Hôm nay,  

PGHH Báo Động: Công An Xiết Kiểm Soát Giáo Hội ở 2 Tỉnh

10/10/201100:00:00(View: 3826)
PGHH Báo Động: Công An Xiết Kiểm Soát Giáo Hội ở 2 Tỉnh, Chận đường các tu sĩ PGHH, khám xét, lớn tiếng hăm dọa...

Một bản văn nhan đề Lời Kêu Gọi Khẩn thiết Cứu Quốc do cụ Lê Quang Liêm, Hội Trưởng Phật Giáo Hòa Hảo thuần Túy, cho biết chỉ trong ba ngày, công an đã tới hăm dọa hàng loạt các tu sĩ và viên chức trong giáo hội thuộc 2 tỉnh hội Cần Thơ và An Giang.
Bức thư báo nguy của cụ Lê Quang liêm viết, trích:
“Sau khi “Lời kêu gọi về đại hiểm họa Tàu cộng” của tôi được phổ biến rộng rãi, thì nhà cầm quyền csVN lại thẳng tay giở trò khủng bố một cách thô bạo với các chức sắc PGHH Thuần Túy và chỉ trong vòng 3 ngày đã có một số sự việc xảy ra như dưới đây:
1-Ngày 27-9-2011, Trung Tá Nam , Công An TP Cần Thơ đến Phường Thới An (Ô Môn) dòi chị Nguyễn Thị Ngọc Lan, Hội Trưởng Tỉnh Hội PGHH Thuần Túy tỉnh Cần Thơ và anh Nguyễn Văn Cường, Đoàn Trưởng Đoàn Thanh Niên PGHH Yêu Nước Tỉnh Giáo Hội PGHH Cần Thơ đến văn phòng Phường để “làm việc” .
Một cuộc đối thoại diễn ra khá sôi nổi và gay gắt. Chủ yếu của phía chính quyền là gần như bắt buộc 2 vị này không được hợp tác với cụ Liêm, nhưng vẫn không làm cho 2 cán bộ PGHH Thuần Túy nao núng mà họ còn mạnh dạn tuyên bố là quyết tâm sát cánh với cụ Liêm cho đến thắng lợi cuối cùng hay đến hơi thở cuối cùng... theo đuổi lập trường tranh đấu vì Đạo vì Đời, kiến tạo một nước VN mới ĐỘC LẬP,TỰ DO, DÂN CHỦ, HÒA BÌNH VÀ THỊNH VƯỢNG.
2-Ngày 28-9-2011, vào lúc 8 giờ sáng , một phái đoàn PGHH Thuần Túy Tỉnh Giáo Hội An Giang gồm 12 người do ông Trần Nguyên Hưởn (Hội Trưởng Tỉnh) và anh Hà Văn Duy Hồ (Tổng Đoàn Trưởng Đoàn Thanh Niên PGHH Yêu Nước) hướng dẫn đi dự lễ giổ của quý Liệt Sĩ:
- Ông Huỳnh Phú Mậu (Bào đệ Đức Huỳnh Giáo Chủ).
- Ông Nguyễn Xuân Thiếp tức Thi sĩ Việt Châu, một nhà thơ nổi tiếng.
- Ông Trần Ngọc Hoành.
- Ông Tú Tài Nguyễn Nguyên Thiều.

