Hôm nay,  

Imf Hối Thúc Vn Cần Mở Thêm Tư Doanh

1/5/200200:00:00(View: 3771)
HANOI (AFP) - Nền kinh tế Việt Nam vẫn giữ mức "tăng mạnh" bất kể kinh tế toàn cầu suy trầm, nhưng nước này nên làm nhiều hơn để thúc đẩy khu vực tư doanh và đầu tư quốc tế, theo lời Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế IMF nhận xét.

IMF, cơ quan kết thúc sự đánh giá về VN hôm 21-11, nói là sự quản trị kinh tế VN đang "nói chung là đúng hướng," và ghi nhận là mức tăng mạnh mẽ trong khi lạm phát vẫn ghìm lại được.

Các giám đốc IMF "đón mừng tường trình về hướng đi đúng của VN trên phương diện quản trị kinh tế vĩ mô và tiến trình thực hiện các cải tổ cơ cấu chủ yếu, điều đã giúp thành tựu kinh tế theo chương trình cải tổ của nhà nước," theo bản văn IMF.

IMF nói là mong đợi kinh tế VN có mức tăng khoảng 4.75% trong năm 2001, với lạm phát dưới chỉ tiêu chính thức (là 5%). "Bất kể xuất cảng chậm lại, mức tăng kinh tế 2001 nhiều phần vẫn mạnh mẽ tương đối, với lạm phát vẫn thấp và sự củng cố vị trí bên ngoài. Sự hồi phục về đầu tư, theo sau sự thực hiện các biện pháp thúc đẩy kinh tế tư doanh và cởi mở kinh tế, thì đặc biệt khích lệ."

Nhưng IMF nói là tình hình ngân sách VN vẫn mong manh và "sẽ đòi nhiều nỗ lực cải thiện mức thu và hiệu quả hóa sự chi tiêu."

IMF cũng khen ngợi VN về "các quyết định mới đây nhằm tự do hóa giao thương," nói là thế sẽ "giúp VN hưởng lợi lớn khi kinh tế toàn cầu hồi phục." Nhưng IMF nói là VN phải tránh thật xa cái gọi là kinh tế quốc doanh, cần thêm nhiều mước khích lệ đầu tư tư nhân, kể cả từ hải ngoại.

Các viên chức IMF "khuyến khích thêm các nỗ lực thúc đẩy tư doanh và đầu tư trực tiếp từ nước ngoài (FDI), ghi nhận rằng cơ hội tạo việc làm trong khu vực tư sẽ là chủ yếu để bù vào sự hợp lý hóa (cắt giảm) trong khu vực quốc doanh."

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
3 người đàn ông bị tù gần 36 năm đã được trả tự do khi nghi án giết 1 vị thành niên được xét lại - các nghi can bị tuyên án chung thân năm 1984 là Al-fred Chestnut, Ranson Watkins và Andrew Stewart.
H: Tôi tiếp tục nghe thấy thông tin là tôi cần phải có ID mới để có thể đi máy bay vào năm tới. REAL ID là gì mà tôi liên tục được nghe thấy vậy? Đ: REAL ID là thế hệ nhận dạng tiếp theo được công nhận trên toàn hạt. Kể từ ngày 1 tháng 10 năm 2020, bạn sẽ cần phải có ID REAL để lên các chuyến bay nội địa
Đã có những thông tin về việc Intel lên kế hoạch tích hợp 5G vào nền tảng chip xử lý máy tính của hãng.
Khoảng cuối tháng 11/2019, tiểu bang Texas của Mỹ đã đạt được thỏa thuận với nhà mạng T-Mobile và đồng ý rút đơn ngăn cản việc sáp nhập của 2 nhà mạng T-Mobile và Sprint.
do chương trình ACUS-TV tổ chức và Hội đồng Huynh trưởng Nghĩa Sinh bảo trợ: -- tại hội trường Khách sạn Sheraton Chicago O’Hare ngày 17/11/2019
Hồng Kông bầu cử vừa xong, các ứng cử viên khuynh hướng dân chủ thắng lớn, trong khi phe thân Bắc Kinh thua thê thảm. Bầu cử này còn được xem như trưng cầu dân ý để xem đa số người dân đứng về phía những người biểu tình đòi dân chủ trong nửa năm qua hay không.
GENEVA - Tổ chức khí tượng thế giới WMO báo tin: hiệu ứng nhà kính năm 2018 gây biến đổi khí hậu ghi kỷ lục mới, với mức tăng trung bình hàng năm vượt trội trong 10 năm, và làm tăng tốc thiệt hại môi trường.
LONDON - Cựu Thủ Tướng Tony Blair nhận xét hôm 25/11: trong tình hình xáo trộn hơn 3 năm sau trưng cầu dân ý Brexit, đảng Lao Động của ông và đảng Bảo Thủ của Thủ Tướng Boris Johnson không xứng đáng thắng tổng tuyển cử ngày 12-12.
KHÁM ĐƯỜNG BELMARSH - Tin từ Anh: tài xế Maurice Robinson 25 tuổi đã nhận tội tiếp tay di dân xâm nhập vương quốc Anh từ đầu Tháng 5-2018 đến ngày 24-10-2019.
BERLIN - Ngoại trưởng Đức hô hào chính quyền Trung Cộng cho phép thanh tra nhân quyền LHQ quan sát trại tập trung dân thiểu số Uighur tại tỉnh Xinjiang.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.