Hôm nay,  

Ý: Hứa Giúp Tiền, Nhiên Liệu Cho Quân Đối Lập Libya

6/1/201100:00:00(View: 1003)

Ý: Hứa Giúp Tiền, Nhiên Liệu Cho Quân Đối Lập Libya

BENGHAZI - Ngoại trưởng Italy đang có mặt tại thủ phủ của đối lập Libya loan báo sẽ giúp quân nổi dậy nhiên liệu và hàng trăm triệu euro, bảo đảm bằng các tài sản bị phong tỏa của gia đình Gadhafy.

Ngoại trưởng Franco Flattini không kể ra con số cụ thể, nhưng xác nhận Italy sẽ giúp hàng trăm triệu euro để đáp ứng nhu cầu sống hàng ngày của dân chúng. Công ty Eni và ngân hàng UniCredit giúp chính phủ Italy trong việc này. Trước đây, Eni là công ty xuất cảng hơi đốt lớn nhất Libya và cũng là công ty sản xuất dầu nhiều nhất Libya.

UniCredit đã phong toả tài sản của gia đình Gadhafy theo lệnh trừng phạt của Liên Âu. 

Thẩm quyền đầu tư Libya làm chủ 2.5% cổ phần UniCredit, và ngân hàng trung ương Libya gần 5% khác.

Libya là cựu thuộc địa của Italy. Italy là quốc gia thứ 3 sau Pháp và Qatar đã lập quan hệ ngoại giao với đối lập Libya. Chính phủ Rome đã gửi sang miền tây Libya cố vấn quân sự để huấn luyện quân nổi dậy, và đã đưa bác sĩ tới Benghazi để giúp tổ chức bệnh viện là đội ngũ y tế.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
KASTANIES, Hy Lạp - 1 công dân Mỹ tình nghi là ISIS bị trục xuất kẹt tại biên giới Hy Lạp. Người này bị đuổi khỏi nhà tù hôm Thứ Hai 11/11 theo chủ trương của chính quyền Erdogan đã loan báo. Cảnh sát Hy Lạp cho biết: anh ta bị từ chối khi định vượt qua biên giới tại thị trấn Kastanies.
JERUSALEM - Phi cơ Israel không tập dải Gaza, gây thiệt mạng 1 cấp chỉ huy jihad của Palestine.
IDLIB - Lực lượng Hoa Kỳ tại miền bắc Syria tăng cường khả năng chiến đấu trước các mối đe dọa mới.
HONG KONG - 1 nhóm băng đảng nổi lên tại khu tài chính của đặc khu Hong Kong 1 ngày sau khi 2 người biểu tình bị đánh bị thương.
KABUL - TT Ghani tuyên bố qua làn sóng truyền hình ngày 12/11: quyết định phóng thích 3 nhân vật Taleban để 1 công dân Mỹ và 1 giáo sư Anh được trả tự do.
WASHINGTON - Năm 2018 ghi kỷ lục 27 năm của tội ác giết người do tư tưởng hiềm khích gây ra.
WASHINGTON - Tòa tối cao đã nghe điều trần trường hợp di dân vị thành niên trong chương trình DACA thời Obama (liên quan 700,000 di dân không có người lớn đi kèm) mà Bạch Ốc tìm cách giải tán từ 2017.
WASHINGTON - Các nhà lập pháp của 2 đảng cùng đối diện thách thưc, trong lúc Hạ Viện điều tra luận tội TT Trump bắt đầu mở điều trần công khai.
WASHINGTON - Ông Mick Mulvaney, là quyền chánh văn phòng của nội các Trump, tuyên bố hôm Thứ Ba 12/11 là sẽ không theo đuổi phiên tòa chống lại trát đòi của Hạ Viện.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.