Hôm nay,  

Ý: Hứa Giúp Tiền, Nhiên Liệu Cho Quân Đối Lập Libya

6/1/201100:00:00(View: 1034)

Ý: Hứa Giúp Tiền, Nhiên Liệu Cho Quân Đối Lập Libya

BENGHAZI - Ngoại trưởng Italy đang có mặt tại thủ phủ của đối lập Libya loan báo sẽ giúp quân nổi dậy nhiên liệu và hàng trăm triệu euro, bảo đảm bằng các tài sản bị phong tỏa của gia đình Gadhafy.

Ngoại trưởng Franco Flattini không kể ra con số cụ thể, nhưng xác nhận Italy sẽ giúp hàng trăm triệu euro để đáp ứng nhu cầu sống hàng ngày của dân chúng. Công ty Eni và ngân hàng UniCredit giúp chính phủ Italy trong việc này. Trước đây, Eni là công ty xuất cảng hơi đốt lớn nhất Libya và cũng là công ty sản xuất dầu nhiều nhất Libya.

UniCredit đã phong toả tài sản của gia đình Gadhafy theo lệnh trừng phạt của Liên Âu. 

Thẩm quyền đầu tư Libya làm chủ 2.5% cổ phần UniCredit, và ngân hàng trung ương Libya gần 5% khác.

Libya là cựu thuộc địa của Italy. Italy là quốc gia thứ 3 sau Pháp và Qatar đã lập quan hệ ngoại giao với đối lập Libya. Chính phủ Rome đã gửi sang miền tây Libya cố vấn quân sự để huấn luyện quân nổi dậy, và đã đưa bác sĩ tới Benghazi để giúp tổ chức bệnh viện là đội ngũ y tế.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Khoảng đầu tháng 11/2019, Google đã công bố bản cập nhật hàng tháng cho những chiếc smartphone của hãng, tuy nhiên Pixel và Pixel XL không nằm trong số những thiết bị được nhận bản cập nhật. Sau đó, công ty cũng đã có câu trả lời chính thức.
SAN FRANCISCO - Khoảng 90 phút sau khi phòng phiếu đóng cửa, thị trưởng London Breed tái tranh cử tuyên bố thắng hồi tối Thứ Ba 5-11 với 60% phiếu.
CHARLESTON - Nhà thờ của người da đen bị tấn công là mục tiêu điều tra của tiểu bang South Carolina theo hướng thủ phạm là thượng tôn da trắng.
WASHINGTON - Tối Thứ Ba 5 tháng 11, đảng DC mừng thắng lợi tuyển cử tại các tiểu bang “đỏ” là nơi lâu nay được biết tiếng hậu thuẫn đảng CH.
WASHINGTON - Tiến trình điều tra luận tội tăng tốc và tăng nhiệt chứng kiến sự tan rã từng mảnh trong cuộc phòng thủ của TT Trump và đồng minh.
NEW YORK - 1 di vật của cố đầu bếp nổi tiếng Anthony Bourdain-là người giới thiệu món bún chả thịt nướng Hà-Nội với cựu TT Obama trong chuyến công du Vietnam- bán đấu giá được 230,000 MK. Giá khởi đầu chỉ là $6000
WASHINGTON - Tín hiệu về hợp tác Mỹ-Hoa để chống buôn lậu thuốc giảm đau mạnh gây nghiện như ma túy có thể giúp tăng tốc thỏa hiệp mậu dịch sau hơn 1 năm đối đầu.
IRBIL - Vào ngày 4 tháng 11, một phái bộ dân cử Hoa Kỳ thị sát cộng đồng Kurd tại Iraq trong nỗ lực hàn gắn quan hệ với đồng minh bị chính quyền Trump bỏ rơi.
Tổ Chức Theo Dõi Nhân Quyền Human Rights Watch kêu gọi chính quyền CSVN trả tự do cho nhà bất đồng chính kiến Nguyễn Ngọc Ánh
Có phải chính quyền CSVN đang xem xét việc kiện TQ về Biển Đông, hay chỉ là nói cho qua chuyện như bao nhiêu năm qua
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.