Hôm nay,  

Rừng Bị Phá, Voi Vào Xóm Tìm Muối Aên

29/12/199900:00:00(Xem: 6159)
HÀ NỘI (Kyodo) - Ở Việt Nam có câu nói “Mật ngọt chết ruồi”, nhưng các quan Kiểm lâm thời nay ở tỉnh Bình Thuận lại muốn chứng tỏ muối mặn chết voi, hay ít ra cũng làm cho voi dữ hạ hỏa để nó khỏi phá phách làng xóm.
Báo Thanh Niên hôm thứ ba 28-12 thuật lời các quan chức Lâm nghiệp Bình Thuận cho biết voi rừng đã tấn công nhiều khu vực dân cư trong tỉnh, giết chết 6 người, vì chúng kiếm muối ăn mà không thấy khiến chúng muốn hóa khùng. Nguyên nhân là nạn phá rừng trong tỉnh đã làm suy giảm hẳn một nguồn muối thiên nhiên mà các con voi có thể nhai hay liếm.

Bởi vậy các con voi không còn cách nào khác ngoài việc tìm kiếm áo quần của người còn dính mồ hôi để nhai liếm hay đến lùng tìm muối trong bếp ở các thôn xóm gần rừng để thỏa mãn cơn thèm khát chất muối. Bản báo cáo của các quan coi rừng nói như vậy.
Các quan chức có kế hoạch mỗi tuần vẩy vãi ra 250 kí muối ở những nơi có vết chân voi còn mới. Chỉ có khổ là không thấy các ngài nói ai trả cái hóa đơn tiền muối này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Người dân VN vì sống ở quê nhà khổ quá nên ai cũng muốn tìm đường đi ra nước ngoài để làm ăn kiếm tiền giúp bản thân và gia đình, vì vậy mới dễ làm mồi cho các cá nhân và tổ chức buôn người lợi dụng, như trường hợp ông Lâm Nguyên Bách ở tỉnh Phú Yên bị gạt đi di dân lậu qua Mỹ rồi phải quay về để tiền mất tật mang
Hôm 13 tháng 11 là ngày bắt đầu phiên xử Luật Sư Trần Vũ Hải tại Nha Trang, nhưng công an đã bao vây tại phiên tòa không cho ai vào dự kể cả phóng viên báo quốc doanh
Westminster (Bình Sa)- - Tối thứ Ba ngày 12 tháng 11 năm 2019, tại hội trường Thành Phố Westminster số 8200 Westminster Blvd CA.92683, Nhóm Westminster United do ông David Johnson, phát ngôn viên của nhóm đã tổ chức buổi họp báo để thông báo kết qủa vận động cử tri tham gia ghi tên bãi nhiệm ba vị dân cử thành phố, bao gồm Thị trưởng Tạ Đức Trí, Phó thị trưởng Kimberly Hồ, và Nghị viên Charlie Nguyễn Mạnh Chí.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Hậu về ôm bà Hai nức nở thủ thỉ: - Con khổ quá mẹ, bác sĩ nói con vô sinh!
Nước nghèo, dân số tương đối, nhưng rác nhựa lên hàng dư thừa… Đó là chuyện VN.
Phật tử đến chùa đã quen dần với hình ảnh Đức Phật Di Lặc có sáu chú điệu (lục tặc: 6 tên giặc) chơi giỡn, thọc loét và ngoáy rún của ngài. Hình ảnh đã để lại một bài học chánh niệm tự tại rất dễ thương.
Ngày 09 tháng 11 năm 1989 – nhân dân Đức hai miền đã phá sập bức tường Bá Linh. Một sự kiện lịch sử dẫn tới thống nhất nước Đức sau đó 11 tháng và một loạt cách mạng lật đổ chế độ CS độc tài các nước Đông Âu và Liên Xô.
Nền kinh tế Anh tăng trưởng yếu nhất gần 1 thập kỷ trong quý 3 vừa qua, khi những bấp bênh xung quanh vụ "ly dị" chưa có hồi kết giữa Anh với Liên minh Châu Âu (EU) – hay còn được gọi là Brexit - tiếp tục đè nặng lên các hoạt động kinh tế.
MEXICO - TT Morales bị tố cáo gian lận bầu cử, bị quần chúng xuống đường biểu tình bao vây.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.