Hôm nay,  

Thông Tin Thẩm Mỹ: Chỗ Giữ Đồ Nghề Hợp Vệ Sinh

16/04/201100:00:00(Xem: 14416)

Thông Tin Thẩm Mỹ: Chỗ Giữ Đồ Nghề Hợp Vệ Sinh

VB Ngọc Anh

(Chữ tắt là SMA: Sanitary maintenance area procedures)

Mục đích: Duy trì tình trạng sạch sẽ cho đồ nghề trong lúc phục vụ khách hàng.

Có hai nguyên tắc có thể được dùng để duy trì tình trạng hạp vệ sinh ở chỗ làm việc và bảo vệ sức khỏe tối đa cho khách hàng. Chỉ có hai phương cách, một trong hai cách phải được áp dụng:

Cách sắp đặt SMA khô

Dry Sanitary Maintenance Area

1-Trải cái khăn sạch lên bàn hay chỗ làm việc.

2- Trải miếng khăn giấy sạch lên cái khăn (đây gọi là SMA).

3- Đặt đồ nghề đã sát trùng sẽ dùng tới trên miếng khăn giấy SMA nầy (đây là nói về những đồ nghề nào sẽ chạm vào da, tóc hay móng tay móng chân, thí dụ: cây kéo, cây lược, cây dũa…vv...) những loại khác, thí dụ: hũ kem massage, hũ wax, chai nước sơn móng tay, vv.. . phải để bên ngoài cái khăn giấy SMA ấy.

4- Đồ nghề sẽ được dùng lại phải được lau chùi sạch sẽ mọi chất kem, chất thuốc, trước khi đặt trở lên SMA.

5- Đồ nghề dùng lại phải hoàn toàn sát trùng trước khi xử dụng lại. Miếng khăn giấy phải liệng bỏ ngay sau khi dùng .

Khăn đã được giặt sạch có thể được dùng để thay thế cho khăn giấy SMA nhưng đừng lẫn lộn với khăn trải bàn . Phải đặt riêng một khăn vải thế cho khăn giấy.

Cách sắp đặt SMA ướt

Wet Sanitary Maintenance Area

Chú ý: Cách sắp đặt SMA ướt có thể được dùng cho mọi công việc. Nếu dùng, sẽ được đặt ngay tại chỗ làm việc của Thẩm mỹ viên trong khi đang săn sóc người khách.

- Bình chứa hoá chất lỏng sát trùng chỉ được dùng sau khi đồ nghề đã được khử trùng cho sạch rồi.

- Bình chứa hoá chất sát trùng phải đủ lớn để chứa đồ nghề. Thuốc phải được đầy ba phần tư của bình chứa.

- Chất hóa học dùng để sát trùng phải có nhãn hiệu của EPA công dụng diệt trùng, nấm độc...

- Bình chứa phải bằng plastic, hay bằng thủy tinh và phải đủ lớn để chứa tất cả đồ nghề sẽ được xử dụng cho bài thi .

- Đáy của bình chứa có thể được lót bằng một lớp bông gòn để giữ độ bén của dao, kéo...

-Tất cả những đồ nghề được xử dụng lại phải được lau chùi thật sạch sẽ những chất kem, chất dầu, tóc... dính lên trước khi bỏ trở vô bình

- Bình chứa chất sát trùng phải đổ bỏ sau khi xử dụng cho người mẫu. Phải rửa thật sạch bình bằng xà bông và nước, lau khô trước khi cất vô đợi cho lần xử dụng kỳ tới

Những điều cần nhớ thêm:

*Trong lúc thi nếu tay bạn bị dơ thì phải rửa sạch sẽ liền bằng xà bông và nước.

* Đồ nghề bị rơi rớt xuống đất được lượm lên bằng khăn giấy sạch, đem rửa với nước sạch và xà bông, sát trùng lại, hay nếu không kịp thì giờ hạn định cho cuộc thi, bạn hảy bỏ nó vô hộp có nhãn đựng đồ nghề dơ.

VB Ngọc Anh

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
DB Rick Miller thuộc Đảng Cộng Hòa, đại diện khu vực Sugar Land, đã bị phản ứng gay gắt sau khi ông chụp mũ các đối thủ tranh ghế ông chỉ vì họ là người Mỹ gốc Á trong địa hạt đông ngưởi gốc Á.
Ai quyết tâm đi tìm chân lý và hướng thượng cuộc đời trong tinh thần – Tu là cõi phúc – đều hưởng được sự bình an trong tâm hồn, tức là hưởng được hạnh phúc, Thiên đàng, Niết bàn, Cõi phúc ở trần gian
nữ tài tử Julia Roberts và cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama sẽ có chuyến đi đặc biệt thăm Việt Nam trước khi sang Malaysia dự chương trình "Leaders: Asia-Pacific"
ông có tập Thơ Lửa, cùng làm với Đoàn Văn Cừ, gồm những bài thơ đề cao cuộc kháng chiến chống Pháp, do Cơ quan Kháng chiến Liên khu III xuất bản, được in ở Thái Nguyên năm 1948
James Nguyen Fernandes, 43 tuổi, bị buộc tội 6 vụ tấn công, gồm 2 tội tấn công cố ý sát hại, và 6 tội phạm tội liên quan súng, theo hồ sơ tòa án cho biết.
Cục Cảnh sát Hình sự của Bộ Công an mới đây thừa nhận Việt Nam là một “điểm nóng” của nạn buôn người và di cư bất hợp pháp, với lợi nhuận hàng năm lên đến hàng chục tỉ đôla.
Khi chưa thấy ánh mặt trời, Tôi đã cảm nhận được muôn ngàn đau khổ, Của mẹ cha, Của bà con và của muôn triệu người dân gần xa trong nước, Lúc mẹ ôm bụng bầu chạy từ chỗ nầy sang chỗ khác,
Theo bản tin từ đài KUSI, Dân biểu Cộng Hòa Duncan D. Hunter cho biết ông sẽ nhận một tội sử dụng sai trái quỹ vận động khi ra tòa vào hôm Thứ Ba ngày 3 tháng 12/2019 trước Chánh án Thomas J. Whelan.
Mùa cháy rừng hiện nay nêu bật việc cần phải nhanh chóng đạt được các mục tiêu loại bỏ carbon đầy tham vọng của California, và bản báo cáo ‘Lộ Trình 2045’ đặt ra sơ đồ định hướng để đạt được mục tiêu đó
Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump hôm Thứ Hai, 2 tháng 12, lên án các nhà Dân Chủ tại Hạ Viện về việc tổ chức điều trần luận tội trong khi ông đang dự hội nghị thượng đỉnh NATO tại London
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.