Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ủy Hội First 5: Chương Trình Bảo Hiểm Y Tế Trẻ Em Cali

13/05/200400:00:00(Xem: 4019)
Chương Trình Tài Trợ Sẽ Nâng Cao Nỗ Lực Của Các Quận Hạt Để Giúp Trẻ Em Chưa Có Bảo Hiểm
Sacramento – Ông Rob Reiner, chủ tịch của ủy hội First 5 California, hôm nay công bố chương trình $170 triệu toàn tiểu bang để cung cấp bảo hiểm y tế cho trẻ em California từ khi mới sinh đến 5 tuổi. Reiner khánh thành chương trình Health Access for All Children ở Sacramento cùng với những viên chức địa phương, những người lãnh đạo việc chăm sóc y tế, và những đại diện của ủy hội First 5/County Children and Families Commission. Ngân sách $170 triệu sẽ được đầu tư qua bốn năm tới, có thể có thêm nhiều ngân sách khác.
Chương trìinh mới có thể cung cấp bảo hiểm sức khỏe, răng và mắt cho khoản 48,000 trẻ em California không đủ điều kiện cho những chương trình bảo hiểm sức khỏe công cộng khác vào thời gian mà ngân sách dành cho những chương trình dịch vụ xã hội bị cắt giảm. Dựa theo cuộc thăm dò của California Health Interview Survey, có khoản 200,000 trẻ em từ khi mới sinh đến 5 tuổi hiện không có bảo hiểm trên khắp tiểu bang, với số đông hợp lệ cho những chương trình bảo hiểm được chính phủ tài trợ. Theo cơ quan Kiểm Kê Dân Số Mỹ (U.S.Census) thì California đứng hàng thứ sáu về tệ hại của những tiểu bang trên nước Mỹ với số trẻ em không có bảo hiểm.
Ông Reiner nói: “Không đủ khả năng để mua bảo hiểm sức khỏe không phải chỉ vấn đề cho người thật nghèo mà thôi. Nhiều gia đình làm việc có lợi tức đến $55,000 một năm cũng không có thể mua bảo hiểm sức khỏe cho con em họ. Vấn đề này ảnh hưởng đến tất cả chúng ta — từ những phòng cấp cứu quá đông đến giá tiền bảo hiểm sức khỏe cao hơn. Mục tiêu của chúng ta là bảo đảm cho tất cả mọi trẻ em California có bảo hiểm sức khỏe.”
Sự loan báo của ông Reiner trùng hợp với tuần lễ “Cover the Uninsured Week,” một phong trào toàn quốc được phác họa để đem sự chú ý đến việc khủng hoảng về y tế mà cả nước
đang phải đương đầu. Dựa theo dữ kiện kiểm kê dân số mới nhất, gần 44 triệu người – 15.2 phần trăm của tổng dân số Mỹ – không có bảo hiểm trong năm 2002, cao hơn từ 14.6 phần trăm của năm trước đó. Điều này cho thấy sự gia tăng lớn nhất trong chỉ một năm về cả hai con số và tỷ lệ của những người không có bảo hiểm trong một thập niên. Và dựa theo bản nghiên cứu của cơ quan Employee Benefit Research Institute, vấn đề này ảnh hưởng nhiều nhất đến trẻ em, hầu như gần 20 phần trăm là những người không có bảo hiểm. Trong nhóm này, 30 phần trăm ở lứa tuổi từ mới sinh đến 5. Những trẻ em không có bảo hiểm thường thiếu sự chăm sóc sức khỏe thường xuyên, để đi đến chỗ không được chữa trị, và từ đó có nhiều hậu quả không tốt về sức khỏe, hơn là các tre em có bảo hiểm y tế..

