Robot Múc Kẹo Cho Trẻ Em Một ứng dụng của robot còn là để phục vụ nhu cầu vui chơi cho trẻ em: robot T-82 có thể múc kẹo chia vào các túi nhựa để sẽ phân phát cho trẻ em. Robot này cũng có thể một tay cầm chai, và tay kia vặn nắp chai để mở ra hay để đóng lại. Mỗi bàn tay của T-82 có 3 ngón, mỗi ngón có 3 lóng tay, có camera nơi khuôn mặt. Tuy là đơn giản đối với người, nhưng làm như thế là cả công trình tiến bộ: T-82 được nghiên cứu để chế tạo từ năm 2006 bởi công ty TMSUK cùng với các hãng Yaskawa, Simex, và đại học Kyushu University. (Photo: TMSUK)
BERLIN - Vào ngày 16/10 Thủ Tướng Angela Merkel nhập cuộc, tuyên bố cho phép công ty chế tạo dụng cụ và vật liệu viễn thông Trung Cộng Huawei có thể đấu thầu tìm kiếm hợp đồng tại Đức.
BARCELONA - Vào ngày 17/10, nhóm dẫn đầu phong trào Catalonia ly khai tuyên bố tiêp tục vận động để dân lãnh địa giàu nhất Tây Ban Nha dùng lá phiếu giành độc lập.
ANKARA - Thư đề ngày 9-10 của TT Trump gửi nguyên thủ Thổ Nhĩ Kỳ, sau quốc gia này tấn công qua biên giới Syria có đoạn ghi “Đừng là thằng cứng đầu, đừng là ngu”.
PARIS - Viên chức Bộ ngoại giao Pháp loan báo vào ngày 16/10: Iran đã bắt giữ học giả thứ nhì của Pháp từ Tháng 6, và lên án sự giam giữ kéo dài là không thể chấp nhận được.
WASHINGTON - Trong phần mở đầu cuộc điều trần tại ủy ban Hạ Viện ngày 16-10, ĐS Gordon Sondland làm việc bên cạnh EU xác nhận: TT Trump chỉ thị cho ông phối hợp với luật sư riêng của ông Trump để vận động Ukraine điều tra con của cựu PTT Biden.
Chúng tôi sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm tốt nhất trên trang web của chúng tôi. Nếu tiếp tục, chúng tôi cho rằng bạn đã chấp thuận cookie cho mục đích này.