Hôm nay,  

Imf Hối Thúc Vn Cần Mở Thêm Tư Doanh

1/5/200200:00:00(View: 3863)
HANOI (AFP) - Nền kinh tế Việt Nam vẫn giữ mức "tăng mạnh" bất kể kinh tế toàn cầu suy trầm, nhưng nước này nên làm nhiều hơn để thúc đẩy khu vực tư doanh và đầu tư quốc tế, theo lời Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế IMF nhận xét.

IMF, cơ quan kết thúc sự đánh giá về VN hôm 21-11, nói là sự quản trị kinh tế VN đang "nói chung là đúng hướng," và ghi nhận là mức tăng mạnh mẽ trong khi lạm phát vẫn ghìm lại được.

Các giám đốc IMF "đón mừng tường trình về hướng đi đúng của VN trên phương diện quản trị kinh tế vĩ mô và tiến trình thực hiện các cải tổ cơ cấu chủ yếu, điều đã giúp thành tựu kinh tế theo chương trình cải tổ của nhà nước," theo bản văn IMF.

IMF nói là mong đợi kinh tế VN có mức tăng khoảng 4.75% trong năm 2001, với lạm phát dưới chỉ tiêu chính thức (là 5%). "Bất kể xuất cảng chậm lại, mức tăng kinh tế 2001 nhiều phần vẫn mạnh mẽ tương đối, với lạm phát vẫn thấp và sự củng cố vị trí bên ngoài. Sự hồi phục về đầu tư, theo sau sự thực hiện các biện pháp thúc đẩy kinh tế tư doanh và cởi mở kinh tế, thì đặc biệt khích lệ."

Nhưng IMF nói là tình hình ngân sách VN vẫn mong manh và "sẽ đòi nhiều nỗ lực cải thiện mức thu và hiệu quả hóa sự chi tiêu."

IMF cũng khen ngợi VN về "các quyết định mới đây nhằm tự do hóa giao thương," nói là thế sẽ "giúp VN hưởng lợi lớn khi kinh tế toàn cầu hồi phục." Nhưng IMF nói là VN phải tránh thật xa cái gọi là kinh tế quốc doanh, cần thêm nhiều mước khích lệ đầu tư tư nhân, kể cả từ hải ngoại.

Các viên chức IMF "khuyến khích thêm các nỗ lực thúc đẩy tư doanh và đầu tư trực tiếp từ nước ngoài (FDI), ghi nhận rằng cơ hội tạo việc làm trong khu vực tư sẽ là chủ yếu để bù vào sự hợp lý hóa (cắt giảm) trong khu vực quốc doanh."

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Người dân VN vì sống ở quê nhà khổ quá nên ai cũng muốn tìm đường đi ra nước ngoài để làm ăn kiếm tiền giúp bản thân và gia đình, vì vậy mới dễ làm mồi cho các cá nhân và tổ chức buôn người lợi dụng, như trường hợp ông Lâm Nguyên Bách ở tỉnh Phú Yên bị gạt đi di dân lậu qua Mỹ rồi phải quay về để tiền mất tật mang
Hôm 13 tháng 11 là ngày bắt đầu phiên xử Luật Sư Trần Vũ Hải tại Nha Trang, nhưng công an đã bao vây tại phiên tòa không cho ai vào dự kể cả phóng viên báo quốc doanh
Westminster (Bình Sa)- - Tối thứ Ba ngày 12 tháng 11 năm 2019, tại hội trường Thành Phố Westminster số 8200 Westminster Blvd CA.92683, Nhóm Westminster United do ông David Johnson, phát ngôn viên của nhóm đã tổ chức buổi họp báo để thông báo kết qủa vận động cử tri tham gia ghi tên bãi nhiệm ba vị dân cử thành phố, bao gồm Thị trưởng Tạ Đức Trí, Phó thị trưởng Kimberly Hồ, và Nghị viên Charlie Nguyễn Mạnh Chí.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Hậu về ôm bà Hai nức nở thủ thỉ: - Con khổ quá mẹ, bác sĩ nói con vô sinh!
Nước nghèo, dân số tương đối, nhưng rác nhựa lên hàng dư thừa… Đó là chuyện VN.
Phật tử đến chùa đã quen dần với hình ảnh Đức Phật Di Lặc có sáu chú điệu (lục tặc: 6 tên giặc) chơi giỡn, thọc loét và ngoáy rún của ngài. Hình ảnh đã để lại một bài học chánh niệm tự tại rất dễ thương.
Ngày 09 tháng 11 năm 1989 – nhân dân Đức hai miền đã phá sập bức tường Bá Linh. Một sự kiện lịch sử dẫn tới thống nhất nước Đức sau đó 11 tháng và một loạt cách mạng lật đổ chế độ CS độc tài các nước Đông Âu và Liên Xô.
Nền kinh tế Anh tăng trưởng yếu nhất gần 1 thập kỷ trong quý 3 vừa qua, khi những bấp bênh xung quanh vụ "ly dị" chưa có hồi kết giữa Anh với Liên minh Châu Âu (EU) – hay còn được gọi là Brexit - tiếp tục đè nặng lên các hoạt động kinh tế.
MEXICO - TT Morales bị tố cáo gian lận bầu cử, bị quần chúng xuống đường biểu tình bao vây.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.