Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

01/10/200100:00:00(Xem: 5327)
MỸ SẼ BỊ KHỦNG BỐ NỮA
Bộ Trưởng Tư Pháp John Ashcroft nói hôm chủ nhật 30-9 rằng phần chắc là sẽ có các vụ khủng bố tấn công nữa, và rằng cơ nguy tấn công như thế có thể tăng thêm sau khi quân đội Mỹ tham chiến chống khủng bố.
Cùng ngày chủ nhật, phát ngôn nhân Bạch Ốc Ari Fleischer nói hôm thứ bảy rằng các sĩ quan tình báo tin là Osama bin Laden từ lâu đã dàn dựng một cú khủng bố chống lại sự trả đũa của quân đội Mỹ đối với vụ khủng bố ở New York và Pentagon.
"Không nghi ngờ gì nữa. Hắn đã tính trước hai hay ba nước cờ sẵn. Hắn đoán là chúng ta sẽ phản ứng vụ đánh sập tòa cao ốc World Trade Center," theo lời ông.

CAO ỐC ESB: 102 TẦNG MỞ CỬA CHO DÂN NHÌN CẢNH NEW YORK
NEW YORK - Tầng thứ 16 của cao ốc Empire State Building, nơi quan sát toàn cảnh thành phố New York, hôm Thứ Bảy 29-9 đã mở cửa lần đầu tiên cho du khách sau vụ 911.
Phát ngôn viên cho biết khoảng 10 ngàn du khách đã lên tầng thứ 86 để ngắm cảnh trong ngày Thứ 7, và hôm nay cũng tiếp đón du khach, nhưng sẽ lại đóng cửa cho đến ngày 6-10.


Empire State Building cao 102 tầng nổi tiếng thế giới khánh thành ngày 1-5-1931, là cao nhất thế giới cho đến năm 1972, nhường chỗ cho Tháp Đôi của Trung Tâm Thương Mại Thế Giới WTC. Toà nhà này tiếp tục thắp sáng 3 màu quốc kỳ Mỹ cho đến hết Tháng 11.

KINH TẾ UZBEKISTAN VẪN THÊ THẢM
Sinh hoạt tại các chợ trời nơi phố chính Termez, Uzbekistan cho thấy hoàn cảnh kinh tế gian nan của nước này. Tiền lương trung bình hàng tháng tại nước cộng hòa cựu Xô Viết này là khoảng 20 đô (22 đồng Euro). Đời sống ở Termez vẫn bình thường, bất kể việc nơi này sắp thành tuyến đầu sau khi Uzbekistan đồng ý giúp Mỹ chống khủng bố.

CA KHÚC CHO NEW YORK
Cô Kelsey Toney, 17 tuổi, đã soạn ra một ca khúc cô viết sáu ngày sau cuộc tấn công ngày 11-9. Cô nói cô soạn ca khúc đó chỉ mất 20 phút, khi những hình ảnh khủng khiếp còn in sâu trong trí nhớ. Nhạc sĩ Craig Smith đã giành phần sử dụng của ông trong xưởng thu âm Deep Ellum tại Dallas cho cô Toney để thu âm bản nhạc đó. Đĩa CD của cô sẽ ra thị trường tuần tới, tiền lời sẽ giao cho Hồng Thập Tự.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chính sách Quốc phòng “3 không” nguy hiểm của đảng Cộng sản Việt Nam (CSVN) đã lây qua đời sống người dân, cán bộ và đảng viên, báo hiệu thời kỳ liệt não vô cảm trước kẻ thù Trung Cộng.
Dòng thời gian vẫn âm thầm trôi qua, bốn mùa nối tiếp. Họ vẫn âm thầm như những con chim ẩn mình chờ chết. Thời gian không đợi ai bao giờ
Nỗi lo thiếu thủy sản… Báo Tiền Phong kể: Các nhà máy chế biến thủy sản thiếu nguyên liệu trầm trọng…
Từ hôm dời vào Landon Ridge Independent Living cho đến nay, thỉnh thoảng đi ngang phòng 212, ông Nhân nghe văng vẳng tiếng Violon với những tình khúc buồn như tâm hồn và xưa như khoảng đời tươi đẹp đã qua của ông. Đôi khi ông Nhân muốn hỏi nhân viên văn phòng về tiếng đàn ở phòng 212
Vào lúc 11 giờ 15 phút sáng ngày 14 tháng 11 năm 2019 Ty Cảnh Sát Garden Grove đã nhận được một cú điện thoại về phá hoại xảy ra bên ngoài phòng giặt đồ công cộng tại địa chỉ 11319 Parkgreen Lane
Một buổi trưa đẹp trời, ông bà Giáo Sư Phạm Cao Dương và Khánh Vân đến thăm, mang tặng vợ chồng tôi một món quà quý giá và thật ý nghĩa! Đó là Tuyển Tập "SIÊU QUỐC GIA VIỆT NAM tại hải ngoại và HIỂM HOẠ BẮC PHƯƠNG" mới vừa in xong!
Vụ 39 người Việt chết trong xe container trên đường vượt biên đến Vương Quốc Anh đã đánh động lương tâm loài người, nhất là người Việt Nam cả trong lẫn ngoài nước.
Hôm qua đã vào tiết “Lập Đông”, nắng Thu đã nhạt trên những hàng phong trơ xương lá, cái lạnh đã len qua áo khoác vào tận trong ngực.
Tin về cái chết của 39 người Việt, được tìm thấy trong một xe thùng chở hàng đông lạnh tại khu công nghiệp ở Essex, Vương quốc Anh đã gây xúc động và được dư luận thế giới quan tâm trong hai tuần qua.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.