử viên Dân chủ chiếm chức vụ trong số 452 chức vụ của hội đồng quận kết quả sơ khởi sáng thứ Hai. Phe thân chính phủ, đã giành được khoảng 3/4 số ghế trong các cuộc bầu cử trước đó vào năm 2015, đã sụp đổ ồ ạt và chỉ còn lại có 42 chức vụ
Họa sĩ Duy Thanh vừa từ trần vào giờ 9:30 PM, đêm Chủ Nhật 24/11/2019 tại bệnh viện General Hospital San Francisco, tại thành phố San Francisco, California. Họa sĩ Duy Thanh sinh ngày 11 tháng 8 năm 1931 tại Thái Nguyên. Ông học vẽ năm 1952
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.