Hôm nay,  

Trụ Sở Dòng Thánh Phaolo

5/18/201100:00:00(View: 6771)

Trụ Sở Dòng Thánh Phaolo

Sẽ Bị Phá Để Xây Bệnh viện

Báo Asianews: Việt Nam dự định phá bỏ nhà cửa của chị em nữ tu Dòng Thánh Phaolo Hà Nội... Đó là nội dung một bản tin trên thông tấn AsiaNews, và được phóng viên Hà Minh T6am của mạng Nữ Vương Công Lý dịch ra Việt Ngữ hôm Thứ Ba.

Bản tin nói rằng, tài sản của Tu Hội Thánh Phaolo ở Hà Nội trong đó gồm có nhà cửa và một số cơ sở dùng để phục vụ những chị em phụ nữ trẻ, cơ sở cho trẻ em mồ côi và trẻ em khuyết tật, một bệnh xá chữa trị cho các người nghèo.

Tuy nhiên, kết cuộc là, theo AsiaNews, "Chính quyền địa phương đã thông báo rằng bệnh viện của nhà nước sẽ được xây trên tài sản của Dòng Thánh Phaolo. Đây là một quyết định dường như không hợp lý và Dòng Thánh Phaolo đang chờ đợi sự phản ứng của Tổng Giám mục Hà Nội và Ủy Ban Công lý Hòa bình của để các nữ tu được tiếp tục công việc phục vụ của họ và phát triển đất nước."

Bản tin sau đó giải thích thêm về tiến trình hình thành dòng tu nữ này, từ năm 1883 và trả qua nhiều chặng đường lịch sử của quê nhà cho tới nay.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
STOCKHOLM - Giới chức công tố Thụy Điển loan báo hôm 19/11: ngưng điều tra tố cáo nhà sáng lập WikiLeaks tấn công tình dục.
IDLIB - Lính Nga được trực thăng vận thả xuốngđể chiếm căn cứ không quân Kobani mà không cần nổ 1 phát súng.
KABUL - 2 con tin phương tây là giáo sư dạy trường American University Kabul bị bắt cóc từ Tháng 2016 đã được Taleban trả tự do vào ngày 19/11.
SYDNEY - Cư dân Sydney thức dậy sáng Thứ Ba 19/11 thấy khói của cháy rừng đã tràn đến. Họ được khuyến cáo nên ở trong nhà để tránh có hại cho sức khỏe.
SEOUL - Chính quyền Trump yêu cầu Nam Hàn tăng phần đóng góp chi phí duy trì lực lượng Hoa Kỳ quân số trên 28,000 đồn trú tại phía nam khu phi chiến.
HONG KONG - Viên chức cảnh sát Hong Kong tuyên bố trong ngày 19/11: sinh viên biểu tình bị vây trong khuôn viên trường bách khoa chỉ còn lại 1 chọn lựa là chịu bắt.
MANILA - Bộ trưởng quốc phòng Hoa Kỳ công du Philippies tuần này, đã hội đàm với đối tác, là bộ trưởng quốc phòng Delfin Lo-renzana.
WASHINGTON - Cuộc điện đàm giữa TT Trump và ĐS Sondland (làm việc bên cạnh Liên Âu) kéo dài chỉ 2 phút, nhưng không bao giờ quên được với ông David Holmes, là cố vấn chính trị sứ quán Hoa Kỳ tại Kiev.
WASHINGTON - Dân biểu Devin Nunes (CH-Califorbia) phê bình các tường thuật vụ gọi là UkraineGate và gọi truyền thông là bù nhìn của đảng DC.
WASHINGTON - Ông Trump dùng thế lực của hiệp chủng quốc như là thế chấp đổi lấy lợi ích riêng là sai trái, là thẩm định của cựu ngoại trưởng của nội các Trump, ông Rex Tillerson.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.