Chương trình Health Access for All Children Initiative là một chương trình cũng tài trợ với ủy hội First 5/County Children and Families Commissions. Chương trình này cũng sẽ tập trung vào những nỗ lực tiếp cận để đăng ký trẻ em vào những chương trình bảo hiểm sức khỏe được chính phủ tài trợ cho những ai đủ điều kiện. Rất nhiều ủy hội quận hạt trên khắp tiểu bang, đã có giao ước với những chương trình cung cấp bảo hiểm cho người không có bảo hiểm, để họ đến được với Ủy hội First 5 State Commission, là một chương trình đóng góp từ một đến bốn dollar cho phù hợp với ngân khoản của ủy hội. Quận Los Angeles đã hứa $100 triệu cho năm năm tới, trong khi các quận Riverside và San Bernardino đã hứa $2 triệu mỗi quận cho chương trình năm nay. Quận San Francisco cam kết $1 triệu cho hai năm tới với các quận Santa Clara và San Mateo lần lượt đầu tư $3 triệu và $2.3 triệu cho năm nay.
Hơn the nữa, ủy hội First 5/County Children and Families Commissions ở miền Sacramento loan báo một sự hợp tác để đầu tư hơn $16 triệu hầu tạo nên một chương trình miền đầu tiên cung cấp bảo hiểm sức khỏe toàn phần cho trẻ em. Qua chương trình “Healthy Kids” của họ, ủy hội First 5/County Children and Families Commissions ở Sacramento, Colusa, El Dorado, Yolo và Yuba sẽ cung cấp bảo hiểm sức khỏe phổ thông cho tất cả trẻ em trong miền thuộc những gia đình có lợi tức ở trong khoản 300 phần trăm mức nghèo khó theo liên bang ấn định. Hiện nay, bảo hiểm sức khỏe cho trẻ em được cung cấp một cách chắp vá, với những chương trình khác nhau dựa vào tuổi của đứa trẻ, lợi tức gia đình và tình trạng di trú. Các quận hạt hy vọng là nỗ lực của họ sẽ hướng dẫn các miền khác trong tiểu bang muốn tìm cách phối hợp những tài nguyên và phân phối những dịch vụ hữu hiệu hơn. Nhiều quận hạt đã bắt đầu đăng ký xin ngân sách của các chương trình Ủy hội Tiểu bang hầu bổ túc nỗ lực của họ.
Ông Roger Dickinson, Supervisor của Quận Sacramento và là chủ tịch của ủy hội First 5 Sacramento, nói: “Vì những tài nguyên nhỏ hẹp dành cho việc chăm sóc sức khỏe trong thời kỳ khủng hoảng ngân sách của tiểu bang, sự đầu tư bởi ủy hội miền First 5/County Children and Families Commissions là một thí dụ tích cực mà các ngân sách thuộc Đạo luật số 10 có thể đem lại cho trẻ em và gia đình ở California. Bằng việc đầu tư vào con em chúng ta khi các em còn trẻ, chúng ta đang giúp cho đời sống các em khỏe mạnh hơn, sống lâu hơn — cũng có nghĩa là một sự dành dụm ích lợi lâu dài cho tiểu bang.”
Sơ lược về Ủy hội First 5 California
Ủy hội First 5 California (cũng được biết với tên Ủy HộI Gia Đình và Trẻ Em California) và 58 Ủy hội First 5 County Commissions được thành lập sau khi cử tri chấp thuận Luật số 10 trong tháng Mười Một năm 1998, đánh thêm 50 xu thuế trên mỗi bao thuốc lá để tài trợ những chương trình giáo dục, y tế, giữ trẻ và những chương trình khác d ành cho những người sắp làm cha mẹ và trẻ em từ khi mới sinh cho đến 5 tuổi. Luật số 10 được lập ra để đáp ứng vấn đề thiếu hụt công quỹ và yểm trợ cho sự phát triển sớm của trẻ em giữa lúc đang có bằng chứng khoa học ngày càng gia tăng cho thấy rằng những môi trường phát triển về tâm lý, thể chất, xã hội và phát triển môi sinh mà các em được tiếp cận có ảnh hưởng sâu xa đến khả năng đạt được tiềm năng cao nhất tại trường học và trở nên những thành phần hữu ích cho xã hội.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.