Hôm nay,  

Bữa Cơm Trưa Ở Công Trường Rẻ, Tiện, Nhưng Kém Vệ Sinh

8/14/201100:00:00(View: 5624)
Bữa Cơm Trưa Ở Công Trường Rẻ, Tiện, Nhưng Kém Vệ Sinh

vb_com_trua_cong_nhan-large-contentCơm trưa ở công trường. (Photo VB)

SAIGON (VB) -- Hiện nay, khác với những nhóm thầy, thợ lãnh xây cất, sửa chữa nhà tư nhân thì thường phải tự lo bữa trưa “cơm hàng, cháo chợ”, công nhân và nhân viên làm ở những công trường xây dựng được hầu hết các chủ đầu tư “cho” bữa cơm trưa ăn tại chỗ.
Và những công ty, nhà thầu chuyên cung cấp suất cơm văn phòng/công trường làm ăn rất cạnh tranh, khách chỉ cần đặt hàng trước 10 giờ - 10 giờ 30 sáng là được giao cơm vào đúng giấc trưa, hay như với một hàng cơm bình dân ở phường 8, quận 5 Sài Gòn, sẵn sàng giao cơm miễn phí tận nơi trong phạm vi quận 5, quận10 với số lượng 5 phần trở lên và quận 1, quận 3 với số lượng 15 phần trở lên…

Do lấy lời từ số lượng lớn nên đơn giá phần ăn cũng khá hấp dẫn, như mỗi phần cơm trứng chiên hiện chỉ 13000 đồng; cơm mực xào khóm 14000 đồng; đồng giá 16000 đồng là cơm cá trê chiên, cơm mắm kho, cơm gà kho gừng, cơm đậu hủ dồn thịt/kho thịt, cơm bò xào…; cơm canh chua cá lóc 21,000 đồng; cao giá nhất là cơm cánh gà chiên 26,000 đồng.v.v…
Nhưng về chuyện đảm bảo vệ sinh thức ăn và đồ đựng, chứa thì đôi khi không tốt lắm.
Như trong các phần cơm giao đến một công trường xây dưng đang thi công ở đường Nguyễn Thị Minh Khai (quận 3), khay cơm cũng được che đậy đàng hoàng nhưng thùng trà đá thì bể nắp và rất bẩn, còn chuối tráng miệng thì để luôn dưới đất..

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Nước Mỹ đang có vấn đề về chủ nghĩa dân tộc. Hoa Kỳ từ lâu được mô tả là một cái nồi súp thập cẩm đa dạng phong phú, một quốc gia của những di dân và Miền Đất Hứa.
Theo dữ liệu mới nhất Cục Thống Kê Dân Số được phân tích bởi Trung Tâm Nghiên Cứu Pew cho thấy số quận hạt (county) tại Hoa Kỳ có đa số cư dân là người gốc Hispanic đã tăng từ 34 lên 69 kể từ năm 2000 đến năm 2018.
Một nhóm 17 nhân viên của McDonald tại 13 nhà hàng ở Chicago đã nộp đơn kiện công ty, viện dẫn công ty đã vì lợi nhuận mà đặt nhân viên vào những tình huống nguy hiểm thường ngày, có khả năng bị tấn công bởi những khách hàng nguy hiểm.
Theo tin tức từ The Hill: Uy Ban Quốc Gia Đảng Dân Chủ (DNC) đã gây quĩ được $9 triệu trong tháng 10, ít hơn $16 triệu so với Uy Ban Quốc Gia Đảng Cộng Hòa. Tuy nhiên, đó vẫn là tháng gây quĩ tốt nhất trong năm của Dân Chủ.
Mặc dù người lớn tuổi thường có mức quan hệ xã hội không rộng rãi như người trẻ, nhưng họ vẫn có được những người bạn thân, và có một đời sống tinh thần lành mạnh không thua những người nhỏ tuổi đang đi làm.
Những nhà kinh tế học thuộc Societe Generale SA vẫn giữ quan điểm của mình, cho rằng nước Mỹ sẽ bước vào suy thoái vào giữa năm 2020.
Một nghiên cứu mới công bố cho thấy đa số người Mỹ ủng hộ mạnh mẽ quyền tự do tôn giáo, và chống đối việc chính quyền can thiệp vào tôn giáo.
Hội Đồng Dân Chủ Gốc Do Thái Hoa Kỳ vừa mới phát hình một quảng cáo ở Florida, tuyên bố rằng tổng thống Donald Trump là mối đe dọa an ninh của người Mỹ gốc Do Thái- theo tin từ South Florida Sun-Sentinel.
Ba thượng nghị sĩ – một Cộng Hòa, hai Dân Chủ- đang sửa đổi những nỗ lực để tăng cường việc kiểm tra lý lịch người mua súng.
Chỉ một ngày sau California, tiểu bang New York vào ngày Thứ Ba 19/11 đã khởi kiện Juul Labs Inc. Theo Bộ trưởng Tư Pháp tiểu bang New York Letitia James, Juul đã vi phạm luật quảng cáo tiểu bang khi nhắm vào tuổi teen cho thuốc lá điện tử, và đưa thông tin sai lạc về nicotine trong sản phẩm này.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.