v.v. . . là những anh hùng PGHH bị Việt Minh Cộng Sản (VMCS) bắt và bị VMCS xử bắn công khai tại Cần Thơ vào ngày mồng 2 tháng 9 năm Ất Dậu (1945), và đây là hành động mở màn của VMCS tiêu diệt PGHH.
Từ sau ngày 30-4-75, mặc dù bị CS dùng mọi biện pháp thô bạo để ngăn trở, một số nhân sĩ PGHH vẫn hiệp nhau tổ chức lễ giổ này để ghi nhớ công ân của những liệt sĩ đã vì đạo phải nằm vào lòng đất lạnh mà dư âm thảm kịch mãi còn bàng bạc theo gió sớm mây chiều trải dài theo năm tháng . . .
Năm nay cũng như mọi năm, lễ kỷ niệm này vẫn tổ chức ở xã Thạnh Quới, Quận Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ, nên rất nhiều phái đoàn PGHH từ các nơi nhất tề kéo về tham dự để tưởng nhớ công đức của những anh hùng đã: VÌ ĐẠO QUÊN MÌNH.
Khi phái đoàn của ông Trần Nguyên Hưởn đến phà An Hòa (Long Xuyên) thì có khoảng 20 CA do Đại Úy CA Nguyễn Thành Bá chỉ huy tràn đến bao vây, xét hỏi giấy tờ đủ thứ, còn khám xét cả từng chiếc xe một. Tất nhiên, một cuộc cải vả quyết liệt về pháp lý xảy ra, nhưng cải vả là cải vả, khám xét là cứ khám xét, súng đạn là Hiến pháp, dùi cui là luật pháp của đảng csVN. Toán CA này tỏ ra rất hung hãn , ăn nói thô bạo như côn đồ, hăm đánh, hăm còng, hăm bắn đủ thứ . . . nhưng chẳng ai sợ hãi.
Sau hơn 1 tiếng đồng hồ khám xét, tất nhiên là không có gì cả, nhưng CA vẫn còn bao chặt vòng vây với mục đích trấn áp, đe dọa.
Thế là một cuộc cải vả quyết liệt lại diễn ra và trong phái đoàn PGHH có người tuyên bố “tự thiêu” làm CA có vẻ “ớn” nên mới trả giấy tờ tùy thân, giấy tờ xe, v.v. . . để phái đoàn lên đường.
Ngoài ra, hằng trăm gia đình cán bộ cốt cán PGHH Thuần Túy khắp các tỉnh Miền Tây đều bị CA dùng đủ mọi mánh khóe đe dọa, hoặc canh giữ ngày đêm công khai hay bí mật...”(hết trích)
Tiếp theo, cụ Lê Quang Liêm tố cáo nhà nước CSVN đang nhân nhượng quá đáng đối với áp lực Trung Quốc, và cụ kêu gọi về một nhu cầu Hội Nghị Diên Hồng để cứu nước trước hiểm họa CSVN nhựợng bộ quá nhiều cho TQ.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
SEATTLE - Ông Dennis Muilenberg, tổng giám đốc điều hành của hãng Boeing, cho hay: tiền thưởng 2019 của ông bị cắt giảm vì sơ khuyết của dòng sản phẩm Boeing 737 Max, loại máy bay bán chạy nhất hiện đang bị đình chỉ bay.
WASHINGTON - Trong 1 buổi sinh hoạt của cảm tình viên của TT Trump vào ngày 5 tháng 11, TNS Rand Paul là đồng minh cùng đảng của TT Trump, hô hào báo chí đăng tên của “người thổi còi”.
WASHINGTON - Tin New York Times cập nhật về vụ điều trần chống Trump: cựu ĐS Gordon Sondland xác nhận vụ giữ lại quân viện Ukraine là có tính chất “đổi chác” (Quid pro quo) với vụ điều tra cho con Biden.
Tổ Chức Freedom House đã xếp hạng Việt Nam vào các nước không có tự do internet, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 5 tháng 11.
Gần đây đường lưỡi bò của TC thường xuyên xuất hiện tại VN qua nhiều cách như trong xe, trong sách giáo khoa, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 5 tháng 11.
Fountain Valley (Bình Sa)- - Hội Yểm Trợ Sức Khỏe Tâm Thần Người Việt Quận Cam (OCAVMHAS – Orange County Association For Vietnamese Mental Health Awareness and Support) tổ chức đi bộ nâng cao ý thức sức khỏe tâm thần.
WESTMINSTER (VB) -- Chương Trình Trợ Cấp Dinh Dưỡng Cho Phụ Nữ, Em Bé và Trẻ Em dưới 5 tuổi được gọi tắc là WIC sẽ chuyển đổi cách cho người sử dụng từ phiếu như hiện nay sang thẻ trong tháng 11 này, theo bà Pina Hernandez là Quản Đốc Tiếp Cận Cộng Đồng và cô Misty cho biết trong chuyến thăm tòa soạn Việt Báo vào chiều Thứ Ba, ngày 5 tháng 11 năm 2019.
Seattle/WA.-Dưới bầu trời trong sáng, nắng ấm của tiết mùa Thu, lúc 11 giờ 30 Thứ Bảy ngày 02 tháng 11 năm 2019, Khối tinh thần Ngô Đình Diệm TB/WA ( Seattle & Tacoma) có tổ chức Lễ tưởng niệm Cố Tổng Thổng Ngô Đình Diệm tại Hội Trường New Holly Gathering Hall số 7054 32ND Ave S Seattle, WA 98118.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Từng bước chân khoan thai đạp lên thảm lá vàng xào xạc, từng hơi thở nhè nhẹ hòa quyện vào khí trời se se lạnh. Thầy ung dung bước trên con đường mòn quanh co dẫn lên núi. Con đường này mười lăm năn nay đón bước chân hành thiền của thầy.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.